Nhắc khách hàng nhớ về cửa hàng gạo của bạn

11:50 14.04.2020
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Nhắc nhớ là một trong những việc cần làm để khách hàng từ mới mẻ thành thân thiết. Hiện nay trên thị trường của rất nhiều cửa hàng gạo để khách hàng lựa chọn. Sau khi chọn được, nếu chất lượng tốt, giá cả ổn… khách hàng sẽ quay lại cửa hàng gạo đó. Tuy nhiên như vậy của đủ. Khách hàng có thể rời bỏ bạn nếu có đối thủ cung cấp được tương tự như bạn nhưng gần nhà họ hơn chẳng hạn. Một trong những cách khiến khách hàng mới có thể quay lại cửa hàng đó là nhắc họ nhớ. Chợ Gạo Miền Tây sẽ cung cấp một số cách nhắc nhớ phù hợp với kinh doanh gạo. Các bạn cùng xem bài viết này nhé.

Nhắc nhớ khách hàng về cửa hàng gạo của bạn (Nguồn: Internet)
Nhắc nhớ khách hàng về cửa hàng gạo của bạn (Nguồn: Internet)

Các giai đoạn hình thành khách hàng thân thiết

Bạn cứ tưởng tượng, trong bán kính 3km có 10 cửa hàng gạo. Vậy mỗi khách hàng có 10 sự lựa chọn. Việc của bạn ban đầu là giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa hơn – hướng họ đến cửa hàng của mình.

>> Xem thêm: Đi bài tiếp thị cho đại lý gạo mới

Quảng cáo trên sự thật. Bạn phải cung cấp chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng tốt nhất có thể. Khi được khách hàng lựa chọn, bạn không thể “lơ là” vì còn đến 9 cửa hàng còn lại để họ lựa chọn. Giữ chân khách hàng là điều tất nhiên phai có. Tuy nhiên trước đó bạn phải thực hiện bước “nhắc nhớ” để họ quay lại mua sản phẩm đã. Nhiều lần quay lại khách hàng sẽ trở thành khách hàng thân thiết, khách hàng trung thành. Và sau đó nữa, lòng tin với đại lý của bạn đã tốt, họ sẽ giúp bạn giới thiệu đến người khác.

Nhắc khách hàng nhớ về cửa hàng gạo của bạn

Tạo khuyến mãi cho khách hàng nếu quay lại lần 2

Như các chương trình khuyến mãi mà Chợ Gạo Miền Tây đã chia sẻ, khách hàng sẽ vì những khuyến mãi đó và quay lại mua hàng của bạn. Tuy nhiên, không vì họ được khuyến mãi mà chất lượng không tốt như lần trước. Khuyến mãi này được xem như chi phí bạn cần có để khách hàng nhớ và quay lại.

Nhắc nhớ khách hàng về cửa hàng gạo ngay trên sản phẩm

Ví dụ, bạn sử dụng túi zip để chứa gạo cho khách. Khách hàng cần sử dụng lại túi này để chứa phần gạo còn dư. Khi hết gạo, họ cần tìm cửa hàng gạo để mua. Và chính thông tin trên túi đựng sẽ nhắc nhớ họ.

Hoặc những vật phẩm bạn tặng khách hàng cũng có thể để hình ảnh, thông tin đại lý trên đó. Khi sử dụng, khách hàng sẽ nhìn thấy tên cửa hàng gạo của bạn.

Nhắc nhớ khách hàng qua dụng cụ và dịch vụ

Sau khi giao hàng, bạn có thể để lại một decal có chứa thông tin liên hệ như địa chỉ, số điện thoại… để khách hàng dán ngay trong bếp. Khi hết gạo, họ sẽ tìm nguồn mua nhanh nhất có thể là gọi cho bạn.

Tốt hơn nữa, bạn đã có thông tin liên hệ như số điện thoại của khách hàng. Sau khi họ mua gạo của bạn khoảng 1 – 2 tuần, hãy liên hệ để hỏi nhân xét của họ. Việc này giúp bạn “ghi điểm” về sự quan tâm đến khách hàng sau mua hàng.

Hoặc gửi cho khách hàng phương tiện liên hệ là mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, … Thường xuyên đăng tải các thông tin về gạo, về sản phẩm cua bạn hay các chương trình khuyến mãi… sẽ giúp khách hàng nhìn thấy bạn thường xuyên.

>> Xem thêm: Kinh doanh gạo online

Nhắc nhớ khách hàng về cửa hàng gạo của bạn (Nguồn: Internet)
Nhắc nhớ khách hàng về cửa hàng gạo của bạn (Nguồn: Internet)

Lợi ích của việc nhắc nhớ khách hàng

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của việc giữ chân khách hàng

Như đã chia sẻ trước đây, việc khách hàng ở lại và trung thành khiến bạn giảm nhẹ rất nhiều chi phí thu hút khách hàng mới. Trước khi khách hàng nhớ đến bạn, họ phải mất thời gian cảm nhận và nhớ đến bạn. Khách hàng càng khó tính, khi đã tin tưởng, họ ở lại với bạn càng lâu. Nếu đã có một lượng khách hàng quay lại ổn định, việc cạnh tranh trên thị trường của bạn đã giảm tải được rất nhiều.

Nhắc nhớ không phải là một trong những yếu tố các doanh nghiệp hướng đến. Nhưng đây là bước tối quan trọng trước khi bạn có thêm khách hàng thân thiết. Hi vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng trong kinh doanh gạo. Theo dõi Chợ Gạo Miền Tây để cùng chia sẻ các kiến thức kinh doanh gạo bạn nhé.

LIÊN HỆ CHỢ GẠO MIỀN TÂY – THUỘC THƯƠNG HIỆU GẠO VINH HIỂN

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7