Các bước chuẩn bị trước khi mở đại lý – Phần 2

14:55 16.07.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về các yếu tố cần chuẩn bị trước khi mở đại lý. Bao gồm: Xác định đối tượng khách hàng, đối thủ cạnh tranh, vốn. Tuy nhiên những yếu tố đó là chưa đủ. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp đến bạn 3 yếu tố tiếp theo. Các bạn hãy cùng tham khảo thông tin sau đây nhé.

Nguồn cung cấp gạo

Kết quả hình ảnh cho gạo vinh hiển

Khi các bạn muốn mở đại lý các bạn sẽ băn khoăn nguồn nhập gạo ở đâu tốt nhất. Nên nhập ở đại lý gần nhà về bán hay nhập từ nhà máy gạo miền tây. Ở đây sẽ phụ thuộc vào thị trường của bạn, mô hình của bạn định hướng và quyết tâm theo đuổi công việc của bạn.

Bạn nên chọn nguồn cung đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đừng ham rẻ, hãy đặt chất lượng lên hàng đầu. Hãy chọn nơi có đầy đủ các giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc các giấy tờ khác hỗ trợ như VietGAP, HACCP,… Và nếu được hỗ trợ về bảng hiệu, bao bì, chi phí vận chuyển sẽ tốt hơn rất nhiều cho việc kinh doanh của bạn.

Nắm rõ tính chất các loại gạo

Kết quả hình ảnh cho gạo vinh hiển

Khi đã kinh doanh gạo, ngoài nguồn vốn thì kiến thức về gạo là không thể thiếu. Để bán hàng được tốt, ngoài am hiểu người tiêu dùng bạn cần phải nắm rõ tính chất gạo. Vì sao? Bởi vì nếu bạn không hiểu rõ sản phẩm mình đang bán làm sao tư vấn kỹ cho người tiêu dùng.

Để xem thêm về cách phân biệt các loại gạo bạn hãy nhấp vào >> Đây

Vị trí mặt bằng

Kết quả hình ảnh cho gạo vinh hiển

Chọn mặt bằng như thế nào cho phù hợp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Nếu vị trí mặt bằng thuận lợi sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc kinh doanh. Ngược lại, nếu vị trí mặt bằng bị hạn chế sẽ ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh gạo. Vậy chọn mặt bằng như thế nào là phù hợp? Vị trí ở đâu? Diện tích bao nhiêu? Chi phí cho mặt bằng như thế nào?

Chi phí mặt bằng 

Đây là khoảng chi phí khá cao vì thường đại lý gạo họ cần mặt bằng gạo tương đối lớn nằm ở mặt tiền. Bởi vậy nếu bạn có mặt bằng sẵn thì đây là một lợi thế cạnh tranh của bạn, lợi nhuận của bạn sẽ nhiều hơn. Bạn sẽ chủ động được công việc kinh doanh của bạn và có thể tập trung phát triển lâu dài. Nếu bắt buộc bạn phải thuê mặt bằng thì chi phí thường dao động từ 3.000.000 – 15.000.000 đồng /tháng tuỳ vào mức độ đô thị của bạn.

Vị trí

Bạn không nên chọn mặt bằng ngay trong chợ vì sẽ gây khó khăn trong việc nhập hàng bởi sự đông đúc, diện tích hạn hẹp của nó. Vì thế, mặt bằng nên được đặt ở trục đường chính, gần chợ, trường học, nhiều người qua lại và rộng rãi để việc nhập hàng dễ dàng cũng như buôn bán tốt hơn.

Diện tích
Diện tích nên ít nhất là 4m x 10m để tiện lợi cho việc chất hàng và có đủ diện tích để trưng bày sản phẩm.

Trên đây là các yếu tố cần thiết và vô cùng quan trọng cần chuẩn bị trước khi mở đại lý gạo. Chợ Gạo Miền Tây hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

LIÊN HỆ CHỢ GẠO MIỀN TÂY

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7