Vì sao lại sử dụng gạo cũ khi làm bún?

09:07 20.11.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Xin chào các bạn đã đến với trang Chợ Gạo Miền Tây – kênh tư vấn và chia sẻ kinh doanh gạo hàng đầu Việt Nam. Vì sao lại chọn gạo cũ để làm bún? Gạo cũ có tính chất gì? Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Image result for bún tươi
Bún tươi (Nguồn: Internet)

Như thế nào là sợi bún ngon

Bún ngon sạch có màu hơi đục, trắng ngà, sợi bún mịn, bún có sợi dai, mềm, trắng, bề mặt bóng, thơm. Bún tươi có mùi chua tự nhiên của bột gạo ngâm. Mùi này khá dễ chịu khi bún mới ra lò. Bún có độ dai nhất định, không quá bở rệt, các sợi bún dính vào nhau. Khi bóp bún sạch bằng tay, bột gạo sẽ dính vào tay, cảm giác gần giống như cơm.

Làm sao để tạo ra sợi bún đạt chất lượng

Để sản xuất ra bún ngon đạt tiêu chuẩn, ngoài yêu cầu người sản xuất phải có tay nghề cao. Còn cần phải có máy móc hiện đại, cơ sở sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng điều quan trọng hàng đầu chính là chọn gạo làm bún thích hợp.

Gạo dùng để làm bún là loại gạo tẻ cũ, trắng, có hàm lượng tinh bột cao, khô xốp, độ nát thấp, không bị mốc, không bị mọt, không lẫn tạp chất.

Gạo cũ có đặc tính nở, xốp, khô, không dính rất phù hợp làm nguyên liệu sản xuất bún

Hiện nay có nhiều cơ sở vẫn lấy nguồn gạo mới do gạo cũ có giá khá cao. Và thêm vào một số chất phụ gia được Bộ Y Tế cho phép để tạo độ dai cho bún. Tuy nhiên, Chợ Gạo Miền Tây vẫn khuyến khích bạn nên chọn gạo cũ mặc dù giá thành cao hơn nhưng sợi bún làm ra sẽ an toàn, sạch và chất lượng.

Gạo Hàm Châu và gạo 504 cũ là nguyên liệu hàng đầu được chọn làm bún

Nên chọn gạo Hàm Châu và 504 cũ. Vì tính chất của 2 loại gạo này phù hợp với yêu cầu chất lượng mà khách hàng đặt ra. Sản lượng của 2 loại gạo này nhiều, do vậy tính ổn định cao. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chọn nhà cung cấp nguồn gạo có chất lượng ổn định. Tại Chợ Gạo Miền Tây, bạn sẽ yên tâm về chất lượng vì chúng tôi là nhà máy sản xuất. Chúng tôi hợp tác với người nông dân, kiểm soát chất lượng ngay từ khâu trồng trọt. Từ đó đảm bảo được chất lượng qua từng vụ mùa. Do thu mua trực tiếp từ người nông dân nên giá thành bán ra cho các cơ sở sản xuất cũng sẽ rẻ hơn các vựa gạo khác.

LIÊN HỆ CHỢ GẠO MIỀN TÂY – THUỘC THƯƠNG HIỆU GẠO VINH HIỂN

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7