Tìm hiểu về gạo tấm

16:17 14.05.2019
Các Loại Gạo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạo tấm. Nhưng chúng ta có thật sự hiểu gạo tấm là gì? Hãy cùng Chợ Gạo Miền Tây giải nghĩa rõ ràng dựa vào thông tin dưới đây nhé!

Gạo tấm là gì?

Gạo tấm là những mảnh vụn của gạo bị vỡ khi phơi khô, khi vận chuyển… Sau đó, máy móc sẽ phân tách gạo tấm khỏi gạo nguyên hạt và phân loại theo kích cỡ.

Gạo tấm tuy bị vỡ nhưng không hề bị hỏng hay đột biến xấu nên có thể được sử dụng như gạo bình thường. Mặt khác, dinh dưỡng của gạo tấm cũng giống hệt gạo nguyên hạt.

Gạo tấm rơi ra từ máy tách trấu sẽ là gạo tấm lứt; rơi ra từ máy nghiền gạo có thể là gạo tấm trắng. Khi xay sàng gạo sẽ tạo ra khoảng 50% gạo nguyên hạt, khoảng 16% gạo tấm, 20% trấu, 14% cám và bột.

Gạo tấm sử dụng trong đời sống hàng ngày

Do gạo tấm có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, nên khi ăn sẽ mềm hơn gạo nguyên hạt, thấm vị dễ dàng, nấu nhanh hơn, bớt tốn nhiên liệu, và có thể dùng để nấu cháo. Gạo tấm rẻ hơn gạo nguyên hạt nên được người dân có thu nhập thấp ưa chuộng và cơm tấm là một món ăn phổ biến trong đời sống hàng ngày.

Gạo tấm sử dụng trong công nghiệp

Những hạt gạo tấm cỡ rất nhỏ được gọi là gạo ủ bia, do theo truyền thống, những người ủ bia thường dùng những hạt gạo này. Tuy nhiên gạo tấm còn được bán cho nhiều người khác với những mục đích khác nhau. Ví dụ để làm thức ăn cho thú nuôi, cho gia súc, và cho hải sản. Gạo tấm còn được dùng để làm bột để giặt giũ hoặc nấu nướng, trong công nghiệp mỹ phẩm và da.

Liên hệ với CHƠ GẠO MIỀN TÂY qua:

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7