Các bước cần chuẩn bị trước khi mở đại lý gạo – Phần 1

15:05 24.06.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Chuẩn bị gì trước khi mở đại lý gạo là một trong những câu hỏi lớn được đặt ra. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các hoạt động cần thiết khi mở đại lý. Hãy cùng Chợ Gạo Miền Tây tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Xác định đối tượng khách hàng

consumer
Đối tượng khách hàng (Nguồn: Internet)

Xác định đúng đối tượng khách hàng là một trong những bước quan trọng đầu tiên trước khi muốn kinh doanh gạo. Biết được khách hàng của mình là ai là chìa khóa dẫn đến thành công trong mọi lĩnh vực kinh doanh. Vì vậy, yếu tố tiên quyết trước khi mở đại lý gạo là xác định được khách hàng.

Khách hàng của ngành gạo bao gồm khách sỉ và khách lẻ. Đối tượng khách hàng lẻ bao gồm: người lao động, nhân viên văn phòng, công chức, người có thu nhập cao. Đối tượng khách hàng sỉ: Bếp ăn công nghiệp, căn tin trường học, cơ quan, quán ăn, nhà hàng.

Xác định đối thủ cạnh tranh

6 SEO Copywriting Mistakes That Are Destroying Your Credibility
Xác định đối thủ cạnh tranh là điều cần thiết (Nguồn: Internet)

Đối thủ cạnh tranh của bạn là những cá nhân hay tổ chức kinh doanh cùng mặt hàng hoặc các sản phẩm thay thế mặt hàng của bạn. Ví dụ: khi bạn có một đại lý gạo, sản phẩm của bạn là thực phẩm khô nói chung. Vậy đối thủ cạnh tranh của bạn là những công ty và đại lý gạo khác. Hoặc những doanh nghiệp kinh doanh những mặt hàng khô khác mà khách hàng có thể lựa chọn thay thế cho gạo như: bún khô, mì khô, phở đóng gói,…

Phân tích đối thủ cạnh tranh là quá trình đánh giá điểm yếu và điểm mạnh của các đối thủ hiện tại và tiềm tàng. Những phân tích này cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh về chiến lược tấn công và phòng ngự. Qua đó, có thể xác định những cơ hội và thách thức.

Vốn mở đại lý gạo

von dau tu
Mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn (Nguồn: Internet)

Đây là số tiền bắt buộc bạn phải có vì khi mới ra kinh doanh sẽ không ai gối đầu cho bạn cả. Tuỳ vào mức độ quy mô đại lý bạn sẽ nhập số lượng hàng là bao nhiêu. Đầu tiên các bạn nên nhập hàng số lượng ít tại các vựa lớn, các kho gạo ở địa phương. Đây là những nơi sẽ cung cấp đủ các loại gạo cho bạn bán. Bán được 1 – 2 tháng bạn sẽ tìm ra đối tượng bạn hướng tới là ai? Loại gạo họ thường ăn là gạo gì ?

Lúc này bạn nên tìm nguồn cung ứng từ nhà máy gạo để tăng biên độ lợi nhuận lên. Quan trọng là bạn chủ động được nguồn hàng và giá cả nguồn hàng. Thường thì số lượng từ 3 – 5 tấn thì nhà máy sẽ giao hàng cho bạn. Và vốn bạn bỏ ra thường giao động từ 25.000.000 – 60.000.000 đồng cho vốn nhập hàng.

Trên đây là những yếu tố cần thiết khi mở đại lý. Để xem các yêu tố khác mời bạn đón xem bài viết tiếp theo trên website Gạo Vinh Hiển.

GẠO VINH HIỂN – Hợp tác cùng phát triển

Liên hệ hợp tác phân phối/mở đại lý gạo: 028 665 999 27 . 094.471.2012 . 0907 282 012

Văn phòng HCM: Số 44, đường 41, p. Tân Phong, quận 7, HCM

Nhà máy 1-2: Quốc Lộ 50, Yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Email: info@gaovinhhien.vn hoặc gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7