Chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn bài viết mở đại lý gạo và bí quyết thành công số 2. Không phải khi bạn có mặt bằng đẹp, giá rẻ và bạn ngồi im thì khách hàng sẽ tự nhiên đến. Ở thời đại người bán ngày càng nhiều như hiện nay, khái niệm “hữu xạ tự nhiên hương” có lẽ đã lỗi thời.

Tiếp tục giải bài toán đầu ra cho việc kinh doanh gạo của các bạn, mình xin đi sâu vào hai vấn đề chính là bán hàng và tiếp thị. Đây là cách giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Bí quyết mở đại lý gạo số 2: Bán Hàng và Tiếp Thị

Mở đại lý gạo thành công khi bán hàng và tiếp thị hiệu quả
Mở đại lý gạo thành công khi bán hàng và tiếp thị hiệu quả

A. Bán Hàng: Không bán được hàng không sống được

Đối tượng khách hàng:

1.Nhóm đối tượng người tiêu dùng: mua sử dụng số lượng ít trong gia đình

 •  Khách hàng có mức thu nhập cao: nhóm khách hàng này đặc biệt chú trọng đến độ an toàn của hạt gạo, nguồn gốc của hạt gạo, thương hiệu gạo, giá cả không là vấn đề của họ. Nhóm này thường sử dụng gạo không nhiều và họ thường chọn các loại gạo đạt chuẩn các yêu cầu về GAP hoặc Organic.
 • Khách hàng văn phòng và viên chức. Đây là nhóm đối tượng yêu cầu tương đối về gạo từ chất lượng , an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), bao bì, mẫu mã, nguồn gốc như thế nào. Hành vi khách hàng của nhóm này quan tâm chất lượng mức an toàn của hạt gạo trước tiên. Giá cả và chăm sóc khách hàng là mối tâm tiếp theo của họ. Họ thường chọn mua gạo qua các kênh phân phối siêu thị, cửa hàng gạo thương hiệu, đại lý gạo uy tín. Nhóm đối tượng này thường tập trung đông ở thành thị và các trung tâm kinh tế lớn.
 • Khách hàng lao động phổ thông: đây là nhóm khách hàng sử dụng gạo rất nhiều. Họ quan tâm đến giá cả trước tiên. Để đáp ứng nhóm khách hàng này, đại lý gạo phải đảm bảo giá cả phải cạnh tranh, chất lượng hạt gạo phải tương đối. Nhóm đối tượng này có mặt ở khắp nơi từ thành thị đến nông thôn.

2. Nhóm đối tượng tập thể: mua sử dụng số lượng nhiều trong tập thể.

 • Bếp ăn công nghiệp công ty, khu công nghiệp. Tuỳ vào kinh phí của công ty mà sử dụng các loại gạo khác nhau. Ví dụ có công ty sử dụng gạo nàng hoa cũ, có công ty sử dụng gạo nở xốp triều châu. Đây là nhóm sử dụng rất nhiều. Một đơn vị có thể sử dụng lên đến vài tấn một tháng là chuyện bình thường.
 • Căn tin trường học, cơ quan. Nhóm này cũng tương tự như nhóm bếp ăn công nghiệp. Họ sử dụng gạo cũng rất nhiều nhưng thường có yêu cầu cao hơn về chất lượng hạt gạo. Đặc biết là phải có giấy ATVSTP hoặc giấy sản xuất nông sản an toàn.
 • Quán cơm, nhà hàng: mỗi quán cơm hay nhà hàng họ cũng phục vụ có nhóm đối tượng khác nhau. Vì thế khi bạn muốn đi bài vào từng đối tượng bạn phải có thời gian đầu tư nghiên cứu nhé. Mình ví dụ tiếp cận quán cơm văn phòng ở quận 1 TP. HCM thì sẽ đi bài khác quán cơm bình dân ở Diên Khánh- Khánh Hoà.

Kết luận:

Tuỳ vào nhóm đối tượng mà bạn muốn tập trung tiếp cận thì bạn phải chọn cho mình một hướng đi phù hợp. Bạn sẽ khó có thể bán gạo chất lượng cao, giá cả cao tại khu vực mà đa số là khách hàng lao động phổ thông. Bạn sẽ kinh doanh gạo hiệu quả nếu bạn có mối quan hệ tốt với các bếp ăn tập thể.

