Mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn?

11:09 12.09.2023
Tư vấn mở đại lý gạo

Mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn hay cần bao lâu để hoàn vốn và có lợi nhuận là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất khi có ý định mở đại lý gạo. Với kinh nghiệm kinh doanh gạo của Chợ gạo miền tây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Đối với một đại lý mới mở, việc tính toán thời gian hoàn vốn và lợi nhuận là điều cần thiết để đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác và hiệu quả. Tuy nhiên, việc tính toán này không đơn giản và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Trên thực tế, số vốn kinh doanh đại lý gạo sẽ được quyết định bởi nhiều khía cạnh, trong đó, có 2 yếu tố lớn nhất tác động đến vốn:

URL 3 THUMBNAIL Mở cửa hàng bán gạo cần bao nhiêu vốn?

1. Mở cửa hàng bán gạo cần bao nhiêu vốn?

Mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào những đặc điểm riêng của đại lý/cửa hàng. Cũng vì vậy mà dẫn đến việc cần chuẩn bị các khoản chi phí khác nhau.

Vốn mở cửa hàng bán gạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Vốn mở cửa hàng bán gạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Theo đó, số vốn mà bạn cần dự trù cho tháng đầu có thể từ 150 – 200 triệu đồng. Hoặc thậm chí lớn hơn tùy theo quy mô cụ thể của cửa hàng. Tuy nhiên, những khoản phí cơ bản thường bao gồm các mục sau:

Nguồn vốn nhập hàng: Là một phần chi phí quan trọng và chiếm nhiều nhất. Số tiền cần cho việc này có thể dao động từ 60 – 80 triệu đồng. Phụ thuộc vào quy mô cửa hàng bạn định mở. Tốt nhất bạn nên nhập hàng theo nhu cầu thị trường. Tránh tích trữ quá nhiều hàng không thể tiêu thụ nhanh, làm lãng phí vốn.

Nguồn vốn nhập hàng dao động từ 60 – 80 triệu đồng

Nguồn vốn nhập hàng dao động từ 60 – 80 triệu đồng

Chi phí thuê mặt bằng: Việc có sẵn không gian để trưng bày và kinh doanh gạo là một lợi thế. Nếu phải thuê, chi phí sẽ phụ thuộc vào quy mô và vị trí cửa hàng. Với khu trung tâm thành phố, đông dân cư sẽ dao động từ 12 – 20 triệu đồng. Ngược lại, khu ít dân hơn có thể từ 8 – 12 triệu/ tháng.

Vốn đầu tư trang thiết bị cần thiết: Các dụng cụ, thiết bị kinh doanh gạo ước tính tốn từ 2 – 6 triệu đồng. Chúng có thể là kệ trưng bày, cân, túi đựng,…

Chi phí nhân công: Không bắt buộc và phụ thuộc vào quy mô cửa hàng. Đối với cửa hàng gạo quy mô lớn, nên có ít nhất 1 – 2 người quản lý. Nhằm đảm bảo hoạt động suôn sẻ và phục vụ khách hàng tốt nhất. Chi phí này thường từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, bạn có thể tuyển dụng nhân viên tùy theo tình hình cửa hàng.

Chi phí nhân công phụ thuộc vào quy mô kinh doanh
Chi phí nhân công phụ thuộc vào quy mô kinh doanh

Chi phí quảng cáo: Dành một phần nhỏ nguồn tài chính cho in ấn tờ rơi, name card, bảng hiệu,… Giúp bạn tạo thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng. Tổng chi phí cho các hoạt động này thường từ 2 – 5 triệu đồng.

Ngoài các khoản chi phí cơ bản, bạn còn phải xem xét các khoản chi phí khác. Như tiền điện nước, Internet, chi phí đăng ký kinh doanh, vận chuyển, bảo quản gạo,… Những chi phí này thường không ổn định. Vì vậy cần cân nhắc nguồn tài chính cho phù hợp.

Chuẩn bị ngân sách cho phù hợp với yêu cầu cửa hàng
Chuẩn bị ngân sách cho phù hợp với yêu cầu cửa hàng

 

URL 3 Cần bao nhiêu vốn dể mở dại lý gạo (Chúng tôi là nơi cung cấp gạo uy tín, giá rẻ, đảm bảo chất lượng)

Bảng dự trù kinh phí dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chi phí cần bỏ ra. Bạn có thể dựa trên đó để chuẩn bị ngân sách phù hợp. Lưu ý đây là chi phí dự trù cho tháng kinh doanh đầu tiên.

