Top 15+ Các Loại Gạo Miền Bắc Ngon Mềm Nức Tiếng Hợp Làm Quà Biếu

11:54 14.07.2023
Các Loại Gạo

Các loại gạo miền Bắc thường nổi tiếng về chất lượng thơm ngon và mùi thơm đặc trưng. Chính vì vậy, gạo miền Bắc thường được chọn như món quà với ý nghĩa cuộc sống sung túc, ấm no. Đọc ngay bài viết sau để biết top những loại gạo miền Bắc chất lượng, được ưa chuộng nhất hiện nay.

Các loại gạo miền Bắc
Các loại gạo miền Bắc

1. Gạo tẻ râu Lai Châu dẻo

Gạo tẻ râu Lai Châu có nguồn gốc từ vùng núi Tây Bắc, là đặc sản của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Gạo có đặc điểm trắng, trong, hạt đều và hương vị thơm ngon tự nhiên. Khác với các loại gạo hiện có trên thị trường, gạo tẻ râu Lai Châu được người tiêu dùng ưa chuộng bởi độ ngọt, dẻo và thơm đậm khi nấu.

Giá tham khảo: 22.000 – 30.000 đồng/kg.

Gạo tẻ râu Lai Châu với độ ngọt, dẻo, thơm khi nấu
Gạo tẻ râu Lai Châu với độ ngọt, dẻo, thơm khi nấu

2. Gạo nếp nương Điện Biên thơm

Gạo nếp nương Điện Biên là một trong các loại gạo miền Bắc thường được trồng ở vùng núi Tây Bắc. Đây là vùng đất màu mỡ, có núi rừng, có suối và nước mưa tự nhiên. Do đó, gạo ở đây được trồng tự nhiên, không qua bất kỳ biện pháp xử lý nào.

Hạt gạo nếp nương to, dài, trong có hạt đục. Do điều kiện thời tiết hầu như quanh năm có sương mù, nhất là vào mùa thu hoạch nên hạt gạo không có màu bạc (đục), mà là sự pha trộn giữa hạt trong và hạt đục. Điều này cũng do sự khác biệt về giống lúa nếp ở vùng đồng bằng.

Gạo nếp nương Điện Biên khi nấu rất dẻo và thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên. Hạt cơm chín rất săn chắc, bóng đẹp, bắt mắt. Gạo nếp Điện Biên là món quà giá trị trong dịp Tết cổ truyền.

Giá tham khảo: 50.000 – 60.000 đồng/kg.

Gạo nếp nương Điện Biên thơm ngon
Gạo nếp nương Điện Biên thơm ngon

3. Gạo lứt đỏ đặc sản Điện Biên

Gạo lứt đỏ Điện Biên là một trong các loại gạo miền Bắc phổ biến với mùi thơm dịu, hương vị đặc biệt và vị ngọt đậm đà.

Gạo lứt đỏ rất giàu chất dinh dưỡng giúp phòng ngừa các bệnh như tim mạch, đường tiêu hóa, huyết áp. Ngoài ra, trong gạo lứt còn hỗ trợ cung cấp năng lượng bền vững cho cơ thể, kiểm soát cảm giác đói, thường được sử dụng trong quá trình giảm cân.

Giá tham khảo: 39.000 – 45.000 đồng/kg.

Gạo lứt đỏ là đặc sản của vùng Điện Biên
Gạo lứt đỏ là đặc sản của vùng Điện Biên

4. Gạo nếp dẻo Tú Lệ

Gạo nếp Tú Lệ cũng được biết đến là một trong các loại gạo miền Bắc nổi tiếng của Yên Bái. Đó là loại gạo quý, mỗi năm chỉ thu hoạch được một lần. Hình dáng rất đặc biệt, hạt gạo tròn đều, đục, trong suốt, nhất là có mùi thơm nồng nàn của cốm mới.

Gạo nếp rất dẻo nên được sử dụng nhiều trong nấu xôi, nấu chè, rượu nếp. Loại gạo này giúp bổ sung chất xơ và các chất dinh dưỡng, ngăn ngừa và làm giảm các bệnh về dạ dày, ung thư.

Giá tham khảo: 60.000 – 80.000 đồng/kg.

Gạo nếp dẻo Tú Lệ nổi tiếng ở Yên Bái
Gạo nếp dẻo Tú Lệ nổi tiếng ở Yên Bái

5. Gạo Séng Cù

Gạo Séng Cù là một trong các loại gạo miền Bắc đặc sản và được trồng chủ yếu trên ruộng bậc thang. Gạo có hạt dài, to, màu trắng ngà và rất thơm. Khi nấu, bạn có thể cảm nhận được hương thơm tự nhiên, nồng nàn.

Gạo Séng Cù nấu có vị hơi ngọt và mùi thơm đặc trưng, mềm, bùi, ​​rất ngon. Cơm từ loại gạo này là sự kết hợp giữa vị ngon, dẻo, thơm của gạo đồng bằng sông Hồng với nét dân dã của vùng Tây Bắc. Ngoài ra, gạo Séng Cù cũng phù hợp nấu cháo cho trẻ em, người ốm, người già, phụ nữ có thai và cho con bú.