B. Tiếp Thị: Muốn bán hàng hiệu quả thì điều tiên quyết bạn phải tiếp thị thật tốt.

Vị trí cửa hàng bạn đặt tại khu vực sầm uất  như chợ, trường học, khu đông dân cư là điều rất tốt. Nhưng đó không phải là điều quan trọng cho việc mở đại lý gạo thành công. Có nhiều bạn hỏi mình nếu cửa hàng mình không nằm trên đường lớn, không nằm trong khu đông dân mình có mở cửa hàng được không. Mình trả lời là hoàn toàn được. Mình gặp rất nhiều đại lý gạo họ có vị trí không thuận lợi nhưng họ kinh doanh gạo rất hiệu quả.

Bởi vì họ biết các “bài” đi Tiếp Thị: 

 • Cho khách hàng dùng thử.

Để khách hàng biết đến sản phẩm của bạn, bạn phải cho khách hàng sử dụng thử. Bạn có thể cho khách hàng sử dụng tại cửa hàng hoặc mang đến gõ cửa tiếp thị từng nhà. Và giới thiệu cửa hàng gạo bạn gần đó, chỉ cần alo là cửa hàng sẽ mang tới ngay. Đây là cách tiếp cận khách hàng trực tiếp và truyền thống. Nhưng cũng mang lại hiệu quả cao. Cách tiếp cận này bắt buộc gạo của bạn phải phù hợp với đối tượng bạn hướng đến (chất lương-đặc tính- giá cả).

 • Tận dụng cho các mối hệ có sẵn.

Bạn cần phải cho mọi người trong mối quan hệ  tại khu vực cửa hàng gạo của bạn. Họ biết là bạn đang mở đại lý gạo và nhờ họ tiếp thị giúp bạn. Sự tiếp thị lan truyền sẽ nhanh chóng giúp việc kinh doanh gạo của bạn dễ dàng hơn.

 • Tiếp thị cho mọi người chung quanh.

Bằng việc phát tờ rơi truyền thống hay tạo page facebook online hiện tại. Ví dụ bạn tạo page Đại lý gạo ABC An Khê – Gia Lai chẳng hạn. Mọi người sẽ biết đến bạn nhiều hơn đồng nghĩa việc kinh doanh gạo của bạn sẽ đỡ vất vả hơn.

 • Tiếp thị vào nhóm đối tượng khách hàng tập thể.

Để tiếp thị từ nhóm khách hàng này bạn cần phải có bộ đồ nghề và ông lớn chống lưng (nhà máy, doanh nghiệp cung cấp gạo cho bạn) để mức độ thành công sẽ tăng lên. Bộ “đồ nghề” bao gồm các chứng từ pháp nhân (xuất hoá đơn), giấy VSATTP, chất lượng gạo, chứng nhận về chất lương gạo, tốt hơn nữa cúp vàng chứng nhận thương hiệu gì đấy. Cùng với mức giá và mức chiết khấu phù hợp thì giành được phần thắng sẽ không còn khó khăn nữa.

Kết luận:

Tiếp thị thành công sẽ dẫn lối cho doanh số bán hàng của bạn tăng nhanh chóng.

Sale & Marketing là cặp bài trùng trong mọi lĩnh vực kinh doanh. Mở đại lý gạo thành công bạn cần áp dụng triệt để cặp đôi này.

Hẹn gặp bạn ở bài viết chia sẻ mở đại lý gạo và bí quyết thành công số 3.

Huỳnh Thế Vinh

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn

53 BÌNH LUẬN

 1. Chào anh vinh mình ở Vũng tàu đang kinh doanh mặt hàng thực phẩm cung cấp cho tầu và bếp ăn công nghiệp bên mình có mặt bằng rộng khoảng 200 m2 ơ khu dân cư mình muốn tư vấn mở một đại lý gạo phục vụ cho những khách hàng trung bình và thấp nhưng cũng chưa có kinh nghiêm về kinh doanh gạo và phải bắt đầu từ đâu vậy vinh tư vấn và hỗ trợ mình nhé . dokywsc@ gmail. com xin cảm ơn

  • anh/chị vui lòng cung cấp tên và số điệ thoại để nhân viên tư vấn liên hệ và hỗ trợ nhé. Hoặc gọi vào số lotline 0907.282.012 – 0964.851.027 để được tư vấn ạ. Xin cảm ơn

 2. e mở đại lý gạo dc gần 1 năm rồi. trc đây e lấy ở nhà phân phối gạo nhưng lợi nhuận k cao nên muốn lấy trưc tiếp từ nhà máy. do bán dc gần 1 năm nên cũng đúc rút dc chút kinh nghiệm. nhưng vẫn cần tư vấn thêm về chất lượng vì e có lấy gạo từ 2nha phân phối nhưng chất lượng chênh nhau rất nhiều. sdt: 0909997795

