[Mới Nhất] Top 10 Các Loại Gạo Ngon Nhất Việt Nam Được Người Tiêu Dùng Tin Cậy

11:37 14.07.2023
Các Loại Gạo

Gạo là nguyên liệu quan trọng góp phần quyết định bữa cơm ngon mỗi ngày. Để có một bữa cơm chất lượng, bạn cần chọn đúng loại gạo thơm ngon hợp ý. Cùng Chợ Gạo Miền Nam điểm qua top 10 loại gạo ngon nhất Việt Nam hiện nay.

[Mới Nhất] Top 10 Các Loại Gạo Ngon Nhất Việt Nam Được Người Tiêu Dùng Tin Cậy
[Mới Nhất] Top 10 Các Loại Gạo Ngon Nhất Việt Nam Được Người Tiêu Dùng Tin Cậy

1. Các loại gạo thơm, dẻo bán chạy nhất hiện nay

1.1. Gạo ST25 – Top 1 gạo ngon nhất thế giới 2019

ST25 là loại gạo từng đạt danh hiệu “Top 1 gạo ngon nhất thế giới năm 2019”, thuộc giống gạo ST25. Xuất phát từ vùng đất nghiên cứu và gieo trồng loại gạo này, đó chính là tỉnh Sóc Trăng. Chính Kỹ sư Hồ Quang Cua và Tiến sĩ Trần Tấn Phương, Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hương đã dành 20 năm tâm huyết nghiên cứu nên giống gạo thơm ngon như ST25.

Đến nay, lúa ST25 là dòng lúa thơm nức tiếng, đạt chất lượng thượng hạng và cho ra đời những hạt gạo ngon nhất. ST25 từng được công nhận là gạo ngon nhất thế giới năm 2019, vượt qua các loại gạo của Campuchia, Thái Lan trong cuộc thi  World’s Best Rice lần thứ XI do The Rice Trader tổ chức.

Gạo ST25 màu trắng, trong, thon dài và bụng hạt không bị bạc. Gạo tỏa ra mùi thơm như cốm và có vị ngọt, dẻo tự nhiên khi nấu chín.

Sỡ dĩ, ST25 trở thành giống gạo ngon là vì bên trong có chứa thành phần dinh dưỡng cao với hàm lượng protein gấp 10 lần gạo thông thường. Ngoài ra, trong gạo ST25 còn chứa nhiều magie, chất xơ tốt cho sức khỏe. Nhờ hàm lượng protein cao nên gạo ST25 tốt cho sức khỏe người già, trẻ nhỏ và cả người gặp vấn đề về đái tháo đường.

Giá tham khảo: Khoảng 30.000 đồng/kg.

Giống gạo ST25 được nghiên cứu trong khoảng thời gian 20 năm
Giống gạo ST25 được nghiên cứu trong khoảng thời gian 20 năm

1.2. Gạo Jasmine 85

Gạo Jasmine 85 cũng thường xuyên góp mặt trong top 10 loại gạo ngon nhất nước ta. Jasmine 85 là giống lúa được trồng nhiều tại các tỉnh Tây Nam Bộ. Đặc biệt là các vụ đông xuân và hè thu.

Lúa Jasmine 85 cho ra đời những hạt gạo thơm màu trắng, dáng thon dài và tỏa ra mùi thơm dễ chịu khi nấu chín. Loại gạo này có vị ngọt nhẹ vừa miệng, phù hợp khẩu vị nhiều người nên được ưa chuộng cả trong nước lẫn quốc tế.

Gạo Jasmine 85 có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều carbohydrate và có thêm các chất dinh dưỡng đa lượng, kèm theo hàm lượng canxi ổn định. Loại gạo này phù hợp với tất cả mọi người yêu thích ăn gạo ngon.

Giá tham khảo: Khoảng 14.000 đồng/kg.

Gạo Jasmine 85 với hạt trắng thon dài
Gạo Jasmine 85 với hạt trắng thon dài

1.3. Gạo Hương Lài

Trong top 10 loại gạo ngon nhất hiện nay không thể bỏ qua gạo Hương Lài nổi tiếng của tỉnh Long An. Loại gạo ngon này chủ yếu được thu hoạch vào mùa thu từ tháng 9 – 11 hàng năm.

