Tạo điểm khác biệt cho đại lý gạo

12:01 20.04.2020
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Chắc hẳn ai cũng thấy được trên thị trường hiện nay đã có không ít đại lý gạo được ra đời. Là một đại lý mới, việc bạn cần làm là thu hút khách hàng. Giữa vô vàn đối thủ cạnh tranh đó, làm thế nào để khách hàng chú ý đến bạn? Đó là, tạo điểm khác biệt cho đại lý gạo của bạn. Vậy trong bài viết này, Chợ Gạo Miền Tây sẽ gợi ý một số cách giúp bạn tạo những điểm khác biệt cho đại lý gạo. Và chắc hẳn đây có thể là những điểm giúp bạn thu hút khách hàng. Thậm chí là giữ chân khách hàng. Cùng tìm hiểu nhé.

Tạo điểm khác biệt cho đại lý gạo
Nguồn ảnh: Internet

Có phải gạo bán càng rẻ càng tốt?

Thực sự cạnh tranh về giá là loại cạnh tranh mà Chợ Gạo Miền Tây không khuyến khích các khách hàng của mình. Vì đây là loại cạnh tranh không lâu dài. Gạo là loại mặt hàng thông dụng và dễ so sánh giá. Nếu bạn bán quá rẻ, khách hàng sẽ nghi ngờ về chất lượng gạo của bạn.

Hơn nữa, nếu ban đầu bạn đặt giá gạo quá thấp, biên độ lợi nhuận không nhiều. Nếu giá nhập của bạn tăng lên, bạn sẽ phải chịu lỗ. Vì thay đổi giá quá nhanh sẽ khiến khách hàng của bạn khó chấp nhận. Tất nhiên, nói như vậy cũng không phải cứ bán giá thật cao là được bạn nhé. Về giá cạnh tranh, bạn chỉ nên tạo những loại hình khuyến mãi hấp dẫn, có thời hạn. Đó mới chính là cách cạnh tranh về giá khôn ngoan.

Tạo điểm khác biệt cho đại lý gạo thông qua dịch vụ khách hàng

Ở đây, dịch vụ khách hàng được hiểu là cách bạn chào đón khách hàng mới và chăm sóc khách hàng cũ. Có thể nói, thái độ phục vụ là cách cạnh tranh lành mạnh và khá hiệu quả. Vì suy cho cùng, gạo ở đâu cũng vậy, giá gạo ở đâu cũng ngang nhau. Duy chỉ có văn hoá đối xử với khách hàng ở mỗi nơi, khách hàng sẽ có cảm nhận khác nhau.

dịch vụ khách hàng tốt giúp bạn tạo điểm khác biệt cho đại lý gạo

Chào đón niềm nở thôi chưa đủ, bạn phải có cách chăm sóc khách hàng hậu mua sắm. Có thể ban đầu để chào đón khách hàng mới, bạn dùng các phương thức khuyến mãi và các hình thức “rao” nêu cao chất lượng. Cách bạn bày trí cửa hàng bắt mắt, sạch sẽ cũng thu hút họ. Nhưng sau đó, nếu bạn không nhắc nhớ và tạo lòng tin ở họ, họ sẽ quên và không quay lại nữa.

Tạo điểm khác biệt cho đại lý gạo thông qua sản phẩm

Sản phẩm của bạn là gạo. Gạo không mới trên thị trường. Nhưng cách bạn truyền tải thông điệp khiến sản phẩm của bạn mới hơn. Chẳng hạn như Gạo Vinh Hiển luôn cam kết chất lượng gạo Sạch với tiêu chí 3 KHÔNG. Không đấu trộn, Không chất bảo quản, Không chất tẩy trắng, tạo mùi.

Bạn nói với khách hàng sản phẩm của bạn tốt và phải kèm theo những minh chứng cụ thể. Ví dụ, sản phẩm của bạn lấy trực tiếp từ nhà máy gạo Vinh Hiển và cũng đạt chất lượng như cam kết cua công ty. Hoặc ở xung quanh khu vực của bạn, chỉ có đại lý gạo của bạn kinh doanh loại gạo này. Tất nhiên là nó ngon, an toàn và giá cả phù hợp.

Chú ý đến nguồn vốn và lực của đại lý gạo

Không phải để cạnh tranh mà bạn có thể “bất chấp” làm mọi thứ để trở nên khác biệt. Đa phần, các đại lý gạo đều ở mức kinh doanh nhỏ nên bạn phải cân đối vốn, chi và thu. Giả sử, bạn tốn hàng chục triệu cho việc chạy các quảng cáo. Nhưng với nguồn lực của bạn chỉ có thể kinh doanh cao nhất vài triệu đồng 1 ngày thì điều đó là quá sức.

tạo điểm khác biệt cho đại lý gạo trong giới hạn tài chính

Tóm tắt

Bạn có thể tạo sự khác biệt ở nhiều mặt: sản phẩm, thông điệp, dịch vụ khách hàng, hình thức quảng cáo, vận chuyển,… Hãy chọn một vài thứ bạn có thể làm tốt nhất và tập trung vào đó. Lưu ý, bạn phải nói thật xuyên suốt một cách nổi bật. Bất cứ thông điệp nào bạn truyền tải ra, khách hàng luôn cần 1 khoảng thời gian để ghi nhớ. Nếu bạn cần càng nhiều người nhớ, thời gian và công sức bạn bỏ ra phải càng nhiều. Do đó, bạn phải trung thành với tiêu chí của mình thì khách hàng mới trung thành với bạn.

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7