Kinh doanh gạo online trên kênh thương mại điện tử

16:03 12.11.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Nhắc đến thương mại điện tử, có lẽ đã và đang dần quen thuộc với người tiêu dùng online ở Việt Nam. Vì đặc điểm về thói quen tiêu dùng của người dân mà mua sắm online dần phát triển. Bạn có thể bắt gặp câu “đặt hàng online” ở bất kỳ đâu. Vậy, kinh doanh gạo online có thể diễn ra ở thương mại điện tử không? Hãy cùng Chợ Gạo Miền Tây tìm hiểu nhé.

Kinh doanh gạo online trên sàn thương mại điện tử (Nguồn: Internet)
Kinh doanh gạo online trên sàn thương mại điện tử (Nguồn: Internet)

Khái niệm thương mại điện tử

Đây là một loại hình sàn giao dịch hàng hoá trung gian trực tuyến. Nói cho dễ hiểu, bạn có thể mua sản phẩm của nhãn hàng A thông qua 1 trang online B nào đó. Trang online B ở đây chính là trang thương mại điện tử.

Chỉ tính riêng ở tp.HCM và Hà Nội đã có đến 70% giao dịch ở trên mạng. Trong số đó, hơn 1/2 là các sàn bán hàng trung gian. Lý do ở đây là nhờ vào độ tin cậy cao và tiện lợi mà các trang mang đến cho khách hàng.

Kinh doanh gạo trên các sàn trung gian được không?

Kinh doanh gạo trên Sendo.vn
Gạo Vinh Hiển trên Sendo.vn

Câu trả lời hoàn toàn là được. Tuy nhiên, giữa việc bạn tự tạo trang web bán hàng online hay trang mạng xã hội nào, thì thương mại điện tử có chút khó khăn hơn. Ở đây là nói đến vấn đề pháp lý. Vì các sàn bán hàng chú trọng đến uy tín và tồn kho cho khách hàng. Thế nên, bạn cần cung cấp đầy đủ chứng từ vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đến với các trang này, bạn sẽ không phải quá khó khăn trong việc tạo dựng tiếng tăm cũng như tiếp cận đến khách hàng. Điều bạn cần làm là thường xuyên cập nhật những vấn đề liên quan đến tồn kho và các chính sách.

Các sàn bạn có thể quan tâm đến như: Sendo.vn, Tiki.vn, Shopee.vn, Adayroi.com, Lazada.vn … Việc bạn cần làm là post hình ảnh và thông tin sản phẩm lên các trang.

Với bài viết này, hi vọng bạn đã có những kiến thức cơ bản trong kinh doanh gạo online. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC CHỢ GẠO MIỀN TÂY – THUỘC THƯƠNG HIỆU GẠO VINH HIỂN

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.4712012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7