Chất lượng của gạo Hương Lài thể hiện qua hạt màu trắng trong và dáng thuôn dài. Gạo khi nấu thành cơm sẽ có hương thơm hấp dẫn, độ mềm và dẻo cao cùng vị ngọt rất tự nhiên, dễ ăn.

Hương Lài cũng là giống gạo có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều đạm, carbohydrate, natri, sắt,… tốt cho sức khỏe. Loại gạo này phù hợp với nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người.

Giá tham khảo: Khoảng 20.000 đồng/kg.

Gạo Hương Lài chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
Gạo Hương Lài chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

1.4. Gạo Thơm Thái

Gạo Thơm Thái vốn là loại gạo nhân giống từ gạo của Thái Lan. Khi về Việt Nam, gạo này được trồng nhiều ở miền Tây và một số tỉnh miền Bắc. Chất lượng gạo Thơm Thái cũng được đánh giá cao.

Những hạt gạo Thơm Thái có màu trắng và dáng thon nhỏ, khi nấu chín thành cơm có mùi thơm nhẹ nên rất được yêu thích. Gạo Thơm Thái cũng có hàm lượng đạm, natri và chất xơ cao. Vì thế, gạo phù hợp với nhu cầu của đại đa số người Việt.

Giá tham khảo: Khoảng 23.000 đồng/kg.

Gạo Thơm Thái có giá thành hợp lý
Gạo Thơm Thái có giá thành hợp lý

1.5. Gạo Lài Miên

Nhắc đến top 10 loại gạo ngon nhất thì không thể thiếu gạo Lài Miên. Đây là loại gạo có nguồn gốc từ giống lúa RD15 và Khaodakmali Thái Lan. Điểm đặc biệt của giống gạo này chính là mỗi năm chỉ cho một vụ mùa. Vì thế, dinh dưỡng và chất lượng gạo đều rất tốt.

Những hạt gạo thơm Lài Miên đều có hình dáng đồng đều nhau, hạt tròn, dài và không có bụng trắng. Gạo khi nấu thành cơm tỏa ra mùi thơm nhẹ rất hấp dẫn, hạt cơm tơi và mềm dẻo. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của từng hạt cơm lan tỏa trong miệng.

Ngày nay, gạo Lài Miên được yêu thích nhờ chứa nhiều thành phần như Protein, vitamin B1, chất xơ,.. tốt cho sức khỏe. Ai cũng có thể sử dụng loại gạo này, nhất là người thích ăn cơm mềm dẻo.

Giá tham khảo: Khoảng 28.000 đồng/kg.

Gạo Lài Miên có hạt thon dài
Gạo Lài Miên có hạt thon dài

1.6. Gạo thơm Bắc Hương

Gạo thơm Bắc Hương là giống gạo danh tiếng của người dân Nam Định. Gạo được trồng nhiều ở khu vực Giao Thủy và Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Người dân miền Bắc rất yêu thích giống gạo này.

Hạt gạo thơm Bắc Hương có màu trắng trong, thon nhỏ và vị ngọt đậm đà. Gạo khi nấu chín thành cơm rất mềm dẻo. Đặc biệt, gạo chứa nhiều dưỡng chất như đạm, carbohydrate, chất xơ,… Đây cũng là một giống gạo phổ biến phù hợp cho mọi nhà.

Giá tham khảo: Khoảng 22.000 đồng/kg.

Gạo thơm Bắc Hương được trồng nhiều ở Nam Định
Gạo thơm Bắc Hương được trồng nhiều ở Nam Định

1.7. Gạo Tám xoan Hải Hậu

Đây là giống gạo nổi tiếng của vùng đất Hải Hậu, Nam Định, được người tiêu dùng Việt yêu thích. Người dân Nam Định xem đây là “hạt ngọc” quý giá.

Đặc điểm của giống gạo này là màu trắng xanh với hình dáng thon dài. Gạo khi nấu khá nhanh chín, tỏa ra mùi thơm lừng và có độ dẻo mềm khi ăn.

