Cách định giá gạo bán ra

13:51 04.10.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Trong kinh doanh, ngoài việc có sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt, thương hiệu ổn định, thì giá bán cũng là một điều hết sức quan trong. Tong kinh doanh gạo cũng vậy. Vì là sản phẩm tiêu dùng hằng ngày, nên khách hàng dễ dàng so sánh giá của bạn. Bạn thắc mắc gạo của mình đã là giá thấp nhất nhưng vẫn không có khách hàng? Vậy định giá bán gạo như thế nào cho chuẩn? Hãy cùng Chợ Gạo Miền Tây tìm hiểu nhé.

Định giá trong kinh doanh gạo
Định giá trong kinh doanh gạo

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành

Vốn nhập hàng trong kinh doanh gạo

Loại chi phí này được xác định dựa trên nhiều loại chi phí khác nữa. Như: giá gạo mà nhà cung cấp bán cho bạn, chi phí vận chuyển, chi phí đóng gói và bảo quản, … Vậy nên tìm nguồn cung cấp gạo như thế nào để tối ưu chi phí? Điều này hoàn toàn phụ thuộc ở quy mô kinh doanh gạo của bạn. Tất nhiên, đối với những người lần đầu kinh doanh gạo có lẽ sẽ vướng phải 1 số sai lầm. Chỉ cần bạn kiên trì và có định hướng tốt hơn trong tương lia là được.

Đến với Gạo Vinh Hiển, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí, giúp bạn tối thiểu những rủi ro khi kinh doanh gạo lần đầu. Liên hệ 028.66599927 – 094.471.2012 – 090.728.2012 để được tư vấn trực tiếp.

Chi phí cố định khi kinh doanh gạo

Kệ trưng bày, kệ bảo quản gạo, bảng hiệu, … là những tài sản cố định mà bạn phải ước lượng được giá trị khấu hao cho từng tháng. Ngoài ra, còn các chi phí cố định khác như mặt bằng, nhân viên, bao bì, chi phí điện, …

Chợ gạo Miền Tây tư vấn mở đại lý gạo giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh gạo.
Chợ gạo Miền Tây tư vấn mở đại lý gạo giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh gạo.

Các chi phí biến đổi

Điều này phải kể đến chi phí Marketing / Quảng cáo hàng tháng. Đó có thể là tiền chạy quảng cáo trên các mạng xã hội, hay tờ rơi, chi phí cho các chương trình giảm giá, … Đối với loại chi phí này, rất khó để người mới kinh doanh lần đầu có thể nói chính xác được. Thế nên, điều bạn cần làm là tìm hiểu các mức giá và đưa ra được chiến lược Marketing cụ thể để ước lượng chi phí.

Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn Chợ Gạo Miền Tây, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn lập kế hoạch kinh doanh gạo.

Cách định giá trong kinh doanh gạo

Công tất cả các chi phi phí của bạn lại và chia trung bình cho từng kilogram gạo, bạn sẽ có được giá gốc. Việc định giá bán ra sau đó lại phụ thuộc vào 2 yếu tố.

Khoảng lời mong muốn của bạn

Lợi nhuận = Giá bán – chi phí.

Công thức đơn giản này chắc hẳn ai cũng đã biết. Và bạn mong muốn lợi nhuận là 1.000 đồng, 2.000 đồng, hay hơn thế nữa à tuỳ theo nguyện vọng bản thân. Tất nhiên, ai cũng mong muốn có được lợi nhuận cao, nhưng “cao” như thế nào là hợp lý nhất? Ví dụ, 1 tháng bạn bán được 3 tấn gạo và lợi nhuận /kg là 2.000 đồng thì bạn sẽ có thu nhập 6 triệu đồng/ tháng.

Mặt bằng giá chung ở địa phương bạn

Đây là kết quả của công việc nghiên cứu thị trường trước đó. Việc đưa ra mức giá phù hợp với mặt bằng chung giúp bạn dễ dàng “lấy lòng” những khách lẻ xung quanh cửa hàng gạo.

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 094.471.2012 – 0907.282.012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

Chúng tôi đang đẩy mạnh cung cấp gạo sỉ và tìm đại lý có nhu cầu kinh doanh gạo. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sỉ gạo để phục vụ các suất ăn lớn, buôn bán sỉ,... Chợ Gạo Miền Tây là đối tác đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn.

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7