HẠNG MỤC KINH PHÍ DỰ TRÙ
Chi phí mặt bằng 20.000.000 đồng/tháng

(nhà nguyên căn có phòng ngủ cho nhân viên)

Chi phí sửa chữa, làm bảng hiệu 15.000.000 đồng/tháng
Lương nhân viên bán, giao hàng 8.000.000 đồng/tháng
Chi phí tủ kê 5.000.000 đồng/tháng
Chi phí bao bì, cân, đổ xúc gạo, máy may bao 3.000.000 đồng/tháng
Chi phí điện nước 1.000.000 đồng/tháng
Tổng chi phí dự trù cho tháng đầu tiên: 150.000.000 đồng

Bạn cần chuẩn bị 2 nguồn kinh phí để kinh doanh đại lý gạo:

2. Những yếu tố tác động đến việc mở cửa hàng bán gạo

Vốn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, để biết việc kinh doanh gạo cần bao nhiêu vốn thì phụ thuộc vào nhiều tác nhân. Sự ảnh hưởng khác nhau có thể kể đến như quy mô, phương thức kinh doanh, và điều kiện tài chính,…

Một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của bạn khi mở cửa hàng:

Quy mô đại lý kinh doanh

 • Cửa hàng nhỏ sẽ cần mặt bằng không quá lớn, các loại gạo nhập bán cũng cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng, vì vậy vốn sẽ không quá nhiều. Ngược lại, với quy mô lớn, người kinh doanh đại lý cần chuẩn bị số vốn ban đầu nhiều hơn.
Nguồn vốn đầu tư phụ thuộc vào quy mô của cửa hàng gạo
Nguồn vốn đầu tư phụ thuộc vào quy mô của cửa hàng gạo

Điều kiện sẵn có và khả năng tài chính

Bạn có thể tiết kiệm được khoảng chi phí cố định nếu đã có sẵn mặt bằng. Ngoài ra, khả năng tài chính cũng quyết định đến số lượng nhập hàng, đầu tư nhiều hay ít vào cơ sở vật chất.

Điều kiện có sẵn tức là những gì bạn đã có, không cần mua hoặc thuê. Nếu có sẵn mặt bằng, bạn có thể tiết kiệm phần tiền cho việc thuê cửa hàng. Số vốn dôi ra có thể để nhập hàng hóa. Tương tự, nếu có sẵn sản phẩm, số vốn cần càng thấp. Tuy nhiên, khi bạn phải bỏ tiền thuê cửa hàng, nhập hàng hóa từ đầu, chi phí bỏ ra càng nhiều hơn.

Tận dụng các điều kiện có sẵn để tiết kiệm tối ưu cho nguồn vốn
Tận dụng các điều kiện có sẵn để tiết kiệm tối ưu cho nguồn vốn

Nguồn vốn nhập hàng

Theo Chợ Gạo Miền Tây thì đây là số tiền bắt buộc bạn phải có vì khi mới ra kinh doanh sẽ không ai gối đầu cho bạn cả. Tuỳ vào mức độ quy mô đại lý bạn sẽ nhập số lượng hàng là bao nhiêu. Theo kinh nghiệm kinh doanh gạo của mình, đầu tiên các bạn nên nhập hàng số lượng ít tại các vựa lớn, các kho gạo ở địa phương. Đây là những nơi sẽ cung cấp đủ các loại gạo cho bạn bán.

Sau đó bạn sẽ thăm dò các đối tượng bán hàng của bạn (như bài trước đã chia sẻ). Bán được 1 – 2 tháng bạn sẽ tìm ra đối tượng bạn hướng tới là ai? Loại gạo họ thường ăn là gạo gì? Lúc này bạn nên tìm nguồn cung ứng từ nhà máy gạo để tăng biên độ lợi nhuận lên. Và quan trọng là bạn chủ động được nguồn hàng và giá cả nguồn hàng. Thường thì số lượng từ 3 – 5 tấn thì nhà máy sẽ giao hàng cho bạn.