 3. Bố mình bán gạo ở quê Thái Bình mấy chục năm rồi, mình có học tập và sống ở Hà Nội
  Mình học ra trường và đi làm công ăn lương, bây giờ muốn kinh doanh gạo trước mắt có nguồn gạo nhưng mới bước chân vào kinh doanh mình muốn có một ít lời khuyên của anh chị:
  – Mình có ý định tiếp thị như phát tờ rơi tận nhà và online rồi ship đến tận nơi trước vì mới đầu nên chưa muốn mở cửa hàng,
  – Khi tiếp thị gia đình có nên mang một ít gạo đặc trưng cho họ dùng trước một bữa không (cái này nếu nhiều nhà thì tốn kém, nhưng % thành công có thể cao hơn không ạ)
  – Gạo ở quê mang lên nên có hướng nào để cạnh tranh đặc biệt hơn không ạ
  – Hướng tiếp thị các công ty thế nào cho tốt nhất. và chưa có quy mô lớn nên có thể liên hệ viết hóa đơn hay nhãn hiệu nào để có chân đỡ sau tốt ạ

  Mong nhận được tư vấn của anh chị
  Chân thành cảm ơn.

 4. Chào Anh Vinh. Em ở Thanh Hóa. Vợ chồng em đang lập kế hoạch để mở đại lý gạo tại Thanh Hóa. Mọi việc em đang triển khai ở bước đầu. May quá lại tìm được thông tin anh viết ở đây. Rất mong được Anh tư vấn giúp để vợ chồng em sớm mở được đại lý gạo. Anh vui lòng tư vấn giúp. Số điện thoại của em là 0915.001.768.

 5. Bài viết của a rất hay, làm cho e khởi lòng muốn kinh doanh gạo, nhưng e chưa từng buôn bán gì nên lo ngại không biết bắt đầu từ đâu, va dự tính voi số vốn ban đầu ít ỏi 50tr, để kinh doanh gạo, không còn vốn nào khác để xoay vòng, không biết như vậy có ổn không ah, rất mong được a tu vấn

 6. cảm on bài viết của bạn . mình muốn kd đại lý gạo nhưng mình muốn mua cả máy về xay sát tại nhà vì mình muốn mua lúa về dự trữ bạn có thể tưu vấn cho mình chút KN ko ĐT mình là 0914 635386

 7. a ơi. em đang làm nhân viên kinh doanh xe tải hyundai. lương bỏng chẳng được nhiêu, xe thì tháng bán được tháng không. a có tuyển lính k. cho e xin đi theo a vài tháng về quê mở đại lý gạo. tính nhập gạo từ miền tây đưa về miền trung bỏ mối. mà chưa có kinh nghiệm. a có tuyển thì mail lại cho e. e xin nghỉ việc theo anh luôn

  • Chào Long,

   Cảm ơn sự nhiệt tình của anh.. Dù đã kinh doanh gần 10 năm nhưng nhiệt huyết kd vẫn còn đầy. Như đã trao đổi với anh, anh cần tìm hiểu kỹ nhu cầu và thị trường ở Quảng Bình để mình dễ dàng trao đổi và tư vấn hơn. Trân trọng.

 8. Chào anh! Em đang có dự định mở một đại lý gạo nho nhỏ. Số vốn ban đầu là 40 triệu. Nhà em ở gần chợ của một xã nhỏ. Anh có thể tư vấn giúp em không ạh

 9. Chào anh VINH :
  Mình đang ở khu vực Bình Dương và minh đang sống tai khu dân cư VietSing – 1 khu dân cư có các gia đình có điều kiện và nhiều công nhân ở trọ . Mình đang inh doanh mặt hàng GAS tai nhà của mình được 2 năm và doanh thu và khách hàng quen cũng tương đôi ổn , hiện tại mình đang tính thuê lại mảnh đất bên cạnh nhà xây cấp 4 và mở 1 vựa gạo để phục vụ dân cư quanh đó và bỏ mối cho các quán ăn . Điều mình quan tâm và băn khoăn nhất là kiến thức về mặt hàng các loại gạo mình chưa có ( như nghành GAS mình đã rất rành vì nhiều người nhà mình từng làm – đó cũng là điểm mạnh + tiếp thị mạnh -> ổn định như bây giờ) và nguồn hàng lấy mình cũng chưa rành . Mình rất mong bạn tư vấn giúp mình để mình hiểu hơn và tự tin hơn trước khi bắt tay vào kinh doanh Gạo . mong anh giúp mình qua mail : xuanquy****@gmail.com . Mình chân thành cám ơn anh!

