Mặt bằng phù hợp để kinh doanh gạo

10:00 17.03.2020
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Không chỉ riêng kinh doanh gạo mà tất cả các mặt hàng thì mặt bằng luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Và tìm được mặt bằng phù hợp thì giá cả thuê không hề thấp. Nhất là tại các khu vực nội thành sầm uất, đông đúc dân cư. Điều này dẫn đến nhiều bạn trẻ chọn cách kinh doanh trực tuyến.

Trong thời buổi hiện đại, bạn cảm thấy mình chỉ cần kinh doanh gạo online là đủ. Nhưng nếu có được mặt bằng khang trang, khách hàng sẽ có căn cứ để tin tưởng bạn hơn. Bên cạnh đó, chúng ta vẫn chưa thể phủ nhận hiệu quả của bán hàng offline truyền thống. Vì nhờ có mặt bằng kinh doanh, khách hàng có thể tận mắt nhìn, sờ và cảm nhận cách chăm sóc khách hàng của bạn. Vậy như thế nào là mặt bằng kinh doanh gạo phù hợp? Hãy cùng Chợ Gạo Miền Tây tìm hiểu nhé.

Mặt bằng kinh doanh gạo
Mặt bằng kinh doanh gạo

Chi phí mặt bằng

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của mặt bằng trong kinh doanh gạo

Đây là khoảng chi phí khá cao. Vì thường đại lý gạo cần mặt bằng gạo tương đối lớn nằm ở mặt tiền. Bởi vậy nếu bạn có mặt bằng sẵn thì đây là một lợi thế cạnh tranh của bạn, lợi nhuận của bạn sẽ nhiều hơn. Bạn sẽ chủ động được công việc kinh doanh của bạn và có thể tập trung phát triển lâu dài. Nếu bắt buộc bạn phải thuê mặt bằng thì chi phí thường dao động từ 5.000.000 – 20.000.000 đồng /tháng tuỳ vào mức độ đô thị của bạn. Nhưng tốt nhất bạn nên chọn mặt bằng dưới 15.000.000 đồng để đảm bảo lợi nhuận hàng tháng.

Mặt bằng như thế nào phù hợp?

Một mặt bằng phù hợp cần phải đảm bảo các yếu tố: Vị trí, diện tích, giá cả.

Vị trí

Nếu bạn có sẵn mặt bằng thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng nếu không có bạn nên chọn mặt bằng ở các vị trí tốt. Nhiều người thường nghĩ rằng mặt bằng trong chợ sẽ thu hút nhiều khách hàng. Nhưng mọi chuyện không như bạn nghĩ. Mặt bằng trong chợ thường nhỏ hẹp, không đủ diện tích trưng bày; Nhiều đối thủ cạnh tranh; Không đủ chỗ để nhập hàng. Vì vậy bạn không nên chọn mặt bằng trong chợ. Thay vào đó, những mặt bằng gần chợ, diện tích mặt đường rộng rãi, không cấm tải, gần trường học, khu dân cư sẽ là lựa chọn tối ưu.

Diện tích

Vậy diện tích mặt bằng nên như thế nào? Một mặt bằng kinh doanh gạo phù hợp nên có diện tích bề ngang ít nhất là 4m, bề dài ít nhất là 8m-10m để đảm bảo kho đủ chỗ cất trữ sản phẩm, đủ chỗ trưng bày.

Bản quyền bài viết thuộc về CHỢ GẠO MIỀN TÂY – Thuộc thương hiệu GẠO VINH HIỂN

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7