Dưới đây là vốn dự trù:

 • Chuẩn bị khoảng 60 – 80 triệu đồng để nhập hàng lần đầu, đây cũng là chi phí chiếm nhiều nhất.
 • Số lượng nhập tối thiểu từ 4 – 5 tấn tùy chính sách mỗi công ty, từ 8 đến 12 đến loại gạo phổ thông, tránh nhập quá nhiều dẫn đến một số loại không bán được dễ “chôn vốn”.
 • Riêng nếp, tấm chỉ cần nhập mỗi thứ 50kg. Sau đó, tùy vào tình hình kinh doanh lên kế hoạch nhập những loại gạo bán chạy nhiều hơn.
URL 3 HÌNH TITLE ( Chợ gạo miền tây chia sẻ bạn thông tin tư vấn mở đại lý miễn phí)

Chi phí mặt bằng

Đây là khoảng chi phí khá cao vì thường đại lý gạo họ cần mặt bằng gạo tương đối lớn nằm ở mặt tiền. Bởi vậy nếu bạn có mặt bằng sẵn thì đây là một lợi thế cạnh tranh của bạn, lợi nhuận của bạn sẽ nhiều hơn. Bạn sẽ chủ động được công việc kinh doanh của bạn và có thể tập trung phát triển lâu dài. Nếu bắt buộc bạn phải thuê mặt bằng thì chi phí thường dao động từ 3.000.000 – 15.000.000 đồng /tháng. Tuỳ vào mức độ đô thị nơi của bạn.

Dưới đây là chi phí mặt bằng tham khảo để các bạn có ý đinh mở đại lý gạo tại tphcm có thể tham khảo.

** Quận 1:

 • 832.000đ/m2/tháng( chi phí tham khảo, có thể thay đổi theo giá thị trường). Trung bình mỗi tháng, bạn sẽ phải trả 832.000đ cho mỗi mét vuông. Đối với những con đường sầm uất, đắt đỏ nhất quận 1 như Nguyễn Huệ, Bùi Viện, Nguyễn Trãi,… . Số tiền bạn phải chi trả sẽ đắt hơn từ 2 đến 3 lần.

** Quận 2:

 • 438.000đ/m2/tháng. Nằm liền kề trung tâm quận 1, nhưng giá thuê mặt mặt bằng kinh doanh tại quận 2 lại rẻ hơn đến một nửa. Vốn được mệnh danh là khu đô thị mới. Vì thế, nơi đây có tiềm năng phát triển kinh doanh rất lớn.

** Quận 3:

 • 571.000đ/m2/tháng. Trung bình mỗi tháng, bạn sẽ phải trả 571.000đ cho mỗi mét vuông. Những con đường đắt đỏ nhất quận 3 bao gồm Võ Văn Tần, Nguyễn Thị Minh Khai, Pasteur,…

** Quận 4:

 • 544.000đ/m2/tháng. Nếu quyết định bắt đầu hoạt động kinh doanh gạo của mình tại đây, bạn sẽ phải trả chi phí trung bình mỗi tháng là 544.000đ cho mỗi mét vuông.

** Quận 5:

 • 466.000đ/m2/tháng

** Quận 6: 288.000đ/m2/tháng

** Quận 7:

 • 318.000đ/m2/tháng. Nếu bạn có ý định kinh doanh gạo tại quận 7, bạn cần phải chi trả 318.000đ/tháng cho mỗi mét vuông. Nếu biết cách chọn các con đường nhỏ kế bên các khu phố, chung cư tại nơi đây, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí mặt bằng mà vẫn đảm bảo doanh thu ổn định.

** Quận 8:

 • 229.000đ/m2/tháng. Là một trong những quận xa trung tâm thành phố nên chi phí mặt bằng quận 8 khá mềm, phù hợp cho những ai kinh doanh gạo nhỏ, không có nhiều vốn.

** Quận 9:

 • 150.000đ/m2/tháng.

** Quận 10:

 • 306.000đ/m2/tháng.

Nhìn chung, Chi phí thuê mặt bằng: ở khu vực trung tâm thành phố, dân cư đông có giá cao hơn, từ 12 – 20 triệu. Ngược lại, khu ít dân cư hoặc trong hẻm có giá thuê từ 8 – 12 triệu/tháng

Chi phí trưng bày và trang trí cửa hàng

Khi bạn kinh doanh gạo, đây là khoảng chi phí không lớn và thường chỉ đầu tư một lần. Các khoảng chi bao gồm bảng hiệu, thùng đựng gạo, pallet chất gạo, kệ trưng bày, cân đồng hồ, bao bì, máy may cầm tay, và các mục trang trí khác. Chi phí này thường dao động từ 10 triệu – 20 triệu đồng( tuỳ quy mô bạn đang mở).