   • Chào các bạn,

    Bữa giờ mình thấy có nhiều khách hàng là đại lý gas và đại lý nước muốn kinh doanh gạo. Sẵn đây mình chia sẽ chung cho mọi người luôn nhé (copy từ email) :

    Cảm ơn bạn đã liên hệ với Chợ gạo miền Tây. Mình xin chia sẻ vài điều dựa trên nhu cầu và vấn đề của bạn.

    “Mình đang ở khu vực Bình Dương và minh đang sống tai khu dân cư VietSing – 1 khu dân cư có các gia đình có điều kiện và nhiều công nhân ở trọ . Mình đang kinh doanh mặt hàng GAS tai nhà của mình được 2 năm và doanh thu và khách hàng quen cũng tương đôi ổn , hiện tại mình đang tính thuê lại mảnh đất bên cạnh nhà xây cấp 4 và mở 1 vựa gạo để phục vụ dân cư quanh đó và bỏ mối cho các quán ăn . Điều mình quan tâm và băn khoăn nhất là kiến thức về mặt hàng các loại gạo mình chưa có ( như nghành GAS mình đã rất rành vì nhiều người nhà mình từng làm – đó cũng là điểm mạnh + tiếp thị mạnh -> ổn định như bây giờ) và nguồn hàng lấy mình cũng chưa rành . Mình rất mong bạn tư vấn giúp mình để mình hiểu hơn và tự tin hơn trước khi bắt tay vào kinh doanh Gạo . mong anh giúp mình qua mail : xuanquyentb@gmail.com . Mình chân thành cám ơn anh!”

    1. Khách hàng sẵn có: bạn đang có lợi thế là lượng khách hàng sẵn có do đang sử dụng gas của đại lý bạn. Bạn chỉ cần khéo léo giới thiệu thêm cho khách hàng gas về việc bạn đang kinh doanh gạo chất lượng an toàn nữa là OK đó bạn.

    2. Đối tượng khách hàng: như bạn đã xác định rõ là gia đình có điều kiện và công nhân. Đây là điểm bạn xác định phân khúc khách hàng. Với khách hàng công nhân bên nên chọn gạo thường: dẻo thường, hoặc xốp thường để đáp ứng nhu cầu lợi cơm và giá cả cạnh tranh bạn nhé. Trong khi đó khách hàng có điều kiện thì họ có nhu cầu cao hơn về chất lượng thơm ngon dẻo…

    3. Đối thủ cạnh tranh : bạn cần khảo sát thêm giúp mình có bao nhiêu đại lý gạo hiện tại ở khu vực bạn ở rồi và công việc kinh doanh họ như thế nào, giá cả trưng bày của họ ra sao…

    4. Điều bạn băn khoăn nhất:

    Các loại gạo: trên thị trường có rất nhiều loại gạo nhưng bạn không cần hoang mang về vấn đề đó cơ bản thì gạo phải đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ví dụ đối với công nhân, người lao động thì thường ăn các loại nở, xốp, dẻo thường đôi khi lợi cơm: vd như 5451 dẻo, 6976 xốp, 504 nở, hàm châu cứng. Trong khi khách hàng văn phòng có điều kiện lại thích ăn gạo thơm dẻo ngọt cơm: vd như thơm nàng hoa, thơm đài loan, thơm hương lài… Nên bạn đừng quá lo vì nhiều loại gạo quá.

    Còn vấn đề nhập hàng thì bạn có thể nhập từ đại lý cấp 1 thường thì đơn hàng nhỏ (500 kg trở lên) họ có thể giao cho bạn rồi. Tuy nhiên bạn sẽ không chắc chắn về gạo không pha, không trộn và nguồn gốc. Hoặc bạn có thể nhập trực tiếp từ nhà máy vd như bên mình sẽ chắc chắn gạo không pha trộn, loại nào ra loại nấy, có nguồn gốc chứng từ rõ ràng và có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm điều mà mấy ngày nay báo chí cập nhật liên tục. Điều quan trọng không kém là biên độ lợi nhuận sẽ tăng lên góp phần cho việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn. Tuy nhiên bạn phải nhập đơn hàng tương đối lớn là 5 tấn. Vậy bạn sẽ đặt câu hỏi với mình mới mở đại lý sao biết khách hàng dùng loại nào mà bán nhập nhiều tồn kho thì như thế nào. Bên mình sẽ cho bạn gởi lại những loại gạo mà bạn bán không được cho những chuyến hàng đầu tiên để các bạn có thể thăm dò thị trường xem coi loại gạo nào phù hợp. Quá tuyệt vời phải không. 😉

    Rất mong những điều chia sẻ của mình đã giải quyết những vấn đề của bạn. Rất mong được hợp tác với bạn trong thời gian tới.

