3 lý do vì sao nên mở cửa hàng gạo có thương hiệu

12:00 15.06.2018
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Hiện tại nhu cầu mở cửa hàng gạo ngày càng nhiều, nhưng nếu bạn mở giống với cửa hàng gạo hiện tại ngoài thị trường thì khả năng cạnh tranh không cao. Mình sẽ liệt kê ba lý do chính vì sao nên mở cửa hàng gạo có thương hiệu

MCchung1 banner cut
Sản phẩm gạo sạch thương hiệu Vinh Hiển

Lý do nên mở cửa hàng gạo có thương hiệu

1. Thay đổi thị hiếu người tiêu dùng?

Ngày nay người tiêu dùng đã thay đổi nhu cầu của bản thân và gia đình của họ. Một gia đình bình thường có 3-5 thành viên thường chỉ có 1 bữa ăn tối với nhau mỗi ngày. Buổi sáng và buổi trưa họ thường chọn ăn ngoài vì bận rộn và tiện lợi. Bên cạnh đó vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm ở rau củ quả thịt cá trứng gạo… đang là mối quan ngại hàng đầu của xã hội và được kênh truyền thông đề cập mỗi ngày.

Đó là lý do vì sao người tiêu dùng chọn gạo khó hơn như gạo phải có thương hiệu, bao bì rõ ràng, gạo phải ngon, An toàn, hợp khẩu vị với gia đình giá cả chưa hẳn là quan trọng nhất. Bạn nên nhớ một điều rằng khách hàng chủ yếu của một cửa hàng gạo(không phải nhà phân phối) vẫn là khách hàng tiêu dùng lẻ.

Mở đại lý gạo người tiêu dùng
Mở đại lý gạo người tiêu dùng

2. Sự khác biệt

Bạn không thể hoặc rất khó cạnh tranh với đại lý gạo hiện tại nếu không có sự khác biệt nào.

Sản phẩm: mình đã trình bày ở trên nhu cầu người tiêu dùng đã thay đổi thì cách bạn cung cấp sản phẩm cũng phải thay thổi. Sản phẩm phải có thương hiệu- thương hiệu bạn có thể tạo ra hoặc là đại lý của một thương hiệu uy tín và sẵn sàng hỗ trợ bạn kinh doanh, ví dụ thương hiệu gạo Vinh Hiển chẳng hạn.

Chăm sóc khách hàng: hãy phục vụ khách hàng như cách bạn muốn người khác phục vụ bạn.

Bạn muốn giao hàng tận nhà? bạn muốn ăn không ngon được đổi gạo khác? bạn muốn được tư vấn nhiệt tình vui vẻ? bạn muốn nhận được nụ cười đầu tiên khi bước vào cửa hàng? hãy liệt kê tất cả những gì bạn muốn và phục vụ khách hàng như thế thì chắc chắn không có khách hàng nào không thích cửa hàng của bạn.

Hãy làm suy nghĩ thêm những khác biệt khác mà mình có thể làm để phục vụ khách hàng tốt hơn.

3. Người đồng hành

Bạn không thể tiến xa trong lĩnh vực kinh doanh gạo đó nếu không có người đi trước cố vấn cho bạn. Là một người mới trong lĩnh vực này bạn cần một người có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ bạn. Hỗ trợ bạn về cách bán hàng, cách thu hút khách hàng, cách tính lợi nhuận, chia sẻ những khó khăn vấn đề gặp phải. Ví dụ khách hàng hỏi bạn “gạo nhà mình ăn để gần 2 tháng sao có mọt” thì nếu người mới sao bạn trả lời khách hàng đây?

mở cửa hàng gạo
mở cửa hàng gạo

Tư vấn mở cửa hàng gạo Vinh Hiển

Dưới đây là một số chia sẻ của Vinh về việc mở đại lý gạo cùng với người sáng lập Vườn ƯƠM Doanh Nhân Be Training là Nguyễn Thái Duy chủ sáng lập về việc kinh doanh gạo có khó khăn gì hay không?

Hãy chat với chúng tôi ngay để được tư vấn một cách cụ thể hơn

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá gạo sỉ tận gốc nhà máy sản xuất (028) 665 999 27  .   0907 282 012   .   094.471.2012

__________________

 • Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển
 • Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012
 • Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
 • Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang
 • Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

Chúng tôi đang đẩy mạnh cung cấp gạo sỉ và tìm đại lý có nhu cầu kinh doanh gạo. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sỉ gạo để phục vụ các suất ăn lớn, buôn bán sỉ,... Chợ Gạo Miền Tây là đối tác đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn.

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7