Xem thêm: Cách thiết kế trang trí cửa hàng gạo

Dự trù các kinh phí khác

 • Chi phí thuê nhân viên

Cần thuê tối thiểu 2 nhân viên hỗ trợ bán hàng, kho, kế toán, mỗi vệ,… Mỗi nhân viên có mức lương trung bình từ 7 -10 triệu đồng (gồm tiền công và phụ cấp)

 • Chi phí khác: như chi phí đăng ký kinh doanh, chi phí vận chuyển,…

Chi phí tiếp thị và nhân lực

Bao gồm chi phí in tờ rơi, in bảng giá, bao bì, name card. Tuỳ vào mức độ đại lý các bạn có thể thuê 1 -2 người phụ các bạn trong việc giao hàng, chất hàng. Chi phí này thường dao động từ 3.000.000 – 6.000.000 đồng/ tháng.

“Như vậy, tổng vốn dự trù cho một đại lý kinh doanh cho tháng đầu sẽ khoảng từ 150tr – 200tr

3. Lưu ý gì khi mở cửa hàng bán gạo?

Khi mở cửa hàng gạo, ngoài việc quan tâm đến mở cửa hàng bán gạo cần bao nhiêu vốn, bạn cũng cần lưu ý các khía cạnh sau đây:

3.1. Lập kế hoạch kinh doanh

Bạn đang có kế hoạch mở cửa hàng gạo? Bạn quan tâm đến việc mở cửa hàng bán gạo cần bao nhiêu vốn? Đừng bỏ qua bước quan trọng là lập phương án kinh doanh cẩn thận.

Lên kế hoạch cụ thể giúp xác định rõ những thứ cần chuẩn bị. Bạn sẽ biết được cửa hàng cần bố trí những thiết bị gì. Cũng như mức chi phí cho dụng cụ là bao nhiêu.

Lập phương án kinh doanh là điều cần thiết
Lập phương án kinh doanh là điều cần thiết

Ngoài ra, kế hoạch còn bao gồm nguồn cung ứng nguyên liệu, hồ sơ kinh doanh, và cách trang trí cửa hàng gạo. Để thu hút thêm khách hàng, bạn nên lập một chiến lược kinh doanh riêng cho sản phẩm gạo.

3.2. Tìm, chọn nguồn gạo uy tín

Để kinh doanh gạo thành công, đảm bảo chất lượng của sản phẩm là điều tiên quyết. Tập trung vào việc tìm nguồn cung cấp gạo sạch với mức giá hợp lý. Từ đó xây dựng uy tín cho cửa hàng ngay những ngày đầu khai trương.

Để lựa chọn được nguồn cung cấp gạo đáng tin cậy, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị cung ứng. Một trong số đó có thể kể đến Chợ Gạo Miền Tây. Chúng tôi là đơn vị nhà máy gạo uy tín, cung cấp sản phẩm số lượng lớn với giá sỉ. Đặc biệt là bình ổn giá, có chiết khấu và ưu đãi hấp dẫn. Vì thế sẽ mang lại lợi nhuận tối ưu cho đại lý.

Khi mở cửa hàng gạo cần chọn nguồn gạo uy tín
Khi mở cửa hàng gạo cần chọn nguồn gạo uy tín

Tham khảo ngay bảng giá gạo được cập nhật mỗi ngày từ Chợ Gạo Miền Tây. Hoặc gọi hotline 028.66599927 – 0907.282.012 để được tư vấn và báo giá chính xác. Chợ Gạo Miền Tây là nhà cung cấp bạn có thể tin tưởng và hợp tác mở cửa hàng bán gạo với vai trò đại lý.

Chợ Gạo Miền Tây - đơn vị uy tín để hợp tác mở cửa hàng gạo
Chợ Gạo Miền Tây – đơn vị uy tín để hợp tác mở cửa hàng gạo

3.3. Địa điểm kinh doanh

Việc chọn vị trí cửa hàng là giai đoạn quan trọng. Nếu chưa có sẵn cửa hàng, bạn có thể cân nhắc thuê không gian thích hợp để làm địa điểm kinh doanh. Hãy ưu tiên các vị trí mặt tiền, gần tuyến đường lớn. Hoặc khu vực trung tâm, có dân cư đông. Vị trí cửa hàng sẽ ảnh hưởng đến doanh số và khả năng thu hút khách hàng.

