Cung cấp gạo Thơm miền Tây

06:39 09.11.2015
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Với vị trí cực kỳ thuân lợi khi chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ lái xe  từ TP. Hồ Chí Minh bạn đã có thể đến vùng gạo Gò Công Tiền Giang. Đây là vùng đất chuyên cung cấp gạo thơm nổi tiếng khắp cả nước.

Vùng nguyên liệu gạo Gò Công có những lợi thế để phát triển gạo chất lượng cao – gạo đặc sản.

Cung cấp gạo thơm tại Gò Công

Đầu tiên,

Gò Công có vị trí rất đặc biệt, ranh giới phía Nam của Gò Công là sông Cửa Đại, tiếp giáp phía Bắc có sông Vàm Cỏ Tây. Còn phía Đông Bắc là sông Nhà Bè đổ ra cửa Soài Rạp. Được phù sa bồi đắp nên đất đai luôn màu mỡ, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, đặc biệt là cây lúa nước. Giống lúa VD20 (có nguồn gốc từ Đài Loan) được lựa chọn và trở thành một trong những loại gạo đặc sản. Đây góp phần tăng thêm những giá trị cho xứ sở Gò Công trong lĩnh vực lương thực – thực phẩm.

Đây cũng là nơi được người tiêu dùng đánh giá là vùng trồng loại lúa Đài Loan cho loại gạo có chất lượng ngon nhất tại Miền Nam. Loại gạo Đài Loan Gò Công này đã được người dân trên khắp cả nước ưa chuộng. Người tiêu dùng thường gọi gạo này với những cái tên khác nhau như gạo Việt Đài Gò Công, gạo Đài Loan Đặc Biệt Gò Công hay Đài Loan Sữa Gò Công.

Gạo Gò Công cung cấp gạo thơm cho cả nước
Gạo Gò Công cung cấp gạo thơm cho cả nước

Bên cạnh đó những giống lúa thơm cao sản khác như Nàng Hoa 9, OM 4900 được phát triển tối ưu trên vùng đất này. Từ đây đã hình thành những hạt gạo Nàng Hoa và Hương Lài Sữa nổi tiếng gần xa. 

Thứ hai,

Vùng gạo Gò Công nằm liền kề với huyện Cần Đước- Long An. Chỉ cách nhau cây cầu Mỹ Lợi, xã Mỹ Lệ- Cần Đước từ bao đời nay đã nổi tiếng với hạt gạo Nàng Thơm Chợ Đào và Tài Nguyên Chợ Đào. Hạt gạo Nàng Thơm có hương vị thơm ngon. Gạo Nàng Thơm hạt thon dài, chà trắng ra bên trong có hột lựu màu hồng hồng.

Gạo mới gặt sau mùa vụ, lúc chà xong có một lớp cám bên ngoài giống dư lớp dầu. Cho tay vào bao giơ tay lên gạo còn bám trên tay những hạt mịn. Đặc biệt gạo Nàng Thơm có mùi rất thơm, cho vào bao nylon để nhiều tháng mang ra nấu vẫn giữ nguyên được hương thơm ấy. Trong khi đó gạo Tài Nguyên Chợ Đào được xem là loại gạo ngon nhất của dòng gạo nở, xốp, mềm. Đây là loại gạo khoái khẩu của những người thích cơm xốp.

Bà con nông dân đang cấy lúa Nàng Thơm Chợ Đào
Bà con nông dân đang cấy lúa Nàng Thơm Chợ Đào

Thứ ba,

Vùng gạo Gò Công giáp ranh với huyện Chợ Gạo Tiền Giang. Nói đến những loại nếp ngon, rất nhiều người sẽ nghĩ ngày đến Nếp Bè của huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Bởi từ lâu nơi đây đã hình thành vùng chuyên canh trồng lúa nếp rộng lớn. Và đồng thời mang một thương hiệu rất riêng. Là thứ đặc sản quý của địa phương. 

Với những vùng nguyên liệu gạo thơm chất lượng cao liền kề về mặt địa lý. Do đó chi phí về mặt vận tải thấp, kết hợp với dây chuyền máy móc hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho vùng gạo Gò Công phát triển mạnh mẽ. Cung cấp gạo chất lượng hàng đầu cho thị trường trong và ngoài nước. 

Huỳnh Thế Vinh

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7