Cách hạn chế rủi ro khi kinh doanh gạo

15:54 13.08.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Trong bài viết trước, Chợ Gạo Miền Tây đã nêu ra những rủi ro khi kinh doanh gạo. Sau khi nhận định được các rủi ro tiềm tàng, chúng tôi sẽ đưa các phương pháp để hạn chế rủi ro khi kinh doanh. Để nắm thông tin rõ hơn, mời các bạn tiếp tục xem bài viết dưới đây nhé.

Kết quả hình ảnh cho rủi ro

Có rất nhiều rủi ro khi kinh doanh gạo (Nguồn: Internet)

Chọn nhà cung cấp uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau. Việc chọn nơi uy tín, chất lượng cũng là vấn đề khó khăn được đặt ra. Để biết được đâu là nhà cung cấp đáng tin cậy bạn nên hỏi về giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, những giấy chứng nhận khác về chất lượng gạo. Tốt hơn là một nơi đã hoạt động lâu năm trên thị trường. Nếu đảm bảo được các yếu tố đó thì bạn có thể tin tưởng và nhập sản phẩm về bán.

Chọn nhà cung cấp có chính sách đổi trả rõ ràng

Bước đầu kinh doanh gạo bạn cần phải nhập số lượng lớn mới có thể vận chuyển được. Vì vậy bạn nên chọn nhà cung cấp có chính sách đổi trả. Chính sách đổi trả sẽ hỗ trợ bạn trong việc gạo gặp vấn đề, bị lỗi hoặc một mã gạo nào đó không bán được. Đương nhiên nhà cung cấp sẽ không thu gạo về hết với giá 100% khi bạn nhập mà sẽ có phần trăm bị khấu trừ. Tuy nhiên lỗ ít thì vẫn hơn là không có gì đảm bảo cho số gạo nhập về.

Bảo quản gạo khỏi bị mọt tấn công

Bạn nên cất trữ gạo ở những nơi khô ráo và trong túi kín. Tránh nơi có nhiệt độ quá cao làm giảm chất lượng gạo và nơi quá ẩm thấp sẽ dễ bị mọt gạo tấn công. Nếu gạo để quá lâu và sinh mọt thì bạn có thể liên hệ công ty dịch vụ xử lý mọt gạo. Tốt nhất bạn nên bán hết gạo trong vòng 2 – 3 tháng để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của gạo.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Truy cập website Chợ Gạo Miền Tây để cập nhật bài viết mới hàng tuần.

 

Bài viết được tổng hợp bởi Chợ Gạo Miền Tây –  thương hiệu Gạo Vinh Hiển.

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7