Vị trí cửa hàng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh
Vị trí cửa hàng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh

3.4. Tên cửa hàng

Lúc đặt tên cho cửa hàng gạo, bạn cần tuân theo các quy tắc sau:

 • Tên cửa hàng phải bao gồm loại hình kinh doanh và tên riêng. Tên riêng không được chứa từ ngữ khiếm nhã, thiếu văn hóa. Hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục.
 • Có thể sử dụng từ viết tắt hoặc tiếng Anh trong tên cửa hàng. Nhưng cần tránh việc trùng tên với các cửa hàng khác. Đặc biệt trong cùng phạm vi hành chính cấp huyện.
Tên cửa hàng gạo cần tránh trùng với các cửa hàng khác
Tên cửa hàng gạo cần tránh trùng với các cửa hàng khác

3.5. Đăng ký kinh doanh cho cửa hàng

Để mở cửa hàng, cần đăng ký kinh doanh và xin giấy phép theo quy định. Bạn có thể lựa chọn đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Đây là cách đơn giản và được ưa chuộng nhất. Hãy tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký. Bao gồm giấy đề nghị xin cấp giấy phép hộ kinh doanh cá thể, hợp đồng thuê cửa hàng. Hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chứng minh thư nhân dân của chủ kinh doanh.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc quận. Nơi cửa hàng được mở.
 • Bước 3: Hồ sơ sẽ được xem xét. Sau 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ và cửa hàng đáp ứng yêu cầu. Bạn sẽ nhận được giấy phép kinh doanh.
Cần đăng ký kinh doanh và xin giấy phép theo quy định khi mở cửa hàng gạo
Cần đăng ký kinh doanh và xin giấy phép theo quy định khi mở cửa hàng gạo

3.6. Tìm hiểu về các loại thuế

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh gạo, bạn cần chú ý đến việc đóng các loại thuế sau:

 • Thuế giá trị gia tăng (VAT).
 • Thuế thu nhập cá nhân (TNCN).
 • Thuế môn bài.
Cần chú ý đến việc đóng các loại thuế sau khi mở cửa hàng gạo
Cần chú ý đến việc đóng các loại thuế sau khi mở cửa hàng gạo

Dưới đây là các loại bậc thuế bạn có thể tham khảo:

Bậc Thu nhập một năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 – 300 triệu đồng / năm 300.000 đồng
2 Từ 300 – 500 triệu đồng/ năm 500.000 đồng
3 Từ 500 triệu đồng – 1 tỷ đồng/ năm 1.000.000 đồng

 

Lưu ý: Theo quy định mới, nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu đồng/ năm. Bạn không cần phải nộp các loại thuế trên.

4. Mở cửa hàng bán gạo cần bao nhiêu lâu để hoàn vốn và có lợi nhuận

Thời gian để hoàn vốn khi mở cửa hàng bán gạo có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Như quy mô kinh doanh, vị trí cửa hàng, chiến lược tiếp thị, mức giá gạo, chi phí hoạt động,… Thông thường, việc hoàn vốn có thể mất từ 2 – 4 tháng hoặc vài năm.Để xác định thời gian hoàn vốn, bạn cần xem xét và tính toán kỹ lưỡng các khoản chi phí. Và doanh thu tiềm năng. Cụ thể cần tìm hiểu kỹ về giá gạo, doanh số bán hàng, lợi nhuận trung bình,…Ngoài ra, kế hoạch kinh doanh cụ thể từng thời điểm. Cùng với việc thực hiện và điều chỉnh chiến lược kinh doanh cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian hoàn vốn.

Việc hoàn vốn có thể mất từ vài tháng đến vài năm
Việc hoàn vốn có thể mất từ vài tháng đến vài năm

Chi phí ban đầu để mở cửa hàng sẽ quyết định đến yếu tố này nhanh hay chậm

Vốn đầu tư ban đầu càng nhiều, thời gian hoàn vốn sẽ càng kéo dài. Ngược lại, nếu bạn đầu tư với chi phí vừa phải, quá trình hoàn vốn có thể sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, quy mô lớn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội bán sỉ cho các quán ăn, căn tin trường học quanh khu vực hơn.

URL 3 Cần bao nhiêu lâu dể hoàn vốn và có lợi nhuận (Mất bao lâu để hoàn vốn và có lợi nhuận khi kinh doanh gạo)

Số lượng sản phẩm cần bán để hoàn vốn

Thời gian hoàn vốn phụ thuộc vào số lượng sản phẩm bán ra mỗi tháng và giá thành của sản phẩm. Tính toán thời gian hoàn vốn bằng cách chia tổng chi phí ban đầu cho lợi nhuận ròng trên mỗi sản phẩm bán ra hàng tháng.

