Những đối tượng khách hàng thường gặp trong kinh doanh gạo

12:00 11.02.2020
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Đối tượng khách hàng luôn là vấn đề mà nhà kinh doanh muốn hiểu thấu. Không chỉ riêng kinh doanh gạo mà còn ở tất cả các lĩnh vực. Vì nếu bạn nhắm sai đối tượng khách hàng, bạn sẽ hao tốn rất nhiều tài lực mà kết quả thì gần như bằng 0. Trong kinh nghiệm kinh doanh gạo của chúng tôi, Chợ Gạo Miền Tây đã rút ra một vài “mẫu số chung” cho các nhóm đối tượng khách hàng. Hãy để công việc kinh doanh của bạn dễ dàng hơn bằng cách đọc hết các gợi ý ngay dưới đây nhé.

Đối tượng khách hàng
Đối tượng khách hàng

Những đối tượng khách hàng thường gặp

Tất nhiên, bán hàng đúng người thì cơ hội bán được hàng của bạn sẽ cao hơn. Hãy để chúng tôi giới thiệu một vài đặc điểm của các nhóm khách hàng. Tìm hiểu xem họ cần gì để có thể tư vấn chính xác hơn

Những người tiêu dùng cao cấp

Nhóm khách hàng này đặc biệt chú trọng đến độ an toàn của hạt gạo, nguồn gốc của hạt gạo, thương hiệu gạo. Giá cả không là vấn đề của họ. Họ thường chọn các loại gạo đạt chuẩn các yêu cầu về GAP hoặc Organic.

Khách hàng văn phòng và viên chức

Đây là nhóm đối tượng yêu cầu tương đối về gạo từ chất lượng , an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), bao bì, mẫu mã, nguồn gốc như thế nào. Nhóm này quan tâm chất lượng mức an toàn của hạt gạo trước tiên. Sau đó là giá cả và chăm sóc khách hàng. Họ thường chọn mua gạo qua các kênh phân phối siêu thị, cửa hàng gạo thương hiệu, đại lý gạo uy tín. Nhóm đối tượng này thường tập trung đông ở thành thị và các trung tâm kinh tế lớn.

Khách hàng lao động phổ thông

Đây là nhóm khách hàng sử dụng gạo rất nhiều. Họ quan tâm đến giá cả trước tiên. Để đáp ứng nhóm khách hàng này, đại lý gạo phải đảm bảo giá cả phải cạnh tranh, chất lượng hạt gạo phải tương đối. Nhóm đối tượng này có mặt ở khắp nơi từ thành thị đến nông thôn.

Các khách hàng tập thể tập thể, bao gồm

 • Bếp ăn công nghiệp công ty, khu công nghiệp:

Tuỳ vào kinh phí của công ty mà sử dụng các loại gạo khác nhau. Đây là nhóm sử dụng rất nhiều. Nhóm này cần nhất là số lượng ổn định và chứng nhận ATVSTP. Thông thường họ sẽ có sẵn một ngân sách để chọn loại gạo nào và số lượng bao nhiêu. Nên việc nói giá sẽ khá thừa với họ.

 • Căn tin trường học, cơ quan:

Nhóm này cũng tương tự như nhóm bếp ăn công nghiệp, sử dụng gạo cũng rất nhiều. Nhưng thường có yêu cầu cao hơn về chất lượng hạt gạo và đặc biết là phải có giấy ATVSTP hoặc giấy sản xuất nông sản an toàn.

 • Quán ăn, nhà hàng:

Sử dụng loại gạo nào, giá cả thế nào còn tuỳ vào món ăn và qui mô quán ăn, nhà hàng. Tiếp thị cho nhóm khách hàng này, bạn cần tập trung vào giá cả, chính sách đổi trả và độ ổn định.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho cửa hàng gạo của bạn. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7