Đại Lý Gạo Cấp 1 Là Gì? Mở Đại Lý Gạo Thành Công

15:47 27.08.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Một công ty khi sản xuất sản phẩm luôn cần tìm nguồn tiêu thụ tốt. Và những đại lý bán lẻ chính là lựa chọn hàng đầu của các công ty sản xuất. Khi đã quan tâm đến bán lẻ, chắc hẳn, bạn đã từng nghe cụm từ Đại Lý Gạo Cấp 1 rồi đúng không ạ? Bạn có thắc mắc, đại lý cấp 1 hay đại lý gạo cấp 1 là gì không? Vậy hãy cùng Chợ Gạo Miền Tây tìm hiểu thế nào là đại lý gạo cấp 1 nhé.

Đại lý cấp 1 là gì? (Nguồn: Internet)
Đại lý cấp 1 là gì? (Nguồn: Internet)

Đại lý cấp 1 là gì?

>> Xem thêm: Các bước mở đại lý gạo

Hệ thống phân phối chính là những nhà phân phối/ Đại lý tại địa phương, nơi họ tiếp nhận những văn hóa, lối sống, phong tục, sức mua, bán tại địa phương đó. Các Công ty xây dựng Đại lý phân phối sản phẩm cho mình thì Đại lý cấp 1 – tổ chức sẽ giao dịch trực tiếp với Công ty, Doanh nghiệp về các chính sách, điều khoản , điều kiện phân phối sản phẩm tới người tiêu dùng nhanh nhất.

Đại lý cấp 1 Là tổ chức, đơn vị phải có vốn, có nơi trưng bày sản phẩm, có kho bãi, có phương tiện vận chuyển, có nguồn nhân lực tốt, … Đại lý cấp 1 là đại lý độc quyền tại địa phương. Đại lý cấp 2, cấp 3 chịu sự quản lý của đại lý cấp 1.

Đại lý cấp 1 vì độc quyền trong Tỉnh nên phải đạt chỉ tiêu doanh số bán hàng mỗi tháng rất cao, bù lại họ hưởng hoa hồng cao nhất trong hệ thống tiêu thụ sản phẩm và được ưu tiên về số lượng khi mặt hàng đang khan hiếm trên thị trường ( ví dụ như khan hiếm xi măng hiện nay ).

Đại lý cấp 2, 3 được phân phối sản phẩm từ đại lý cấp 1 và tất nhiên đã qua chiết khấu. đại lý cấp 2 mạnh hay yếu tùy thuộc vào số lượng tiệu thụ hàng tháng cao hay thấp và được sự ưu ái giao sản phẩm khi mặt hàng khan hiếm trên thị trường.

Bài Toán Đầu Ra cho Đại Lý Gạo Cấp 1

Hiểu được khái niệm trên, bạn hoàn toàn có thể tự suy luận đại lý gạo cấp 1 là gì. Bạn mua trực tiếp các mặt hàng gạo từ nhà máy sản xuất, sau đó phân phối lại sản phẩm và nhận phần chênh lệch.

Mở đại lý gạo cấp 1 và bí quyết thành công
Mở đại lý gạo cấp 1 và bí quyết thành công

Kim chỉ nam của mọi lĩnh vực kinh doanh là bán hàng và tiếp thị (sale & marketing). Các bạn hãy nhớ giúp mình chỉ có tiếp thị được sản phẩm và bán được hàng thì kinh doanh của mới sống được. Gạo cũng là mặt hàng nằm trong quy luật kinh điển này.

Để bạn vượt qua giai đoạn ban đầu khó khăn nhanh chóng bạn cần có lượng khách hàng có sẵn trong tay. Những khách hàng này sẽ là những nhà tiếp thị tốt cho bạn nếu gạo bạn cung cấp gạo ngon chất lượng với giá cả hợp lý. Cách tiếp thị này được gọi là tiếp thị truyền miệng.

>> Xem thêm: Thủ tục khi đăng ký kinh doanh gạo

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Liên hệ hợp tác phân phối/mở đại lý gạo: 028 665 999 27 . 094 471 2012 . 0907 282 012

Văn phòng HCM: Số 44, đường 41, p. Tân Phong, quận 7, HCM

Nhà máy 1-2: Quốc Lộ 50, Yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Email: info@gaovinhhien.vn hoặc gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7