Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng gạo nấu rượu

14:31 27.03.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Nếu bạn là người sản xuất rượu, không thể không quan tâm tới chất lượng gạo nấu rượu được. Vì đây được coi là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng rượu thành phẩm. Cùng Chợ Gạo Miền Tây tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng gạo nấu rượu nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng gạo nấu rượu
Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng gạo nấu rượu

Chủng loại gạo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạo và tất cả những loại gạo này đều có thể ngâm ủ – chưng cất thành rượu như từ gạo tẻ cho đến gạo nếp. Nhưng để cho ra một mẻ rượu thơm ngon nhất, chúng ta có thể chọn các loại gạo gạo thơm. Ngoài ra còn một số cơ sở chọn gạo tấm để làm nguyên liệu, nhưng không ngon bằng gạo thơm. Một sự thật hiển nhiên rằng, chi phí cho các loại gạo thơm thì không hề rẻ đối với các cơ sở sản xuất rượu, chính vì thế tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn nên chọn loại gạo cho phù hợp.

Gạo nàng hoa 9
Gạo nàng hoa 9

Kết luận: Nếu đối tượng khách hàng của bạn là khách hàng cao cấp, hãy đầu tư vào nguyên liệu, chọn gạo thơm để sử dụng. Đối với khách hàng tầm trung, chọn gạo tấm để giảm bớt chi phí nguyên liệu. Để quá trình ủ men diễn ra thuận lợi nhất, nên chọn hạt gạo 1/2 hoặc 2/3.

Chất lượng gạo

Hiện nay, rất nhiều nhà máy gạo thường đánh bóng gạo để tăng tính cảm quan cho sản phẩm, tuy nhiên chính vì điều này đã làm mất đi lớp chất dinh dưỡng của hạt gạo. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng rượu sau khi sản xuất. Lớp cám dinh dưỡng này có nhiệm vụ là thức ăn cho vi sinh vật trong quá trình lên men rượu, chính vì thế nếu loại bỏ lớp cám này, quá trình lên men sẽ bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Kết luận: Bạn nên chọn những loại gạo chỉ chà xơ 1 lần, vẫn còn lớp cám gạo.

Tại Chợ Gạo Miền Tây, nhà máy gạo của chúng tôi có cung cấp đầy đủ từ các loại gạo thơm cho đến các loại gạo tấm phù hợp làm gạo nấu rượu của quý khách hàng. Các loại gạo này đều được thu mua trực tiếp từ nông dân, không qua trung gian, chính vì thế giá cả cạnh tranh so với thị trường. Ngoài ra, gạo tại nhà máy không đánh bóng kỹ, giúp lớp cám vẫn còn giữ lại trong hạt gạo, điều này phù hợp với nhu cầu của quý anh chị. Để nhận báo giá, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 0964.851.027

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7