CÁCH BẢO QUẢN LÚA GẠO TỒN KHO

14:52 21.11.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Để đảm bảo đủ nguồn cung cho khách hàng, người bán hàng không thể tránh khỏi vấn đề hàng tồn kho. Đặc biệt là kinh doanh lúa gạo. Mỗi một đợt thu hoạch, chúng tôi có thể sản xuất lên đến hàng tấn gạo. Vậy cách chúng tôi bảo quản gạo tồn kho là gì? Hãy cùng Chợ Gạo Miền Tây khám phá trong bài viết này nhé.

Cách bảo quản gạo tồn kho (Nguồn: Internet)
Cách bảo quản gạo tồn kho (Nguồn: Internet)

Bảo quản lúa sau khi gặt

Lúa mới thu hoạch thường có độ ẩm cao nên một số giống lúa có thể nảy mầm. Men mốc và nấm dễ phát triển làm cho lúa bị hư hoặc kém phẩm chất. Thông thường độ ẩm của thóc khi mới thu hoạch từ 30-37%. Để lúa không bị hư hỏng hoặc giảm phẩm chất thì trong vòng 48 giờ sau khi thu hoạch, phải làm khô lúa để độ ẩm chỉ còn 12-13%, sau đó mới tiếp tục xử lý. Lúa sau khi sấy để trong điều kiện thoáng mát có thể bảo quản lên đến 1-2 năm.

Quan trọng vẫn ở khâu làm sạch. Sau khi đập, tuốt, cần loại bỏ tạp chất lẫn vào. Như vậy, lúa sẽ được nằm trong môi trường thoáng mát. Vỏ trấu có tác dụng hạn chế tác động ngoại cảnh như: nhiệt độ, độ ẩm và phần nào ngăn cản sự xâm nhiễm của côn trùng, men, mốc… Chính vì vậy người ta ưu tiên bảo quản thóc hơn gạo tồn kho.

Bảo quản gạo tồn kho

Gạo tồn kho của bạn không thể quá ít, nếu bạn không muốn bước vào tình trang “đứt hàng”. Thế nhưng, lưu trữ hàng tồn kho như thế nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm?

>>Xem thêm: Cần có số lượng gạo tồn kho bao nhiêu cho lần đầu kinh doanh gạo?

1545274244 759 bat ngo voi han su dung lau khong tuong cua 6 loai thuc pham nay anh 2 1545193469 width1100height720
Cách bảo quản gạo (Nguồn: Internet)

Bảo quản lúa là công việc của nhà máy sản xuất gạo. Sau khi lúa thành phẩm được xay xát sẽ thành gạo thành phẩm. Gạo khó bảo quản hơn lúa và thời gian bảo quản ngắn hơn. Đặc biệt là những loại gạo không chứa chất bảo quản như Gạo Vinh Hiển. Chúng tôi luôn khuyên các khách hàng chỉ nên sử dụng gạo Vinh Hiển có thời hạn trong vòng 6 tháng.

Còn đối với các đại lý gạo, khi nhập gạo sỉ về kinh doanh cũng cần có những bí quyết bảo quản gạo. Hạn chế đến tối thiểu độ ẩm trong môi trường bảo quản gạo. Ngoài ra, bạn nên cách ly tuyệt đối gạo với nước. Vì khi 1 vài hạt gạo ẩm móc sẽ lây lan rất nhanh. Bạn nên bảo quản gạo trong thùng/ hộp / vại kín để hạn chế môi trường thuận lợi cho mối mọt sinh trưởng nhé.

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu Gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

Chúng tôi đang đẩy mạnh cung cấp gạo sỉ và tìm đại lý có nhu cầu kinh doanh gạo. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sỉ gạo để phục vụ các suất ăn lớn, buôn bán sỉ,... Chợ Gạo Miền Tây là đối tác đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn.

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7