Bài toán đầu vào trong kinh doanh gạo phần 2: Nguồn gạo

11:58 09.03.2020
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Như Chợ Gạo Miền Tây đã đề cập ở phần trước, giải quyết được bài toán đầu vào là bạn đã đi được nửa chặn đường kinh doanh gạo. Giải quyết bài toán đầu vào không chỉ chăm chắm vào vấn đề chi phí. Nguồn gạo như thế nào? Chất lượng gạo và cận chuyển cũng là điều đáng quan tâm. Vậy mời các bạn xem bài viết để cùng giải đáp thắc mắc nhé.

Bài toán đầu vào: Tìm nguồn gạo

Khi các bạn muốn mở đại lý gạo các bạn sẽ băn khoăn nguồn nhập gạo ở đâu tốt nhất? Nên nhập ở đại lý gần nhà về bán hay nhập từ nhà máy gạo miền tây? Ở đây sẽ phụ thuộc vào thị trường của bạn, mô hình kinh doanh gạo của bạn định hướng và quyết tâm theo đuổi công việc của bạn.

bài toán đầu vào
Đại lý gạo Trường My – Gạo Vinh Hiển

Lấy ví dụ nếu bạn chỉ định nhập một vài loại gạo với số lượng vài trăm ký để bán kèm theo cho cửa hàng gas, tiệm tạp hoá hay cửa hàng tiện lợi của mình. Tốt nhất nên nhập từ đại lý cấp 1 vì vốn nhập hàng sẽ ít hơn; đổi trả dễ dàng hơn. Mặt khác nếu chọn việc buôn bán gạo là công việc kinh doanh thì cần đầu tư bài bản hơn, số lượng gạo nhập cũng nhiều hơn. Lúc này tốt hơn hết là sẽ nhập từ nhà máy để tăng biên độ lợi nhuận và đảm bảo được nguồn hàng.

Phương thức nhập hàng như thế nào?

Hiện tại đối với Chợ Gạo Miền Tây đã giao hàng tận nơi tại các khu vực TP.HCM với số lượng tối thiểu 3 tấn hàng. Khu vực các tỉnh miền Đông Nam Bộ với số lượng tối thiểu từ 5-7 tấn hàng. Các tỉnh xa hơn như Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà với số lượng tối thiểu 8-10 tấn hàng. Các tỉnh xa hơn nữa chúng tôi có chính sách vận chuyển container với số 16 – 25 tấn/ chuyến hàng.

Bài toán đầu vào đặt ra vấn đề: mới mở đại lý sao nhập nhiều gạo như vậy được?

Câu hỏi này hoàn toàn chính xác. Để thuận lợi cho việc kinh doanh của đại lý mới, Gạo Vinh Hiển sẽ cho đổi những lô hàng đầu tiên nhầm mục đích thăm dò thị trường. Về cơ bản không ai nắm rõ thị trường của bạn hơn chính bạn. Vì vậy bạn phải nắm thật rõ thị hiếu của người tiêu dùng. Đồng thời, bàn bạc kỹ với nhà cung cấp gạo về những đặc thù của khách hàng mình. Điều này sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn đến tiêu dùng và tránh phải đổi trả hàng.

Bài toan đầu vào - Đại lý gạo Hoàng Hà- Hàn Thuyên Đà Lạt.
Đại lý gạo Hoàng Hà- Hàn Thuyên Đà Lạt.

Phương thức thanh toán ra sao?

Đối với đại lý Chợ Gạo Miền Tây sẽ nhận đơn hàng, xác nhận đơn hàng, đại lý chuyển khoản 20% cọc đơn hàng. Hàng sẽ được vận chuyển tối đa trong vòng 3 ngày đối với các tỉnh từ Khánh Hoà trở vào. Các tỉnh xa hơn tối đa là 7-10 ngày. Khi hàng đến nơi đại lý kiểm hàng và chuyển khoản 80% còn lại cho Chợ Gạo Miền Tây.

Hãy tìm nguồn cung cấp gạo ổn định cả về chất lượng, nguồn hàng, giá cả… Chúc Quý Đối Tác kinh doanh gạo thành công.

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu Gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7