Chăm sóc khách hàng có thực sự quan trọng?

16:25 01.07.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Bạn có nhận thấy rằng, hiện nay người tiêu dùng đang thực sự cảm thấy bão hoà với quảng cáo? Mỗi ngày có biết bao doanh nghiệp “mọc” lên với hàng vạn cách “thu tiền” khách hàng. Số lượng khách hàng thì có hạn mà doanh nghiệp cạnh tranh với bạn đang phát triển với con số vô hạn. Vậy chăm sóc khách hàng đóng vai trò gì trong công cuộc kinh doanh? Có cần thiết không nếu tập trung phát triển hoạt động này? Hãy cùng Chợ Gạo Miền Tây tìm hiểu nhé!

Hình ảnh có liên quan
Chăm sóc khách hàng là gì? Có quan trọng không? (Nguồn: Internet)

Chăm sóc khách hàng – Cách bán hàng hiện đại

Chăm sóc khách hàng là tất cả những gì cần thiết mà doanh nghiệp phải làm để thỏa mãn nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Tức là phục vụ khách hàng theo cách mà họ mong muốn được phục vụ. Đồng thời, làm những việc cần thiết để giữ các khách hàng mình đang có.

Đối với mỗi doanh nghiệp kinh doanh, chăm sóc khách hàng chiếm giữ vai trò rất quan trọng. Chăm sóc khách hàng mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích nhất định và có tầm chiến lược. Đặc biệt là khi các công tác về giảm giá, quảng cáo đôi lúc gây “ngộp” cho người tiêu dùng thì thái độ bán hàng của bạn lại là sự lựa chọn tốt nhất để bảo toàn cho số lượng khách hàng hiện tại.

Giảm chi phí tìm kiếm

Ở bài viết “Cách giữ chân khách hàng trong kinh doanh gạo”, chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của khách hàng cũ. Và, chăm sóc khách hàng chính là một trong những phương pháp duy trì sự “thân thiết” với khách hàng hiện tại. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí tìm kiếm khách hàng mới. Một doanh nghiệp để tồn tại phải duy trì được lượng khách hàng nhất định. Mục tiêu này có thể đạt được bằng  hai cách: giữ khách hàng hiện tại hoặc tìm khách hàng mới.

Hằng năm, các công ty/ doanh nghiệp/ cửa hàng phải đầu tư rất nhiều chi phí cho các chương trình quảng cáo, tiếp thị, chào hàng để thu hút khách hàng mới. Vì vậy, nếu doanh nghiệp làm tốt công tác chăm sóc khách hàng và giữ được khách hàng. Họ sẽ duy trì được một lượng khách hàng tương đối ổn định. Nhờ đó tiết kiệm đáng kể chi phí tìm kiếm khách hàng mới.

Hình ảnh có liên quan
Lợi nhuận tăng khi sử dụng chi phí thông minh (Nguồn: Internet)

Duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ

Khách hàng không có “nhiệm vụ” phải nhớ đến doanh nghiệp của bạn. Chính công tác chăm sóc khách hàng là cách nhắc nhớ tinh tế và hiệu quả nhất.

Khi chăm sóc khách hàng cũ tốt, tạo được sự hài lòng và tin tưởng từ họ. Đây cũng chính là cách tạo ra các khách hàng trung thành trong những lần có nhu cầu và mua hàng tiếp theo. Nhất là khi khách hàng ngày một khó tính, cân nhắc, cẩn trọng trước mỗi quyết định mua hàng. Khi doanh nghiệp thể hiện sự chăm sóc khách hàng tốt sau khi mua hàng cũng là thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng.

Ngoài ra, Chăm sóc khách hàng tốt còn mang lại rất nhiều lợi ích khách cho nhà bán hàng như:

 • Tạo ra danh tiếng tích cực cho cửa hàng của bạn. Sự hài lòng của khách hàng chính là công cụ tiếp thị truyền miệng hữu hiệu nhất.
 • Làm thấp đi sự phân vân của khách hàng đối với quyết định mua hàng. Khách hàng một khi đã tin tưởng và có “cảm tình” với doanh nghiệp của bạn, họ dễ chấp nhận để có giao dịch với bạn hơn.
 • Mở rộng tệp khách hàng tiềm năng. Khách hàng tiềm năng sẽ “dễ tính” hơn với bạn nếu họ nhận được phản hồi tốt từ khách hàng đi trước.
 • Tăng khả năng “tha thứ” của khách hàng đối với lỗi sai của bạn. Bạn không thể đòi hỏi cửa hàng/ doanh nghiệp của mình luôn hoàn hảo. Khách hàng chấp nhận sai lầm của bạn dễ hơn khi bạn có một dịch vụ khách hàng tốt.

Trên đây là một số những thông tin Chợ Gạo Miền Tây thu thập được về công tác chăm sóc khách hàng. Tuỳ theo hướng đi và cách tạo khác biệt của doanh nghiệp bạn, bạn sẽ quyết định nên tập trung phát triển công tác nào. Hi vọng sẽ hữu ích đối với doanh nghiệp của bạn. Đón đọc thêm nhiều thông tin về kinh nghiệm kinh doanh gạo tại blog chia sẻ Kinh nghiệm kinh doanh gạo nhé.

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 0964.851.027

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7