Quảng cáo offline có vai trò gì với việc xây dựng thương hiệu

09:44 22.04.2020
Góc chia sẻ

Trong xu thế kinh tế hiện đại, các doanh nghiệp có sự chuyển hướng sang các hoạt động Marketing Online bởi các điểm tích cực của nó. Nhưng không có nghĩa các hoạt động Marketing Offline (Marketing truyền thống) đã bị lỗi thời. Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu về các hình thức quảng cáo truyền thống có ảnh hưởng đến thương hiệu như thế nào. Cùng Chợ Gạo Miền Tây xem bài viết dưới đây nhé.

Quảng cáo truyền hình

Theo thông tin trên trang Brands Việt Nam, 63% người xem nói rằng họ tin tưởng quảng cáo truyền thống trên truyền hình. Trái lại, chỉ có 48% nói họ tin quảng cáo online, dựa theo sự khảo sát của công ty Nielsen.

Một vài công ty cho rằng không nên đầu tư cho các quảng cáo TV. Nhưng sự thật không phải như vậy. Đầu tiên, truyền hình cho phép bạn tiếp cận nhiều người hơn với mức giá thấp hơn cho mỗi người. Tất cả mọi người đều sẵn lòng dành thời gian để xem một đoạn quảng cáo trên TV. Nên tỉ lệ mà họ sẽ thử hoặc mua sản phẩm được quảng cáo sẽ tăng lên 16%.

Đồng thời việc quảng cáo trên truyền hình giúp tăng nhận diện thương hiệu hơn quảng cáo online rất nhiều. Họ sẵn sàng xem quảng cáo trên truyền hình hơn là 5s bị cắt ngang bởi quảng cáo trên Youtube.

Quảng cáo ngoài trời

quảng cáo ngoài trời
Biển bảng ngoài trời (Nguồn: Internet)

Quảng cáo ngoài trời là kênh quảng cáo trực quan nhắm tới nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể. Nó là phương tiện giúp bạn gia tăng nhận diện một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Người xem không thể tắt đi chuyển kênh khác hay có hàng trăm trang báo khác để lựa chọn, hoặc hàng chục kênh radio để nghe, hàng ngàn sao để follow.

Người dùng bắt buộc phải nhìn trên con đường họ đi qua, họ không thể nhắm mắt khi đang lái xe hoặc tham gia giao thông trên đường được.

Quảng cáo trong thang máy

Quảng cáo thang máy (Nguồn: Brands Việt Nam)

Đây là hình thức quảng cáo indoor tương tự như quảng cáo trên TV nhưng lại xuất hiện trước mắt khách hàng khi họ bước chân khỏi ngôi nhà sinh sống, về cơ bản thì vẫn thuộc quảng cáo ngoài trời.

Quảng cáo Lcd Frame được xem là kênh truyền tải thông điệp hiệu quả cao cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ kỹ thuật số. Với các lợi thế về khả năng hiển thị hình ảnh, thông điệp một cách sáng tạo, bắt mắt, sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, để từ đó thúc đẩy doanh thu bán hàng.

Mỗi tòa nhà có một lượng người xem nhất định. Trung bình một người sử dụng thang máy khoảng 3 – 4 lần mỗi ngày. Với tòa nhà văn phòng, màn hình được mở chiếu 12 tiếng/ngày (từ 7h sáng đến 7h tối). Với tòa chung cư có thể nhiều hơn (từ 7h sáng đến 9h tối). Cứ liên tục ngày nào cũng như vậy, chiến dịch quảng cáo khoảng một tháng trở lên với tần suất đó là cũng có thể đủ để ghi nhớ thương hiệu.

Tóm lại

Việc chi trả cho quảng cáo offline chưa bao giờ là dư thừa. Bởi các hình thức truyền thống vẫn luôn có tác động nhất định đến người xem và khiến cho họ ghi nhớ thương hiệu nhanh hơn, bao phủ rộng hơn và tan tỏa đến nhiều người hơn.

Theo Brands Việt Nam

LIÊN HỆ CHỢ GẠO MIỀN TÂY – THUỘC THƯƠNG HIỆU GẠO VINH HIỂN

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7