Mở đại lý gạo dễ hay khó?

12:04 02.06.2017
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Bạn muốn mở đại lý gạo, nhưng không biết mở đại lý gạo cần những gì mở đại lý gạo có khó không? Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp anh chị làm sáng tỏ những câu hỏi trên.

Những câu hỏi thường gặp khi bạn muốn mở đại lý gạo

Nếu anh/chị đang có ý định MỞ ĐẠI LÝ GẠO, nhưng vẫn còn đang băn khoăn với rất nhiều câu hỏi trong đầu như:

 • Mình không biết gì về gạo thì có bán gạo được không?
 • Mình muốn mở đại lý gạo nhưng không biết bắt đầu tư đâu?
 • Mình rất thích kinh doanh, mình mong muốn có 1 đại lí gạo để phục vụ bà con khu vực mình nhưng mình không biết gì về kinh doanh gạo thì có làm được không?
 • Mở đại lý kinh doanh gạo có khó không?

Đây là những câu hỏi quen thuộc mà khi bạn bắt đầu nhen nhóm ý tưởng mở đại lý gạo, nó đã xuất hiện rất nhiều trong đầu bạn phải không?

Và một số bạn trong chúng ta vì những lo lắng này đã ngừng luôn ý định kinh doanh gạo chỉ vì một từ “SỢ”. Bạn sợ mình không biết gì về gạo, bạn sợ mình không tìm được nguồn cung cấp gạo chất lượng, bạn sợ mình không biết gì về kinh doanh gạo, bạn sợ mở ra không có khách hàng, bạn sợ mình thua lỗ… mặc dù còn chưa dám mở ra kinh doanh!

Tuy nhiên, bạn khoan hãy “sợ” khi nhìn vào thực tế nhé, có hàng trăm, hàng nghìn đại lý gạo, vựa gạo, kho gạo khắp nơi, đi đâu bạn cũng có thể nhìn thấy, vậy theo bạn kinh doanh gạo có khó không mà nhiều người làm được như vậy nhỉ? Bài viết này sẽ giúp bạn “gỡ rối chữ “khó” nhé.

Bí quyết mở đại lý gạo cho người mới bắt đầu

MỞ ĐẠI LÝ GẠO KHÔNG DÀNH CHO NGƯỜI SỢ

Kinh doanh chỉ dành cho người thực sự yêu thích kinh doanh
Tư duy kinh doanh chủ động

Khi bắt đầu có suy nghĩ muốn buôn bán sản phẩm gì đó thay vì tìm một công việc tại công ty XYZ tức là tư duy của bạn đã bắt đầu chuyển hướng sang kinh doanh rồi. Chúc mừng bạn với một tư duy thật tiến bộ: tư duy làm chủ, tư duy chủ động kiếm tiền, hơn là thụ động ổn định nhận lương mỗi tháng. Việc kinh doanh của bạn càng tốt, bạn càng kiếm được nhiều tiền, số tiền sẽ tăng dần chứ không phải chờ tới nhiều năm để được sếp tăng lương.

Việc bạn lựa chọn gạo để kinh doanh rõ ràng là bạn đã nhìn thấy được tiềm năng, nhìn thấy khách hàng ở xung quanh, nhìn thấy nhu cầu rất lớn là chúng ta vẫn ăn cơm hàng ngày, gạo là nhu yếu phẩm mà kinh tế có đi xuống thì chúng ta vẫn phải ăn cơm!

Tham khảo chia sẻ về bí quyết kinh doanh gạo hiệu quả từ chuyên gia Huỳnh Vinh Hiển nhé!

CẦN NGƯỜI ĐI TRƯỚC CÓ KINH NGHIỆM ĐỂ TƯ VẤN CHO BẠN

Bạn cần người tư vấn mở đại lý gạo có kinh nghiệm

Xác định được mục tiêu muốn mở đại lý gạo, bước tiếp theo của bạn là học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành gạo. Nếu may mắn bạn có quen những người anh, chị, bạn bè có kinh nghiệm kinh doanh gạo rồi thì bạn có thể gặp họ để lắng nghe họ chia sẻ, và chỉ cho bạn những kiến thức căn bản và thực tế về gạo, bạn cũng nên tìm gặp những người có kinh nghiệm thực sự, có nhiều hiểu biết sâu về tận gốc ngành sản xuất gạo, hiểu về thị trường gạo, kinh nghiệm tư vấn cho nhiều đại lý gạo.

Đó cũng là lí do mà trang Chợ Gạo Miền Tây này ra đời, mình muốn chia sẻ lại cho các bạn những kinh nghiệm và những câu chuyện kinh doanh gạo thực tế trong suốt những năm tháng mình làm trong ngành gạo này. Các bạn cũng có thể bình luận, gửi email cho mình vinh.huynh@gaovinhhien.vn hoặc gọi cho mình 0907 28 2012 nếu bạn đang lên kế hoạch kinh doanh gạo và cần tư vấn hỗ trợ nhé.

QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG VÀ KIÊN TRÌ

Khi các bạn đã tìm hiểu thông tin cơ bản về gạo và các bước chuẩn bị mở đại lý gạo thì việc tiếp theo của bạn là HÀNH ĐỘNG. Nếu bạn không hành động, thì dự định sẽ mãi là dự định, mong muốn kinh doanh gạo cũng sẽ chỉ là mong muốn của bạn mà thôi.

Mình đã tư vấn cho khá nhiều bạn, lúc bắt đầu thì rất hăng hái, bạn hỏi mình rất kĩ và tìm hiểu rất nhiều, rất sâu, tuy nhiên một thời gian sau bạn liên lạc lại vẫn chưa hành động. Bên cạnh đó, cũng có nhiều vợ chồng đến gặp mình tư vấn, rồi anh chị lập tức tiến hành cùng nhau tìm mặt bằng và khai trương đại lý gạo sau đó chỉ 1 tuần. Hay như anh chị Tuý tại TP Hồ Chí Minh (ảnh dưới), chỉ sau gần 2 năm anh chị đã khai trương kho gạo thứ 3 rộng và lớn hơn 2 đại lý trước của anh chị, bạn thấy có tuyệt vời không? (kỳ sau mình sẽ chia sẻ về câu chuyện kinh doanh gạo của vợ chồng anh Tuý nhé).

Điều quan trọng nhất mà mình muốn gửi đến bạn qua bài viết này đó là: Mở đại lý gạo khó hay dễ chính là ở bạn có chịu làm hay không! Chỉ khi bạn thực sự hành động, cuộc sống mới đem đến cho bạn những kết quả tuyệt vời nhất!

khai truong a Tuy
Vợ chồng Vinh chúc mừng khai trương Kho Gạo thứ 3 của vợ chồng anh Tuý

Chúc bạn sớm khởi sự mở đại lý gạo và xây dựng cho mình một sự nghiệp vững chắc!

HUỲNH THẾ VINH – Chủ doanh nghiệp Gạo Vinh Hiển

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0907 28 2012

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7