Zing News Hướng Dẫn Cách Chọn Nếp Cái Hoa Vàng Ngon

10:33 29.10.2020
Hoạt Động

Như mọi người đã biết, hiện nay Zing News được đánh giá là đơn vị báo điện tử với nội dung uy tín top 1 Việt Nam. Và mới đây, Zing News đã hướng dẫn cách chọn Nếp Cái Hoa Vàng Ngon. Hãy cùng Chợ Gạo Miền Tây tìm hiểu nhé!

Nếp Cái Hoa Vàng là giống nếp “huyền thoại”

Nếp cái hoa vàng là một trong những giống nếp “huyền thoại” của nông nghiệp Việt, với bông màu vàng đặc trưng và độ dẻo thơm hiếm có.

Qua thời gian, nhiều loại nếp được gắn với cái tên “cái hoa vàng” để tăng thương hiệu; khiến cho việc chọn đúng loại nếp này để thưởng thức không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Theo ông Huỳnh Thế Vinh – Giám đốc Điều hành Công ty gạo Vinh Hiển nổi tiếng ở Nam Bộ; sự khác biệt của loại nếp được gọi là “nếp cái hoa vàng” nằm ở đặc thù của giống. Theo đó, khi lúa trổ bông, phấn hoa của nếp sẽ có màu vàng, trong khi các loại lúa khác có hoa màu trắng. Từ đặc trưng này, suốt hàng trăm năm qua, người Việt quen gọi loại nếp này bằng cái tên “hoa vàng”.

cách chọn nếp cái hoa vàng ngon

Bên cạnh yếu tố về giống, điều khiến nếp cái hoa vàng trở thành đặc sản và được ưa chuộng hàng đầu trong các loại nếp hiện nay chính là chất lượng và hương vị thơm ngon. Hạt gạo xay xát ra thường tròn dẹp và gầy hơn các giống nếp lai, không quá to mẩy. Về màu sắc, chúng cũng không quá trắng mà có màu ngả vàng và sẫm hơn; nhấm thử sẽ thấy vị ngọt mát lan tỏa đầu lưỡi như sữa nếp. Khi dùng để làm các món ăn truyền thống, hạt gạo cho độ dẻo thơm và vị ngọt khó lẫn.

Hướng dẫn chọn Nếp Cái Hoa Vàng ngon Xem thêm

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7