Youtube Marketing: Xu hướng thời đại mới

16:06 25.11.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Trong thế giới hiện đại, khi mà video marketing ngày càng trở thành xu hướng đi đầu trong lĩnh vực Marketing. Thì Youtube là một trong những nền tảng vô giá cho các doanh nghiệp sử dụng và khai thác chúng. Vì sao làm Marketing trên Youtube hiệu quả? Hãy cùng Chợ Gạo Miền Tây tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Image result for video marketing
Video Marketing là xu hướng trong thời đại mới (Nguồn: Internet)

Youtube và những kỷ lục

Youtube là công cụ tìm kiếm đứng đứng thứ hai thế giới, chỉ sau Google. Tỷ lệ sử dụng tăng đến 99% và tốc độ tăng trưởng 73% mỗi năm. Nền tảng chia sẻ video của Google hiện có 2 tỷ người dùng hàng tháng, bằng khoảng 1/4 dân số thế giới. Theo một số báo cáo, 62% người dùng YouTube là nam, 38% là nữ.

Youtube phổ biến toàn cầu và để thu hút nhiều người dùng nhất có thể, dịch vụ này hỗ trợ 80 ngôn ngữ, bao trùm 95% dân số Internet. Youtube có mặt tại 91 quốc gia trên thế giới.

Vì vậy Youtube là một trong những kênh truyền thông tiềm năng nếu khai thác tốt sẽ mang lại kết quả vô cùng mỹ mãn cho các doanh nghiệp.

Vì sao nên làm Marketing trên Youtube?

Image result for youtube
Vì nào nên sử dụng Youtube để làm Marketing (Nguồn: Internet)

Lượt xem “khủng”

Chỉ cần video của bạn có nội dung hay, những từ khóa nằm trong top tìm kiếm hàng đầu. Hay đơn giản chủ đề mà bạn đang khai thác đánh trúng tâm lý của người xem trên mạng xã hội. Bạn sẽ có thể sở hữu số lượng người xem nhiều hơn rất nhiều so với hình thức quảng cáo bằng hình ảnh thông thường.

Ngày nay, khán giả thích xem video hơn là những ảnh được thiết kế bắt mắt. Đơn giản vì sự thực tế, chân thật của nó. Video sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng của mình hiệu quả hơn.

Khả năng viral cao

Khác với TVC quảng cáo trên truyền hình mà khách hàng tiếp xúc với video theo hướng thụ động và không thể chia sẻ được suy nghĩ của mình. Với Youtube, khách hàng hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với video như yêu thích, bình luận, chia sẻ. Ngoài ra, họ có thể chủ động tìm kiếm nội dung mong muốn, xem đi xem lại nhiều lần.

Điểm đặc biệt của Video Marketing đó chính là các bạn có thể tự chia sẻ. Không chỉ người dùng, mà thậm chỉ là các trang web, báo mạng cũng có thể phân tích và chia sẻ video của bạn nếu chúng thực sự hấp dẫn.

Tạo niềm tin

Thay vì chỉ là những hình ảnh vô hồn, những quảng cáo nhiều vô số kể trên Facebook thì một video sẽ trở nên “đắt giá” hơn nhiều. Bởi những hình ảnh trên video là hình ảnh thực tế. Người xem có thể nhìn tận mắt nên dễ dàng chốt sale hơn. Thông tin bạn cung cấp càng chính xác, càng chân thật thì lòng tin của khán giả càng lớn.

Tiết kiệm chi phí

Bạn có biết một TVC quảng cáo trên truyền hình chỉ trong 30 giây có giá bao nhiêu không? Nếu bạn biết chắc chắn bạn sẽ thấy con số đó nó cao khủng khiếp như thế nào! Vì vậy, các doanh nghiệp hiện nay dần dần chuyển sang hoạt động trên Youtube. Nền tảng này có hàng tỷ người xem mà chi phí để đăng tải một video chỉ 0 đồng. Bạn hoàn toàn có thể mua các gói truyền thông trên Youtube để tăng sức lan tỏa của video. Nhưng dù như thế nào chi phí vẫn thấp hơn nhiều so với một TVC truyền thống.

LIÊN HỆ CHỢ GẠO MIỀN TÂY – THUỘC THƯƠNG HIỆU GẠO VINH HIỂN

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7