Giá tham khảo: 33.000 – 43.000 đồng/kg.

Gạo Séng Cù với mùi thơm đặc trưng
Gạo Séng Cù với mùi thơm đặc trưng

6. Gạo tám Điện Biên

Gạo tám Điện Biên là một trong các loại gạo miền Bắc nổi tiếng của núi rừng Tây Bắc. Gạo với hạt nhỏ, đều, bóng và màu đục. Khi nấu chín có mùi thơm và vị thanh mát, thể hiện rõ nét tinh túy của núi rừng.

Khi cơm chín sẽ tạo ra một mùi thơm đặc trưng, ​​cơm dẻo và ngọt, hương vị độc đáo, thường được dùng để làm cơm lam, đồ xôi.

Giá tham khảo: 16.000 – 20.000 đồng/kg.

Gạo tám Điện Biên có vị thanh mát
Gạo tám Điện Biên có vị thanh mát

7. Gạo thơm nếp cẩm Điện Biên

Gạo nếp cẩm Điện Biên là loại gạo nổi tiếng không chỉ ở vùng núi Tây Bắc, mà còn là sản phẩm có tiếng trên thị trường gạo Việt Nam. Gạo nếp cẩm thường có màu mận chín rất đẹp.

Hạt gạo có mùi thơm đặc biệt, hạt dài và thon. Gạo khi nấu chín sẽ cho màu đẹp, có vị ngọt dịu, dễ lên men, nên tốt cho đường tiêu hóa. Do đó, nó cũng thường được dùng để làm rượu nếp và sữa chua.

Gạo thơm nếp cẩm Điện Biên được biết đến là một trong các loại gạo miền Bắc rất giàu dinh dưỡng và tốt cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú, có tác dụng bổ máu, ngăn ngừa ung thư,…

Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 đồng/kg.

Gạo thơm nếp cẩm Điện Biên có màu đẹp
Gạo thơm nếp cẩm Điện Biên có màu đẹp

8. Gạo Xi Dẻo thơm

Gạo Xi Dẻo thơm là loại gạo nhỏ, thon dài và có màu trắng rất đẹp, được ưa chuộng ở miền Bắc bởi hương vị thơm ngon. Khi nấu sẽ có mùi thơm nồng nàn và vị ngọt dịu. Càng nhai càng cảm nhận được vị ngọt nơi đầu lưỡi.

Gạo Xi Dẻo thơm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp cải thiện hệ thống thần kinh, có tác động tích cực đến đường tiêu hóa.

Giá tham khảo: 13.000 – 15.000 đồng/kg.

Gạo Xi Dẻo thơm được nhiều gia đình ưa chuộng
Gạo Xi Dẻo thơm được nhiều gia đình ưa chuộng

9. Gạo tám xoan Hải Hậu

Gạo tám xoan Hải Hậu được đánh giá là một trong các loại gạo miền Bắc nổi tiếng. Gạo có những đặc điểm chất lượng riêng mà không phải giống gạo nào cũng có được với hình dáng thon dài, màu xanh trong và mùi thơm tự nhiên. Khi nấu có hương thơm đặc trưng. Hạt cơm dẻo và dính, khi ăn không có cảm giác đầy bụng.

Giá tham khảo: 12.500 – 18.000 đồng/kg.

Gạo tám xoan Hải Hậu với mùi thơm tự nhiên
Gạo tám xoan Hải Hậu với mùi thơm tự nhiên

10. Gạo nếp Gà Gáy

Gạo nếp Gà Gáy là đặc sản của miền Bắc nước ta với hạt gạo to, tròn và trắng. Khi nấu dậy mùi thơm, cơm trở nên dẻo và dính. Gạo trải qua thời gian sinh trưởng dài, từ 5-10 tháng nên lúa từ từ hấp thụ phúc khí của đất và tạo nên hương vị tự nhiên.

Giá tham khảo: 45.000 – 50.000 đồng/kg.

Gạo nếp Gà Gáy có hạt to, trắng và tròn
Gạo nếp Gà Gáy có hạt to, trắng và tròn

11. Gạo thơm Bắc Hương

Gạo thơm Bắc Hương được trồng trên vùng đất phù sa trù phú ven sông Hồng, là một trong các loại gạo miền Bắc ngon nhất. Nó rất thơm và dẻo, đặc biệt vẫn giữ được độ dẻo và ngon khi nguội.

Gạo thơm Bắc Hương thon dài, đều và có màu trắng đục nên rất dễ nhận biết. Ngoài ra, đây là giống có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại hiệu quả kinh tế.

Giá tham khảo: 17.000 – 25.000 đồng/kg.

Gạo thơm Bắc Hương giữ được độ dẻo của cơm, kể cả khi nguội
Gạo thơm Bắc Hương giữ được độ dẻo của cơm, kể cả khi nguội

12. Gạo nếp cái hoa vàng

Gạo nếp cái hoa vàng không chỉ nổi tiếng ở miền Bắc mà cả các tỉnh miền Nam. Đây được xem là đặc sản của vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ. Cái tên gạo nếp cái hoa vàng xuất phát từ việc loại gạo này có hoa màu vàng, hình dáng tròn, hạt nở đều, màu trắng đục, dẻo nên dễ dàng đồ nếp, làm bánh.

Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt nguyên bản của gạo. Ngoài ra, nếp cái hoa vàng còn được dùng để ủ rượu, vị ngọt thanh, là thức uống được nhiều người dân Việt yêu thích.

Giá tham khảo: 30.000 – 45.000 đồng/kg.

Gạo nếp cái hoa vàng dùng để làm bánh hoặc đồ xôi
Gạo nếp cái hoa vàng dùng để làm bánh hoặc đồ xôi

13. Gạo Phadin mềm cơm

Gạo Phadin mềm cơm là một trong các loại gạo miền Bắc thơm ngon, nổi tiếng từ lâu đời ở vùng núi cao Tây Bắc, nơi hòa quyện giữa thiên nhiên và tinh túy của đất trời.

Gạo Phadin là sản phẩm từ quá trình làm việc chăm chỉ của người dân. Và trải qua quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt, từng hạt gạo đều được tuyển chọn kỹ lưỡng để cho ra sản phẩm chất lượng nhất. Có thể nói đây là loại gạo ngon nhất thể hiện trọn vẹn sự ban tặng của núi rừng.

Giá tham khảo: 52.000 – 60.000 đồng/kg.

Gạo Phadin làm mềm cơm
Gạo Phadin làm mềm cơm

14. Gạo thơm Hương Lài

Gạo thơm Hương Lài được trồng nhiều tại vùng đồng bằng Long An trù phú và thường được thu hoạch từ khoảng tháng 9 đến tháng 11 âm lịch. Giống lúa này có khả năng sinh trưởng tốt ở các vùng địa lý, thổ nhưỡng khác nhau mà vẫn giữ được chất lượng gạo cao.

Gạo thơm Hương Lài có hình dáng dài và mỏng, khi nấu có màu trắng trong, mùi thơm đặc trưng như hoa lài. Cơm có vị ngọt nhẹ tự nhiên, dẻo và mềm ngay cả khi để nguội.

Giá tham khảo: 18.000 – 23.000 đồng/kg.

Gạo thơm Hương Lài với hương thơm hoa lài đặc trưng
Gạo thơm Hương Lài với hương thơm hoa lài đặc trưng

15. Gạo dẻo Hàm Châu

Gạo Hàm Châu có thời gian thu hoạch ngắn, chỉ khoảng 90 ngày và có thể thích nghi với điều kiện đất đai của Việt Nam.

Gạo dẻo Hàm Châu có hình dạng ngắn, màu trắng. Hạt cơm sau khi nấu mềm, ngọt dễ ăn. Gạo Hàm Châu có đặc điểm tuyệt vời là xốp và khô. Vì vậy, cơm nguội rất thích hợp làm nguyên liệu chính để chế biến các món cơm chiên hoặc các loại bánh như bánh xèo, bánh tráng.

Giá tham khảo: 11.000 – 15.000 đồng/kg.

Gạo dẻo Hàm Châu dùng để chế biến cơm chiên hoặc các loại bánh
Gạo dẻo Hàm Châu dùng để chế biến cơm chiên hoặc các loại bánh

16. Mua các loại gạo miền Bắc thơm ngon, giá phải chăng tại Chợ Gạo Miền Tây

Với hơn 20 năm phát triển trong ngành kinh doanh gạo, Chợ Gạo Miền Tây tự hào là một trong những nhà cung cấp đa dạng các loại gạo miền Bắc chất lượng.

Mang trong mình sứ mệnh “Xây dựng lòng tin của người tiêu dùng vào thương hiệu Việt”, Chợ Gạo Miền Tây cam kết đảm bảo chất lượng từng loại sản phẩm cung cấp trên thị trường. Đồng thời lấy tiêu chí an toàn với sức khỏe người tiêu dùng làm kim chỉ nam.

Chợ Gạo Miền Tây là đơn vị cung cấp các sản phẩm gạo chất lượng
Chợ Gạo Miền Tây là đơn vị cung cấp các sản phẩm gạo chất lượng

Đến với Chợ Gạo Miền Tây, bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ giao gạo tận nhà nhanh chóng, miễn phí
 • Cam kết các loại gạo miền Bắc 100% an toàn thực phẩm, đảm bảo không thuốc trừ sâu độc hại, không hóa chất.
 • Giá cả cạnh tranh trên thị trường, thường xuyên có chương trình khuyến mãi kèm theo
 • Đa dạng các loại gạo ngon đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Nguồn gốc rõ ràng, mua trực tiếp từ các vựa lúa lớn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn HACCP

Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay Chợ Gạo Miền Tây nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại gạo miền Bắc thơm ngon.

CHỢ GẠO MIỀN TÂY

 • Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.
 • Trụ sở giao dịch: Lầu 10, Tòa nhà Beautiful Saigon, số 2, Nguyễn Khắc Viện, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM
 • Email: info@gaovinhhien.vn – gaovinhhien@gmail.com
 • Hotline: 028.66599927 – 0907.282.012

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7