Thời gian tối thiểu để hoàn vốn

Ngoài ra, cần phải xem xét các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của đại lý. Ví dụ như thị trường, đối thủ cạnh tranh, thời tiết, sự thay đổi của mức giá gạo và nhu cầu của khách hàng. Các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến thời gian hoàn vốn và lợi nhuận của đại lý.

Trong thực tế, thời gian hoàn vốn và lợi nhuận đối với một đại lý mới mở không phải lúc nào cũng đạt được trong thời gian ngắn. Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, thời gian hoàn vốn có thể kéo dài từ 3-4 tháng, và lợi nhuận cũng có thể khác nhau tùy vào doanh số bán hàng.

Ví dụ cụ thể:

 • Giả sử chi phí ban đầu để mở đại lý gạo của bạn là 150.000.000Đ
 • Trung bình mỗi ký gạo bạn sẽ lời khoảng 4.000Đ. Bạn tính toán được có thể bán 10 tấn mỗi tháng. Vậy trung bình mỗi tháng sẽ thu lợi nhuận gộp là 40.000.000Đ.
 • Ngoài ra, chi phí cố định mỗi tháng của bạn là 15.000.000Đ (gồm mặt bằng và các chi phí điện nước, nhân viên,…). Vậy lợi nhuận ròng mỗi tháng sẽ là 20.000.000Đ.
 • Do đó, bạn cần 6 tháng để hoàn vốn. Tuy nhiên, nếu thời gian bạn mở đại lý vào lúc cao điểm như các ngày lễ phật giáo lớn, Tết,… sẽ thúc đẩy lượng mua nhiều, dẫn đến thời gian hoàn vốn nhanh hơn

Nếu bạn muốn hoàn vốn nhanh và bắt đầu có lợi nhuận sớm thì cần tập trung vào bán sỉ cho các trường học, nhà hàng và quán cơm gần khu vực

Cụ thể:

 • 1 quán cơm trung bình bán 1 tháng 500kg
 • 1 trường học 1 tháng 1 tấn – 1.5 tấn
 • 1 nhà hàng 1 tháng 1 tấn

=> Vì vậy, chỉ cần bán 4 trường học, 4 nhà hàng và 4 quán cơm là mỗi tháng bạn đã bán được 10 tấn, càng về sau số lượng sẽ càng tăng thêm thì hoàn vốn và lợi nhuận sẽ càng tăng

Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh gạo thành công cho người mới bắt đầu

Tư vấn mở đại lý gạo miễn phí tại Chợ Gạo Miền Tây

Việc tìm kiếm nhà phân phối uy tín là điều cần thiết. Điều này nhằm thúc đẩy sự thành công trong kinh doanh gạo. Chợ Gạo Miền tây đã khẳng định vị thế của mình trong việc cung cấp gạo ngon, không chứa hóa chất độc hại. Vì thế mà được nhiều đại lý tin tưởng hợp tác.

Chợ Gạo Miền Tây hỗ trợ mở đại lý gạo từ A - Z
Chợ Gạo Miền Tây hỗ trợ mở đại lý gạo từ A – Z

Khi trở thành đại lý của Chợ Gạo Miền Tây, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn. Có thể kể đến như:

 • Sản phẩm gạo với chất lượng đồng đều, đạt chuẩn VietGAP, HACCP.
 • Quy trình sản xuất gạo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và được sản xuất từ nhà máy gạo lớn nhất Tiền Giang.
 • Mua gạo với giá sỉ tận nhà máy, mang lại lợi nhuận tối ưu cho đại lý.
 • Chiết khấu giá hấp dẫn và bình ổn giá trong quá trình hợp tác.
 • Xuất hóa đơn theo yêu cầu, hỗ trợ về mặt công nợ, hợp tác lâu dài.
Chợ Gạo Miền Tây cung cấp gạo sạch để mở cửa hàng gạo
Chợ Gạo Miền Tây cung cấp gạo sạch để mở cửa hàng gạo

Trên đây là những chia sẻ về mở cửa hàng bán gạo cần bao nhiêu vốn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có góc nhìn rõ hơn về vốn cần thiết cho việc mở cửa hàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ ngay với Chợ Gạo Miền Tây để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.

CHỢ GẠO MIỀN TÂY

 • Nhà máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, Xã Yên Luông, Huyện Gò Công Tây, Tỉnh Tiền Giang.
 • Trụ sở giao dịch: Lầu 10, Tòa nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7, TP.HCM
 • Hotline: 028.665.999.27 – 0907.282.012
 • Email: info@gaovinhhien.vngaovinhhien@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7