Lợi ích của việc áp dụng Marketing – Quảng cáo trong kinh doanh gạo

15:16 23.07.2020
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Ở thời điểm hiện tại, nhiều khách hàng nhưng cũng không ít đối thủ cạnh tranh. Kinh doanh gạo cũng không nằm ngoài quy luật đó. Tuy nhiên, có cạnh tranh mới có phát triển. Chính vì vậy ngành quảng cáo mới ra đời để áp dụng vào các cửa hàng, doanh nghiệp. Bất kể bạn là công ty lớn hay cửa hàng nhỏ, quảng cáo cũng có những tác động tích cực đến doanh số của bạn. Vậy còn việc áp dụng Marketing, cụ thể hơn là quảng cáo trong kinh doanh gạo như thế nào? Cùng xem bài viết tư vấn sau đây của Chợ Gạo Miền Tây nhé.

Áp dụng quảng cáo trong kinh doanh gạo

Thế nào là marketing – quảng cáo?

Có thể hiểu nôm na, Marketing hay Quảng Cáo là cách bạn đưa tên tuổi của cửa hàng đến với người tiêu dùng. Marketing là một công việc bao gồm nhiều khâu. Như: quảng bá, kích thích mua hàng, nhắc nhớ, chăm sóc khách hàng. Có thể hiểu, Marketing là một quá trình mang danh tiếng đến với người tiêu dùng mới. Đồng thời giữ chân khách hàng cũ.

Kết quả của công tác Tiếp Thị sẽ không xuất hiện sau 1, 2 ngày hay 1, 2 tuần. Đây là chặng đường dài và cần sự kiên trì. Nhưng Chợ Gạo Miền Tây có thể chắc chắn nó sẽ mang lại hiệu quả bền bỉ.

Hiện nay, có đến hàng trăm thậm chí hàng nghìn doanh nghiệp khác kinh doanh giống với mặt hàng của bạn. Vậy bạn ở đâu? Vì sao khách hàng phải chọn bạn? Bạn khác biệt gì so với đối thủ? Chính công tác Marketing sẽ tạo cho bạn điểm khác biệt đó.

áp dụng Quảng cáo trong kinh doanh gạo
Sự khác biệt chính là điểm nhấn (Nguồn: Internet)

Áp dụng quảng cáo trong kinh doanh gạo

Đối với ngành gạo, bạn lại có một lợi thế. Gạo là mặt hàng thông dụng. Tại thị trường Việt Nam, hầu hết những bữa ăn đều có mặt của gạo. Tuy nhiên, đại lý gạo cũng không phải là ít. Và ở thời kỳ hiện đại, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn bạn nghĩ. Vậy vì sao khách hàng phải đến mua gạo tại đại lý của bạn? Vì bạn cung cấp những giá trị hơn cả gạo. Tức là, ngoài gạo ra bạn có dịch vụ tốt, khuyến mãi tốt, cửa hàng đẹp, sang trọng, …

>> Xem thêm: Một số hình thức quảng bá, Marketing cửa hàng bạn nên áp dụng

Quảng cáo trong kinh doanh gạo giúp khách hàng biết đến bạn

Và làm thế nào để khách hàng biết đến những điểm tích cực của cửa hàng bạn? Hoạt động Marketing, quảng cáo sẽ giúp bạn. Tờ rơi, mạng xã hội, treo bảng hiệu, … chính là công cụ để bạn thực hiện quá trình quảng cáo.

Áp dụng quảng cáo vào kinh doanh gạo

Quảng cáo nhắc khách hàng nhớ về bạn

Có rất nhiều cách để bạn quảng cáo nhắc nhớ khách hàng. Khuyến mãi, tích điểm, bao bì, decal, … Bạn hãy chọn cách nào phù hợp nhất với khách hàng và với kinh phí của bạn.

Như các chương trình khuyến mãi mà Chợ Gạo Miền Tây đã chia sẻ, khách hàng sẽ vì những khuyến mãi đó và quay lại mua hàng của bạn. Từ đó, tìm kiếm doanh thu từ khách hàng cũ.

Sử dụng quảng cáo như một hình thức PR thương hiệu

Để gầy dựng hình ảnh, văn hoá của cửa hàng mình, bạn có thể thường xuyên tung ra những hình ảnh, nội dung mang tính chất xây dựng. Không nhất thiết là bán hàng, Những hoạt động thực tế, chương trình, kiến thức về gạo đều có thể là nội dung để bạn xây dựng hình ảnh.

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức kinh doanh gạo. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn mở đại lý gạo, vui lòng liên hệ 028.66599927 – 094.471.2012 – 090.728.2012.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC VỀ CHỢ GẠO MIỀN TÂY – THUỘC THƯƠNG HIỆU GẠO VINH HIỂN

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7