Các loại gạo lứt bạn cần biết

16:42 10.01.2020
Các Loại Gạo

Gạo Lứt chính là gạo trắng bạn ăn mỗi ngày những chưa được xay xong lớp vỏ cám. Lớp cám này có nhiều dinh dưỡng nên gạo lứt thường được coi là lựa chọn lành mạnh hơn gạo trắng. Ngày nay, đã có nhiều người sử dụng thay cho gạo trắng. Thế nhưng, chắc hẳn vẫn còn nhiều loại gạo lứt bạn chưa biết đến. Hãy cùng Chợ Gạo Miền Tây tìm hiểu xem có bao nhiêu loại và công dụng từng loại nhé.

Các loại gạo lứt bạn cần biết
Các loại gạo lứt bạn cần biết (Nguồn: Internet)

Phân loại theo tính chất

Gạo lứt tẻ

Loại gạo khá giống các loại gạo nấu cơm hằng ngày. Chỉ khác nó vẫn còn lớp cám màu ngà bên ngoài. Bạn có thể tìm mua gạo lứt tẻ hạt tròn hay hạt dài để nấu mỗi ngày.

Gạo lứt nếp

Loại này xuất phát từ các giống nếp khác nhau như nếp than, nếp ngỗng, nếp Thái Bình, nếp hương hay nếp cái hoa vàng. Loại gạo này thường dẻo và có thể được dùng để nấu xôi, nấu chè hay làm bánh. Đây cũng là nguyên liệu cần thiết để làm món rượu nếp cái hay còn gọi là cơm rượu đấy.

Phân loại theo hình dáng bên ngoài

Gạo lứt trắng

Đây là loại gạo được sản xuất nhiều nhất và có thể thích hợp với nhiều đối tượng ở mọi lứa tuổi. Gạo Lứt VietGAP là loại gạo được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP. Đảm bảo chất lượng hạt gạo tốt nhất và đạt tiêu chuẩn gạo sạch 3 KHÔNG. Không đấu trộn, Không chất bảo quản, Không chất tẩy trắng, tạo mùi. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng Bách Hoá Xanh. Hoặc các kênh bán hàng online như TIKI, Sendo, Shopee và Bách Hoá Xanh online

gạo lứt VietGAP vinh hiển

Gạo lứt đỏ

Đây là loại có màu đỏ nâu, khi nấu chín khá dẻo. Loại gạo này có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất xơ, lipid, vitamin A, vitamin B1… Đây là thực phẩm thích hợp với những người có nhu cầu dinh dưỡng cao như người ăn chay, người lớn tuổi, bệnh nhân tiểu đường…

Gạo lứt đen

Loại gạo này hơi nghiêng về màu tím than chứ không phải màu đen. Loại gạo này chứa nhiều chất xơ và hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe nhưng lại ít đường nên là món rất lành mạnh. Bên cạnh đó, đây còn có nhiều chất oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.

Bài viết trên đây có lẽ đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về loại gạo tốt cho sức khoẻ này.

LIÊN HỆ CHỢ GẠO MIỀN TÂY – THUỘC THƯƠNG HIỆU GẠO VINH HIỂN

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7