Những rủi ro khi kinh doanh gạo

16:07 06.08.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Khi kinh doanh bất cứ một ngành nghề nào chắc chắn đều có những rủi ro tiềm tàng. Đây là một phần tất yếu của việc kinh doanh. Chúng ta cần phải nhận định được rủi ro để tìm cách phòng tránh chúng. Vậy đối với kinh doanh gạo, rủi ro của ngành này là gì? Các bạn hãy cùng Chợ Gạo Miền Tây tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Kết quả hình ảnh cho rủi ro

Kinh doanh gạo có thể gặp nhiều rủi ro (Nguồn: Internet)

Nguồn cung không đạt chất lượng

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp gạo khác nhau. Nơi nào cũng khẳng định mình uy tín nhưng lại không có gì đảm bảo gạo sạch chất lượng. Vì vậy đây là một trong những rủi ro vô cùng lớn khi kinh doanh gạo. Nếu không tìm được cơ sở uy tín cung cấp gạo đạt chuẩn thì người tiêu dùng sẽ rất dễ mất lòng tin đối với bạn. Ngoài ra nếu nhà cung cấp gạo của bạn không uy tín thì bạn cũng sẽ gặp rủi ro khi chính sách công ty không rõ ràng.

Gạo dễ bị hư hại

Hình ảnh có liên quan

Mọt gạo (Nguồn: Internet)

Gạo rất dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây hại của môi trường như nhiệt độ, thời tiết, khí hậu, độ ẩm… Thêm vào đó, gạo còn dễ bị tấn công bởi nấm mốc, sâu mọt khi độ ẩm trong môi trường quá cao, nơi cất trữ gạo không đạt chuẩn. Trong mỗi hạt gạo có thể đều đã có trứng mọt sống trong đó. Vì vậy sau khoảng 3 4 tháng cộng thêm sự ảnh hưởng của môi trường, lúc đó gạo sẽ phát sinh mọt. Khi bị mọt, gạo sẽ giảm giá trị dinh dưỡng và khó khăn trong việc bán cho khách hàng.

Cần nhập gạo số lượng lớn

Khác với các ngành khác, khi kinh doanh gạo bạn cần phải nhập số lượng lớn và nhiều loại khác nhau ít nhất là 3 tấn. Một là, số lượng lớn thì đơn vị cung cấp mới có thể vận chuyển. Hai là, có nhiều loại gạo để khách hàng lựa chọn. Nhưng đó cũng là một rủi ro, nếu một mã gạo nào đó bán không chạy thì không biết phải giải quyết như thế nào. Gạo để quá lâu sẽ bị giảm chất lượng, từ gạo dẻo sẽ mất dần độ dẻo vốn có và gây ảnh hưởng đến uy tín của người bán hàng.

Trên đây là những rủi ro khi kinh doanh gạo. Để cập nhật bài chia sẻ tiếp theo hãy theo dõi website Chợ Gạo Miền Tây bạn nhé.

Bài viết được tổng hợp bởi Chợ Gạo Miền Tây –  thương hiệu gạo Vinh Hiển.

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Email: info@gaovinhhien.vn

 

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7