Giới Thiệu

HUỲNH THẾ VINH LÀ AI? VÌ SAO LẬP NÊN TRANG CHỢ GẠO MIỀN TÂY NÀY?

huỳnh thế vinh

Chào bạn,

Tôi tên là Huỳnh Thế Vinh. Hiện tại tôi đang kinh doanh, quản lý Doanh Nghiệp Gạo Vinh Hiển – Nhà máy sản xuất gạo chất lượng cao Vinh Hiển 1 và Vinh Hiển 2 tại huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Sinh ra trong một gia đình miền tây với truyền thống hơn 22 năm trong ngành gạo, tôi được tiếp xúc với những hạt lúa, hạt gạo trắng thơm từ những ngày còn nhỏ xíu. Mỗi lần nhắc về những ngày thơ ấu, mẹ tôi vẫn hay kể lại, khi mới sinh tôi ra được 6 tháng, mẹ đã phải bế tôi ra đồng làm ruộng, mẹ đặt tôi ngồi vào 1 cái thúng to dưới bóng cây đợi mẹ, rồi tôi té xuống ruộng lúc nào không hay! (cười lớn). Tôi nhớ rất rõ hình ảnh cha tôi đi buôn gạo từ Tiền Giang lên Sài Gòn, cha ra khỏi nhà từ sáng sớm khi anh em tôi còn chưa tỉnh giấc, đến đêm khuya cha mới lặng lẽ trở về nhà khi anh em chúng tôi đã say giấc ngủ. Cha mẹ tôi một đời nỗ lực lao động miệt mài để xây dựng nên 2 Nhà máy Vinh Hiển 1 và 2 ngày hôm nay, Vinh là tên tôi, Hiển là em trai tôi.

Có lẽ, từ nhỏ cuộc sống tôi đã quen với những cánh đồng lúa, tiếng máy xay xát gạo, xe tải chở gạo lớn nhỏ, những hạt gạo trắng ngần với vô số loại và tên gọi, những câu chuyện lúa gạo mà cha hay kể cho tôi nghe đã in sâu vào trí nhớ của tôi, khiến tôi cảm thấy trân quý nghề gạo đến vậy.

Tốt nghiệp loại giỏi trong top 3 trường Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh, tôi quyết tâm tiếp nối và phát triền nghề gạo truyền thống của gia đình. Hơn thế nữa, tôi mong muốn cuộc sống của những người nông dân quê hương tôi được cải thiện hơn khi tôi quyết định kí hợp đồng thu mua lớn với huyện nhà bao tiêu cánh đồng mẫu lớn cho người nông dân ổn định đầu ra và sản xuất được những hạt gạo đúng giống, đúng chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm cung cấp cho các kho, vựa, đại lí gạo từ Bắc vào Nam và xuất khẩu.

Trong quá trình phát triển thị trường tôi nhận thấy khá nhiều anh chị có hứng thú tham gia kinh doanh nông sản đặc biệt là hạt gạo – hạt ngọc của người Việt mình. Bằng kinh nghiệm, kiến thức và nhiệt huyết của tôi và đội ngũ tôi lập nên trang CHỢ GẠO MIỀN TÂY này để làm nơi chia sẻ, giải quyết các vấn đề của các anh chị tham gia vào kinh doanh, muốn mở đại lý gạo.

Trên trang web này tôi sẽ lần lượt viết các bài viết chia sẻ một cách cụ thể cách kinh doanh gạo như thế nào. Những mục chính tôi tập trung vào là: chi phí mở đại lý gạo, lãi (lời) mở đại lý gạo, thị trường cho đại lý gạo, phân biệt các loại gạo trên thị trường, tìm nhà cung cấp gạo, có nên xây dựng thương hiệu gạo riêng, những yêu cầu về pháp lý khi mở cửa hàng gạo… Bên cạnh đó CHỢ GẠO MIỀN TÂY cũng là nơi giao lưu chia sẻ của anh em trong ngành gạo để hỗ trợ những anh chị mới vào nghề thuận lợi phát triển hơn.

Với cái tâm trong nghề tôi sẽ hỗ trợ các anh chị hết mình trong tất cả các vấn đề liên quan đến việc mở đại lý gạo hay mở cửa hàng gạo, các anh chị đang cần tìm nguồn cung ứng gạo chất lượng. Khi thắc mắc các điểm gì cần sẻ chia vui lòng email cho tôi qua vinh.huynh@gaovinhhien.vn hoặc gọi cho tôi qua số điện thoại 0907 28 2012. Rất vui được làm quen và hợp tác với anh chị.

 

Chúc anh chị nhiều sức khoẻ và thành công,

HUỲNH THẾ VINH – 0907 28 2012