Những thắc mắc thường gặp khi bắt đầu mở đại lý gạo

10:40 26.03.2020
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Tất nhiên, kinh doanh không phải là chuyện một sớm một chiều. Không ai vừa mới “tập tành” kinh doanh ngành nghề mới lại không vướng phải sự bối rối. Từ kinh nghiệm tư vấn kinh doanh gạo của Chợ Gạo Miền Tây, chúng tôi đã tổng hợp một số thắc mắc của người bắt đầu mở đại lý gạo. Cùng xem bài viết sau đây nhé. Có lẽ sẽ giúp bạn được nhiều khi bắt đầu kinh doanh gạo đấy.

thắc mắc thường gặp khi bắt đầu mở đại lý gạo
Thắc mắc thường gặp khi bắt đầu kinh doanh gạo

Câu hỏi thường gặp khi bắt đầu mở đại lý gạo

Bắt đầu mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn?

Giống như Chợ Gạo Miền Tây đã chia sẻ, tuỳ vào mô hình lớn nhỏ mà bạn cần số vốn khác nhau. Cơ bản nhất tối thiểu bạn cần 70-80 triệu nếu bạn mở đại lý mới hoàn toàn. Tất nhiên, vốn mở đại lý gạo càng tốt thì chuẩn bị mọi thứ sẽ ổn định hơn. Vì vậy, nên chuẩn bị vốn để có cơ sở kinh doanh khang trang. Cũng như thoải mái hơn trong việc chi tiêu và ứng phó với rủi ro.

Kinh doanh gạo có lời không?

Câu trả là có. Có khách hàng làm nên sự nghiệp, thành đạt nhờ bán gạo nhưng cũng có cửa hàng phải đóng cửa. Vì thể rất cần tìm một nguồn hàng ổn đinh và một chỗ tư vấn tin cậy, có kinh nghiệm. Họ sẽ hướng dẫn bạn từng bước mở đại lý và giúp bạn đưa ra chiến lược kinh doanh tốt.

Bắt đầu mở đại lý cần tìm nguồn cung cấp gạo ở đâu?

Để được tìm được nguồn cung cấp gạo giá sỉ phải cần tìm đến nơi trồng lúa và sản xuất gạo. Vì nhà máy gạo mới chủ động nguồn lúa tính được giá vốn của gạo họ bán ra và cung cấp cho bạn giá tốt được. Hơn nữa, nếu bạn nhập gạo trực tiếp từ nhà máy, giá vốn của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với qua nhiều trung gian. Đồng thời, tính ổn định của hàng hoá là điềunhà máy gạo có thể đảm bảo cho bạn.

những câu hỏi thường gặp khi lần đầu mở đại lý gạo

Mặt bằng như thế nào là phù hợp nhất?

Một mặt bằng phù hợp cần phải đảm bảo các yếu tố: Vị trí, diện tích, giá cả thuê.

Những mặt bằng gần chợ, diện tích mặt đường rộng rãi, không cấm tải, gần trường học, khu dân cư sẽ là lựa chọn tối ưu. Diện tích bề ngang ít nhất là 4m, bề dài ít nhất là 8m-10m để đảm bảo kho đủ chỗ cất trữ sản phẩm và trưng bày.

>> Xem thêm: Một số kênh kinh doanh gạo sỉ và lẻ bạn có thể áp dụng

Những rủi ro có thể gặp khi kinh doanh gạo

Nguồn cung không đạt chất lượng, gạo dễ bị hư hại bởi mối mọt, nhiệt độ, độ ẩm… là những rủi ro có thể gặp phải. Chính vì vậy, khoản vốn tốt hơn giúp bạn dễ dàng xử lý nếu rủi ro xảy ra hơn.

Trên đây là một số thắc mắc thường gặp khi bạn lần đầu mở đại lý gạo. Nếu có thêm thắc mắc nào hãy để lại lời nhắn hoặc liên hệ Chợ Gạo Miền Tây nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và tư vấn mở đại lý.

Bài viết thuộc bản quyền Chợ Gạo Miền Tây –  thương hiệu Gạo Vinh Hiển.

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7