   • Chào anh vinh, rất cám ơn những bài viết của a, đã giúp e hiểu biết rất nhiều. E đang chuẩn bị mở đại lý gạo trong chợ nhỏ ở địa phương, nhưng điều e đang thắc mắc là khi mình nhập gạo từ nhà máy xây xát về, thì gạo mình có thể bảo quản được thời gian là bao lâu, có cần sử dụng chất hút ẩm hay phụ phẩm gì khác hay không,tại e cũng chưa có nhiều khách hàng. Chỗ dự trữ gạo nhà e tương đối ổn định. Rất mong được a tư vấn giúp

    • Chào Thone,

     Giống như mình trao đổi đối với vị trí ở An Giang, thì bạn nên nhập hàng tại các nhà máy hoặc vựa gạo tại khu vực của bạn. Giá cả sẽ cạnh tranh, chi phí vận chuyển sẽ thấp và nhiều ưu điểm khác giống như mình trao đổi với bạn. Đôi lời chia sẻ cùng bạn.

  • Chào Châu,

   Hiện tại anh cũng đang cung cấp đại lý tại Phú Yên gần Bình Định của em. Nhưng do đặc thù khoảng cách nên phí vận chuyển tương tối cao. Vì thế số lượng đơn hàng thường lớn. Để ghép hàng và cụ thể nguồn hàng hơn em liên hệ với anh nhé. Thân.

 10. Chào bạn Thuý, bạn Chuẩn, bạn Lập,

  Hiện tại thị trường từ Quảng Nam trở ra Bắc mình chưa cung cấp cho các bạn được, nên hẹn các bạn thời gian trễ nhất là năm 2017 mình sẽ giải quyết vấn đề kho bãi và vận chuyển.

  Quay lại vấn đề tư vấn các bạn muốn mở đại lý gạo mình xin nhắc lại các điểm chính quan trọng:

  – Thành công 80% khi bạn marketing tốt và bán hàng giỏi. Marketing tốt tức là cửa hàng bạn được nhiều người trong khu vực biết đến, khi hết gạo là họ nghĩ ngay đến bạn, không một người phụ nữ nào trong khu vực bạn cần mua gạo mà không biết đến bạn. ĐỈNH CAO CỦA MARKETING LÀ TIẾP THỊ TRUYỀN MIỆNG . Bán hàng tốt tức là các bạn đều biết rồi làm sao cho doanh thu tháng sau tốt hơn tháng trước là được.
  – Chăm sóc khách hàng- đừng bao giờ bán gạo cho khách hàng chỉ một lần bạn nhé. Hãy vui vẻ, hãy hiểu ý khách thường ăn loại gạo nào, hãy giao hàng tận nơi, hay biết khi nào nhà của khách hàng hết gạo, hãy tạo mối quan hệ với họ thành mối quan hệ tốt.
  – Chạy thử mô hình: đây là bước khá quan trọng cho các bạn có vốn ít và chưa có kinh nghiệm kinh doanh. Hãy xin vào làm đại lý gạo trước khi mở đại lý gạo. Hãy thử bán hàng trước xem có bán được hàng ko. Hãy làm một phần của mô hình và quan sát cách vận hành hiệu quả của một mô hình là như thế nào.
  – Lập dự toán: liệt kê thật chi tiết tất cả các chi phí: chi phí mặt bằng, chi phí nhân sự, chi phí cơ sở vật chất, chi phí cho sự chuyên nghiệp (name card, logo, website).
  – Nguồn hàng: phải tìm được nhà cung cấp hàng tin cậy, an toàn, ổn định, tận gốc và sẵn sàng giúp đỡ khi các bạn gặp khó khăn. Buôn bán giỏi không phải là bán giỏi mà là mua giỏi. Vì nếu bạn mua được hàng giá tốt thì việc ra hàng của bạn dễ dàng hơn.

