10 KG gạo nấu được bao nhiêu lít rượu?

16:23 03.10.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Nấu và kinh doanh rượu đang là một trong những công việc được người dân châu Á quan tâm hàng đầu. Ngoài là một loại thức uống, rượu còn có một số tác dụng tốt đến sức khoẻ. Người ta thường dùng gạo để nấu rượu, thậm chí là một số loại bia. Ngoài quan tâm đến gạo nấu rượu, mọi người còn hay tò mò rằng, 10kg gạo nấu được bao nhiêu rượu. Hãy cũng Chợ Gạo Miền Tây tìm hiểu nhé.

10 KG gạo nấu được bao nhiêu lít rượu (Nguồn: Internet)
10 KG gạo nấu được bao nhiêu lít rượu (Nguồn: Internet)

10 KG gạo nấu được bao nhiêu lít rượu

Trong thực tế, rượu hay các thức uống có cồn đều có 1 lượng bay hơi nhất định. Thế nên, rất khó để định lượng chính xác thể tích rượu có thể nấu ra. Theo Chợ Gạo Miền Tây, với 10kg gạo, bạn có thể thu được từ 5 đến 7 lít rượu. Với trường hợp lên men tốt, có thể đạt được hiệu suất thu rượu là 80%.

Cách tối đa hiệu suất nấu rượu

Chọn gạo nào để nấu rượu tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạo và tất cả những loại gạo này đều có thể ngâm ủ – chưng cất thành rượu như từ gạo tẻ cho đến gạo nếp. Nhưng để cho ra một mẻ rượu thơm ngon nhất, chúng ta có thể chọn các loại gạo gạo thơm. Ngoài ra còn một số cơ sở chọn gạo tấm để làm nguyên liệu, nhưng không ngon bằng gạo thơm. Và tất nhiên, gạo thơm tạo thành giá nguyên liệu khá cao.

Chính vì vậy, theo chúng tôi, tuỳ theo đối tượng khách hàng của bạn mà bạn sẽ chọn loại gạo cám cho chất lượng rượu thường và giá thành rẻ. Hoặc nếu khách hàng cao cấp hơn, chú trọng chất lượng, bạn nên dùng gạo thơm nhé.

Gạo nàng hoa 9
Gạo Nàng Hoa 9

Chọn men rượu phù hợp

Như các bạn đã biết, trong quá trình lên men, các vi sinh vật có lợi trong men rượu sẽ phân hủy cơm rượu, chuyển hóa đường glucoza thành rượu etylic. Nếu quá trình này diễn ra thuận lợi, phân giải được càng nhiều thì lượng rượu nấu ra càng nhiều.

Hiệu suất lên men phụ thuộc rất lớn vào loại men và kỹ thuật ủ men. Tùy vào từng loại men mà thời gian ủ nhanh hay chậm. Khi rải men, nếu bạn cho quá nhiều hay quá ít men sẽ đều ảnh hưởng đến khả năng phân giải và độ ngon của cơm rượu.

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7