Mặt bằng quan trọng như thế nào trong kinh doanh gạo

11:12 19.07.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Khi mở đại lý gạo thì mặt bằng là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định sự thành bại. Nếu không có mặt bằng thì việc tiếp cận khách hàng sẽ vô cùng khó khăn. Việc bán sản phẩm ra thị trường bên ngoài cũng khó khăn không kém. Dẫu biết rằng trong thời buổi kinh doanh hiện đại, bạn có thể kinh doanh online. Nhưng nếu có mặt bằng thì khách hàng vẫn sẽ thích hơn. Vì được tận tay chạm vào các sản phẩm và được nhìn ngắm sản phẩm thỏa thích.

Vậy lựa chọn mặt bằng như thế nào là phù hợp? Giá cả bao nhiêu? Diện tích ra sao? Vị trí như thế nào? Các bạn hãy cùng xem bài viết này để được giải đáp các thắc mắc của mình nhé!

Tầm quan trọng của mặt bằng

Bạn có biết rằng mặt bằng cũng là một công cụ quảng cáo đắc lực. Khách đi ngang cửa hàng một ngày không biết bao nhiêu lượt. Điều họ nhìn vào chính là tên bảng hiệu, cách trang trí cửa hàng, cách bày trí sản phẩm, tên sản phẩm. Những điều đó cứ dần len lỏi vào trong tiềm thức của họ. Một ngày nào đó khi cần mua một sản phẩm giống sản phẩm của bạn, họ sẽ nghĩ ngay đến bạn. Đó chính là tầm quan trọng của mặt bằng.

Mặt bằng như thế nào phù hợp?

Một mặt bằng phù hợp cần phải đảm bảo các yếu tố: Vị trí, diện tích, giá cả.

Vị trí

Nếu bạn có sẵn mặt bằng thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng nếu không có bạn nên chọn mặt bằng ở các vị trí tốt. Nhiều người thường nghĩ rằng mặt bằng trong chợ sẽ thu hút nhiều khách hàng. Nhưng mọi chuyện không như bạn nghĩ. Mặt bằng trong chợ thường nhỏ hẹp, không đủ diện tích trưng bày; Nhiều đối thủ cạnh tranh; Không đủ chỗ để nhập hàng. Vì vậy bạn không nên chọn mặt bằng trong chợ. Thay vào đó, những mặt bằng gần chợ, diện tích mặt đường rộng rãi, không cấm tải, gần trường học, khu dân cư sẽ là lựa chọn tối ưu.

Diện tích

Vậy diện tích mặt bằng nên như thế nào? Một mặt bằng kinh doanh gạo phù hợp nên có diện tích bề ngang ít nhất là 4m, bề dài ít nhất là 8m-10m để đảm bảo kho đủ chỗ cất trữ sản phẩm, đủ chỗ trưng bày.

Chi phí mặt bằng 

Đây là khoảng chi phí khá cao vì thường đại lý gạo họ cần mặt bằng gạo tương đối lớn nằm ở mặt tiền. Bởi vậy nếu bạn có mặt bằng sẵn thì đây là một lợi thế cạnh tranh của bạn, lợi nhuận của bạn sẽ nhiều hơn. Bạn sẽ chủ động được công việc kinh doanh của bạn và có thể tập trung phát triển lâu dài. Nếu bắt buộc bạn phải thuê mặt bằng thì chi phí thường dao động từ 3.000.000 – 15.000.000 đồng /tháng tuỳ vào mức độ đô thị của bạn. Nhưng tốt nhất bạn nên chọn mặt bằng dưới 10.000.000 đồng để đảm bảo lợi nhuận hàng tháng.

Trên đây là vai trò quan trọng của mặt bằng đối với kinh doanh gạo và cách chọn mặt bằng phù hợp. Để đón xem các bài viết mới hãy truy cập website chogaomientay.com.

LIÊN HỆ CHỢ GẠO MIỀN TÂY

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7