  Các bạn cần phải nhớ giúp mình các điều:
  SẢN PHẨM TỐT, MARKETING TỐT, BÁN HÀNG TỐT, CHĂM SÓC TỐT, TIỀN MẶT NHIỀU, NHÂN SỰ GIỎI. ———-> tạo cho bạn một thứ THƯƠNG HIỆU (nằm ngủ tiền cũng chảy vào túi của bạn)

 11. Chào bạn, mình là công nhân thui nhưng giờ mình muốn mở 1 đại lý gạo, nhưng mình ko hiểu và cũng chưa biết gì về gạo, bạn có thể tư vấn mình thêm ko, mình cũng đọc và hiểu những gì trên mạng viết như bí quyết hay gì đó, mình cũng cần thêm một ít tư vấn nữa bạn có thể chia sẽ cho mình ko? càng nhiều càng tốt. cảm ơn trước nha.

 12. Chào anh Thế VInh Em là Nguyễn Xuân Chuẩn Hiện sống tại thành phố Huế Em muốn mỡ đại lý Gạo .Mong anh có thể tư vấn cho em.Cảm ơn ANh

 13. Chào Anh. Em đa và đang tiến hành mở cửa hàng kinh doanh gạo. Nhưng kinh nghiệm em chưa có nhiều .mong anh tư vấn giúp em ạ! Nhất là về mảng tiếp thị! Em cám ơn Anh nhiều ạ! Mong anh hồi đáp lại qua mail giúp em ạ. Mail của em là:ms.th****@gmail.com

 14. Những bài viết của a Vinh đã giải đáp rất nhiều mối lo và suy nghĩ của e khi đắn đo k biết có nên bước vào lĩnh vực này hay k. Rất cám ơn a ạ. Tuy nhiên e vẫn còn thắc mắc về vấn đề liên quan đến thuế và nguồn gốc hàng có bị cơ quan địa phương quan tâm và làm khó k ạ. Mong a sớm trả lời.

  • Chào bạn Thuý Ly,

   Vấn đề thuế:

   – Tuỳ vào loại hình kinh doanh chị đăng ký: hộ kinh doanh, DNTN và công ty.

   – Thuế phải nộp:
   + Thuế thu nhập doanh nghiệp (đối với thành lập doanh nghiệp hoặc công ty) hoặc thuế thu nhập cá nhân (cả ba loại hình).
   + Thuế môn bài: Thuế môn bài là khoản thuế mà khi tham gia hoạt động kinh doanh, tổ chức, cá nhân bắt buộc phải nộp. Mức thuế sẽ tùy thuộc vào số vốn đầu tư, vốn điều lệ đã đăng ký của Doanh nghiệp, hoặc tùy thuộc vào thu nhập của Hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh gồm 6 mức từ 50.000 đ – 1.000.000 đ, đối với loại hình Doanh nghiệp gồm 4 mức từ 1.000.000 đ – 3.000.000 đ.
   + Thuế giá trị gia tăng: đây là khoản thuế mà bản chất là bạn sẽ nộp thay cho Người mua hàng. Người mua hàng sẽ phải trả một khoản thuế giá trị gia tăng cho việc tiêu thụ hàng hóa (thông thường là 10%) khi mua hàng, và khoản này sẽ được trả cho bên bạn, sau đó bạn có nghĩa vụ nộp lại khoản này cho Nhà nước. – Bản chất là bạn không phải nộp gì cho nhà nước cả.

   Vấn đề nguồn gốc hàng hoá:

   – Chị cần phải mua tại cơ sở, doanh nghiệp có pháp nhân cụ thể. Hàng hoá có nguồn gốc rõ ràng như hoá đơn bán hàng, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, chứng nhận an toàn nông sản.

   Một vài ý chia sẻ mong thoả đáng được thắc mắc của chị.

  • Bạn có thể cho mình lời khuyên được không? Mặt bằng của mình khá khuất, địa thế bị mất điểm. Mình muốn mở đại lý và mình có ý sẽ đi tiếp thị và giao hàng tận nơi. Thay vì khách phải tự đến mua,ngặt nỗi mình là người bác còn dân ở đây ăn gạo khác( mình đang ở phú quốc ) mình chưa nắm rõ được nhu cầu sd hàng của họ ntn,thực sự rất khó, bạn giúp m với, hiện tại đang thất nghiệp b ạ

 15. Cảm ơn anh Vinh rất nhiều vì những chia sẻ rất thực tế. Bản thân là một nhà cũng cấp gạo em cũng thấy kiến thức về bán hàng là vũ khí đắc lực mỗi khi doanh nghiệp lao đao. Nhanh tay ra bài tiếp theo nhé anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn tại đây