Trong loại gạo này có chứa nhiều carbohydrate, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây cũng là loại gạo phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Giá tham khảo: Khoảng 23.000 đồng/kg.

Gạo Tám xoan Hải Hậu đặc trưng bởi độ mềm dẻo
Gạo Tám xoan Hải Hậu đặc trưng bởi độ mềm dẻo

1.8. Gạo Hàm Châu (gạo tròn) hay gạo Móng Chim

Gạo Hàm Châu hay gạo Móng Chim cũng nằm trong top 10 loại gạo ngon nhất hiện nay. Giống gạo ngắn ngày này thường thu hoạch sau khoảng 3 tháng, dễ trồng ở nhiều điều kiện thổ nhưỡng khác nhau. Kể cả vùng đất ngập mặn và nhiễm phèn, người dân đều có thể trồng giống gạo Hàm Châu.

Đặc điểm của gạo Hàm Châu là hạt gạo màu trắng trong với dáng hơi bầu. Gạo khi nấu thành cơm sẽ có vị ngọt đậm, cơm mềm xốp dễ ăn. Đặc biệt phù hợp với người thích ăn cơm khô.

Giống gạo Hàm Châu cũng chứa nhiều protein, chất xơ, carbohydrate,… đều là những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Gạo Hàm Châu phù hợp để bạn thưởng thức mỗi ngày.

Giá tham khảo: Khoảng 13.500 đồng/kg.

Gạo Hàm Châu còn tên gọi khác là gạo Móng Chim
Gạo Hàm Châu còn tên gọi khác là gạo Móng Chim

1.9. Gạo 504

Gạo 504 cũng là loại loại gạo ngon được trồng nhiều ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hạt gạo dài, to và có bạc bụng, khi nấu chín sẽ cho cơm khô, xốp và nở. Loại gạo này phù hợp với người thích ăn cơm khô.

Giống gạo 504 có chứa đa dạng thành phần dinh dưỡng quan trọng như protein, lipit, vitamin tốt cho sức khỏe. Ngoài dùng để nấu cơm, gạo 504 còn được dùng làm nguyên liệu phở, bún hoặc các suất ăn bình dân, suất ăn công nghiệp.

Giá tham khảo: Khoảng 13.000 đồng/kg.

Gạo 504 cho cơm khô, xốp và nở
Gạo 504 cho cơm khô, xốp và nở

1.10. Gạo Nàng Hoa

Gạo Nàng Hoa cũng nằm trong top loại gạo ngon nhất hiện nay, đạt chất lượng cao và nổi tiếng với độ dẻo, kể cả khi cơm đã để nguội. Hạt gạo có màu trắng sữa hoặc màu trắng trong, hạt dài và cho mùi thơm tự nhiên cùng vị dẻo dai, ngọt nhẹ.

Gạo Nàng Hoa còn được yêu thích vì chứa nhiều dưỡng chất và vitamin rất tốt. Đó là lý do mà gạo Nàng Hoa phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi người.

Giá tham khảo: Khoảng 16.000 đồng/kg.

Gạo Nàng Hoa cho cơm có mùi thơm tự nhiên
Gạo Nàng Hoa cho cơm có mùi thơm tự nhiên

1.11. Gạo Lài Bún (Gạo ST24)

Gạo Lài Bún ST24 cũng là loại gạo nằm trong top 10 loại gạo ngon nhất hiện nay, do Kỹ sư Hồ Quang Cua ở Sóc Trăng nghiên cứu. Gạo ST24 từng đạt danh hiệu “Top 3 gạo ngon nhất năm 2017”. Sở dĩ loại gạo này được yêu thích vì hạt gạo thon dài và có màu trắng trong. Gạo khi nấu chín thành cơm sẽ có mùi thơm như lá dứa, dù là khi cơm chín hay đã nguội.

Bên cạnh hương vị thơm ngọt tự nhiên, giống gạo Lài Bún còn được yêu thích nhờ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nhất là người lớn tuổi và người gặp vấn đề về tiểu đường.

