Cách tăng tối đa lợi nhuận khi chọn gạo bếp ăn công nghiệp

09:48 27.11.2018
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Gạo bếp ăn công nghiệp – tìm và lựa chọn nguồn gạo như thế nào để đạt lợi nhuận tối đa luôn là câu hỏi đặt ra dành cho các chủ doanh nghiệp/chủ bếp ăn công nghiệp.

Trong serie bài viết chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh gạo, ở bài viết này Chợ Gạo Miền Tây tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm về lựa chọn nguồn gạo bếp ăn công nghiệp để các chủ doanh nghiệp/chủ bếp ăn vừa tối ưu lợi nhuận vừa đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Làm thế nao để chọn nguôn gạo giá rẻ mà chất lượng cho bêp ăn công nghiệp
Làm thế nào để lựa chọn nguồn gạo bếp ăn công nghiệp giá rẻ mà chất lượng

Cách chọn gạo bếp ăn công nghiệp phù hợp 

Trong những năm cung cấp gạo bếp ăn công nghiệp, Chợ Gạo Miền Tây đánh giá việc lựa chọn gạo phù hợp với nồi nấu chính là yếu tố quan trọng nhất.

Có nhiều chủ doanh nghiệp, cơ sở bếp ăn công nghiệp tại các khu công nghiệp, khi liên lạc với bên mình đều có chung một vấn đề, đó là: các công nhân thường hay phàn nàn về chất lượng cơm mỗi ngày khác nhau.

Lý giải cho việc này, như phía trên Vinh đã nêu, nguồn gạo chính là yếu tố then chốt cho sự ổn định của chất lượng cơm thành phẩm. Nếu gạo chủ doanh nghiệp sử dụng phù hợp với công suất nồi, điều này sẽ đảm bảo sự ổn định về chất lượng.

Vậy làm thế nào để lựa chọn gạo phù hợp với bếp ăn công nghiệp của doanh nghiệp bạn?

Theo Vinh, gạo phù hợp với bếp ăn công nghiệp của mỗi nơi sẽ khác nhau, tùy vào quy mô, vùng miền, tập quán…. Tuy nhiên, về cơ bản chúng ta cần lưu ý những tiêu chí dưới đây:

 • Độ cũ của gạo (thông thường sẽ từ 6 tháng đến 1 năm, vì lúc này hạt gạo đã ráo và khô, chín đều khi gặp áp suất cao của nồi, sẽ không gặp hiện tượng nhão và sượng).
 • Gạo được chọn phải là loại gạo nở (sẽ tối ưu được chi phí đối với những suất ăn cần giá thành thấp).
 • Gạo khi chín phải đạt được tiêu chuẩn: nở, ráo cơm, tơi cơm, điều này sẽ giúp cơm sau khi hấp lại không bị ướt.
 • Gạo phải có tính ổn định.

Làm thế nào để tối ưu hóa lợi nhuận khi chọn gạo bếp ăn công nghiệp

Chi phí nguyên liệu đầu vào là yếu tố quyết đinh đến giá thành và lợi nhuận của chủ doanh nghiệp. Còn chất lượng là yếu tố cần để doanh nghiệp phát triển và gia tăng lợi nhuận. Chúng ta cần đảm bảo cả hai yếu tố khi chọn gạo, đó là : giá thành và chất lượng.

Để tối ưu được giá thành, chúng ta phải nắm rõ cách thức phân phối gạo, điều này sẽ giúp chúng ta giải đáp câu hỏi: tại sao họ lại tìm được nguồn gạo giá rẻ mà chất lượng như vậy.

Nông dân > Nhà máy xay xát > Thương lái/Công ty Thương Mại/Nhà Bán Buôn > Đại lý cấp 1 > Đại Lý Cấp 2 > Cửa Hàng/Tạp Hóa > Người sử dụng cuối cùng.

Có thể nói, nguyên nhân chủ doanh nghiệp không có lãi nhiều là do chi phí cho nguyên liệu quá đắt, xuất phát từ việc phải mua qua khá nhiều bên trung gian, chưa kể khi qua các bên này gạo chưa chắc đã đạt chất lượng tốt nhất.

Vậy cần làm gì để giải quyết được vấn đề này?

Điều kiên quyết chính là việc tìm được nguồn cung cấp gạo giá sỉ tận gốc. Và cách tốt nhất, bạn phải tìm được nhà máy sản xuất gạo, khi tìm được, đảm bảo chi phí nguyên liệu của bản sẽ giảm được từ 20-30%.

Nhà máy sản xuất gạo chất lượng cao Vinh Hiển làm được điều này, vì sao?

 • Chúng tôi trực tiếp thu mua, hợp tác với nông dân
 • Chúng tôi là nhà máy xay sát gạo có kinh nghiệm 22 năm trong ngành
 • Các cánh đồng được gạo Vinh Hiển lựa chọn luôn đạt chất lượng tốt và tính ổn định cao.

Những điều này giúp chúng tôi:

 • Đảm bảo được nguồn nguyên liệu chất lượng
 • Đảm bảo được sản lượng cung cấp cho thị trường.
 • Đảm bảo, giá gạo cung cấp cho các chủ doanh nghiệp xuất ăn công nghiệp là phù hợp giữa giá thành và chất lượng đi đôi với nhau.

Trên đây là những kinh nghiệm mà Vinh vừa chia sẻ về vấn đề: tối ưu chi phí nguyên liệu và giải pháp cho việc lựa chọn nguồn gạo bếp ăn công nghiệp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi 0964 851 027 – 0907 282 012

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7