Bài toán nhân lực trong kinh doanh gạo

13:34 05.03.2020
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Nhiều người đặt ra thắc mắc, kinh doanh một đại lý gạo nhỏ có nên đầu tư nhân lực không? Hay với mô hình đơn giản thì tự chủ đại lý có thể làm tất cả? Vấn đề nằm ở đây không phải nằm ở quy mô đại lý lớn hay nhỏ. Nhân sự như thế nào để không “phung phí” mà lại còn tạo ra dòng tiền lớn hơn cho cửa hàng của bạn? Hãy cùng làm rõ vấn đề này trong bài viết này nhé. Chợ Gạo Miền Tây sẽ giúp bạn hình dung một cách khái quát nhất về bài toán này.

Nhân sự công ty Gạo Vinh Hiển
Nhân sự công ty Gạo Vinh Hiển

Có nên đầu tư nhân lực cho cửa hàng gạo không?

Nhân sự được chia thành nhiều loại dựa theo loại hình công việc mà họ làm. Đối với cửa hàng gạo quy mô đơn giản là bán lẻ, nhân sự có thể là: mua hàng, bán hàng, kế toán, tiếp thị và vận chuyển.

Nếu đại lý của bạn sử dụng chiến lược vận chuyển gạo cho khách trong khu vực, bạn chắc chắn cần ít nhất 1 vận chuyển. Bạn không thể vừa vận chuyển vừa quản lý của hàng được. Nếu cửa hàng gạo của bạn có nhiều giấy tờ hồ sơ cần quản lý hoặc các vấn đề về thuế suất, kinh doanh làm khó bạn. Một kế toán chắc chắn là không thừa trong cửa hàng gạo của bạn…

Vì vậy, tuỳ theo mô hình kinh doanh và từng giai đoạn kinh doanh, bạn sẽ biết mình cần nhân lực như thế nào.

Đầu tư thế nào cho nhân sự?

Tất nhiên, nhân sự nào cũng cần được tuyển dụng và đào tạo. Họ có thể là một người thu mua hay kế toán … kinh nghiệm nhưng đối với đại lý gạo lại là một cách làm việc khác. Và mỗi đại lý gạo lại có môi trường làm việc khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là cho nhân viên thời gian để quen với cách làm việc và công việc.

Kết quả hình ảnh cho nhân sự
Nguồn: Internet

Về chi phí nhân sự, bạn có thể tìm mức sàn chi phí trả cho nhân viên trên bất cứ bài tin tuyển dụng nào. Bạn mong muốn tìm vị trí đó với kinh nghiệm như thế nào đều có thể tìm kiếm online.

Nếu bạn cảm thấy, với doanh thu của cửa hàng trừ đi chi phí nhân sự vẫn còn lợi nhuận tốt. Thêm vào đó, nhân sự này sẽ giúp bạn bán được nhiều gạo hơn hay giảm thiểu rủi ro hơn. Thì tất nhiên việc tuyển người là sớm hay muộn.

Tóm lại

Thế nên, không tuỳ thuộc vào cửa hàng lớn hay nhỏ, mới hay cũ mà quyết định được chi phí này. Tất nhiên, “đỡ cái nào hay cái đó”. Trong giai đoạn đầu kinh doanh gạo, chúng tôi khuyên bạn vẫn chưa nên đầu tư quá nhiều cho mảng này. Khi nào, cửa hàng của bạn đã có doanh thu tương đối ổn định, đầu tư nhân sự vẫn chưa quá muộn.

Bài viết thuộc bản quyền Chợ Gạo Miền Tây –  thương hiệu Gạo Vinh Hiển.

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7