Giá tham khảo: Khoảng 36.000 đồng/kg.

Gạo Lài Bún tốt cho sức khỏe nhờ sở hữu các dưỡng chất cần thiết
Gạo Lài Bún tốt cho sức khỏe nhờ sở hữu các dưỡng chất cần thiết

1.12. Gạo Tài Nguyên Chợ Đào

Nhắc đến top 10 loại gạo ngon nhất hiện nay thì không thể bỏ qua gạo Tài Nguyên Chợ Đào. Giống gạo này nổi tiếng tại Chợ Đào, Cần Đước, Long An. Đây là dòng gạo khô, xốp nhưng mềm cơm, không bị khô hay cứng khi ăn.

Giống gạo này có hình dáng to tròn và có bạc bụng. Gạo khi nấu chín nở xốp, mềm ngọt và tỏa ra hương vị thơm tự nhiên. Loại gạo này cũng giàu dưỡng chất như đạm, xơ,.. vừa phù hợp để nấu cơm hàng ngày, vừa phù hợp để chế biến món cơm chiên.

Giá tham khảo: Khoảng 17.000 đồng/kg.

Gạo Tài Nguyên Chợ Đào có hương thơm tự nhiên khi nấu
Gạo Tài Nguyên Chợ Đào có hương thơm tự nhiên khi nấu

1.13. Gạo Đài Loan Sữa Gò Công

Đây là giống gạo ngon nổi tiếng của vùng đất Gò Công, Tiền Giang. Hạt gạo có đặc điểm ngắn, hạt nhỏ và khi nấu thành cơm sẽ có mùi thơm, cho hạt cơm ngọt, dẻo và mềm rất dễ ăn.

Giống gạo Đài Loan Sữa Gò Công có chứa nhiều chất đạm, xơ cần thiết cho sức khỏe. Ai cũng có thể ăn loại gạo ngày, nhất là người thích cơm dẻo mềm và ngọt.

Giá tham khảo: 19.000 đồng/kg.

Gạo Đài Loan Sữa Gò Công cho hạt cơm dẻo, mềm
Gạo Đài Loan Sữa Gò Công cho hạt cơm dẻo, mềm

2. Mua các loại gạo thơm, ngon sạch với giá rẻ tại Chợ Gạo Miền Tây

Trên đây là top 10 loại gạo ngon nhất được yêu thích trên thị trường. Mỗi loại gạo có những đặc điểm riêng nhưng tất cả đều thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, các loại gạo ngon này đều có bán tại Chợ Gạo Miền Tây.

Chợ Gạo Miền Tây chuyên cung cấp các loại gạo ngon với chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của người tiêu dùng. Dù mua gạo để ăn trong bữa cơm gia đình, phục vụ bếp ăn công nghiệp hay làm nguyên liệu chế biến các loại thực phẩm khác, quý khách đều có thể tìm loại gạo phù hợp nhất.

Bên cạnh sự đa dạng về chủng loại và đạt chất lượng cao, giá gạo tại Chợ Gạo Miền Tây luôn bình ổn và tốt trên thị trường, giúp quý khách mua được gạo ngon với chi phí hợp lý.

Chợ Gạo Miền Tây cung cấp các sản phẩm gạo chất lượng
Chợ Gạo Miền Tây cung cấp các sản phẩm gạo chất lượng

Đến nay, sau 20 năm hình thành và phát triển, Chợ Gạo Miền Tây không ngừng nỗ lực để đưa tên tuổi thương hiệu vươn ra khắp thị trường toàn quốc, phục vụ tốt hơn bữa cơm của gia đình Việt.

Mọi nhu cầu mua gạo hoặc cần tư vấn, xem giá, quý khách hãy truy cập trang web https://chogaomientay.com/ hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

 • Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.
 • Trụ sở giao dịch: Lầu 10, Tòa nhà Beautiful Saigon, số 2, Nguyễn Khắc Viện, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM
 • Email: info@gaovinhhien.vn – gaovinhhien@gmail.com
 • Hotline: 028.66599927 – 0907.282.012
 • Mã số thuế: 0314313532

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7