Vị trí địa lý thế nào là phù hợp với đại lý gạo

10:56 24.07.2020
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Khimở đại lý gạo thì mặt bằng là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định sự thành bại. Nếu không có mặt bằng thì việc tiếp cận khách hàng sẽ vô cùng khó khăn. Vì gạo là mặt hàng quá quen thuộc với người tiêu dùng. Nếu không có điểm mua hàng trực tiếp quả thật là khá thiệt thòi cho bạn so với đối thủ. Tuy nhiên, không phải mở một cửa hàng gạo sạchmặt tiền thì sẽ đắt khách hơn trong hẻm. Và mặt bàng ngay chợ có thực sự tốt nhất? Hãy để Chợ Gạo Miền Tây tư vấn cho bạn vị trí địa lý phù hợp nhất cho đại lý gạo.

Vị trí địa lý phù hợp với đại lý gạo
Vị trí địa lý phù hợp với đại lý gạo

Tầm quan trọng của mặt bằng

Bạn có biết rằng mặt bằng cũng là một công cụ quảng cáo đắc lực. Khách đi ngang cửa hàng một ngày không biết bao nhiêu lượt. Điều họ nhìn vào chính là tên bảng hiệu, cách trang trí cửa hàng, cách bày trí sản phẩm, tên sản phẩm. Những điều đó cứ dần len lỏi vào trong tiềm thức của họ. Một ngày nào đó khi cần mua một sản phẩm giống sản phẩm của bạn, họ sẽ nghĩ ngay đến bạn. Đó chính là tầm quan trọng của mặt bằng.

Chi phí mặt bằng

>> Xem thêm: Có mặt bằng muốn làm đại lý gạo kinh doanh gạo

Đây là khoảng chi phí khá cao. Vì thường đại lý gạo cần mặt bằng gạo tương đối lớn nằm ở mặt tiền. Bởi vậy nếu bạn có mặt bằng sẵn thì đây là một lợi thế cạnh tranh của bạn, lợi nhuận của bạn sẽ nhiều hơn. Bạn sẽ chủ động được công việc kinh doanh của bạn và có thể tập trung phát triển lâu dài. Nếu bắt buộc bạn phải thuê mặt bằng thì chi phí thường dao động từ 5.000.000 – 20.000.000 đồng /tháng tuỳ vào mức độ đô thị của bạn. Nhưng tốt nhất bạn nên chọn mặt bằng dưới 15.000.000 đồng để đảm bảo lợi nhuận hàng tháng.

Vị trí địa lý như thế nào là phù hợp?

Một mặt bằng phù hợp cần phải đảm bảo các yếu tố: Vị trí, diện tích, giá cả.

Vị trí địa lý

Nếu bạn có sẵn mặt bằng thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng nếu không có bạn nên chọn mặt bằng ở các vị trí tốt. Nhiều người thường nghĩ rằng mặt bằng trong chợ sẽ thu hút nhiều khách hàng. Nhưng mọi chuyện không như bạn nghĩ. Mặt bằng trong chợ thường nhỏ hẹp, không đủ diện tích trưng bày. Ngoài ra, ở chợ có biết bao người đã kinh doanh gạo, nhiều đối thủ cạnh tranh. Nói riêng về hướng vào chợ nhỏ hẹp, không đủ chỗ để nhập hàng. Vì vậy bạn không nên chọn mặt bằng trong chợ.

Thay vào đó, những mặt bằng gần chợ, diện tích mặt đường rộng rãi, không cấm tải, gần trường học, khu dân cư sẽ là lựa chọn tối ưu. Những vị trí thuận lợi như lối vào hay lối ra của chợ là cực kỳ phù hợp. Gạo là loại hàng có trọng lượng lớn, khách hàng cũng thích chở gạo bằng xe hơn. Lối ra vào chợ là vị trí “đắc địa” cho cửa hàng gạo.

Những địa điểm như đường cao tốc, đại lộ, … sẽ không thuận lợi cho khách hàng trong việc mua sắm gạo. Thay vào đó, khu dân cư chính là lựa chọn hợp lý cho bạn.

Vị trí địa lý phù hợp với đại lý gạo

Diện tích

Vậy diện tích mặt bằng nên như thế nào? Một mặt bằng kinh doanh gạo phù hợp nên có diện tích bề ngang ít nhất là 4m, bề dài ít nhất là 6m để đảm bảo kho đủ chỗ cất trữ sản phẩm, đủ chỗ trưng bày.

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

Chúng tôi đang đẩy mạnh cung cấp gạo sỉ và tìm đại lý có nhu cầu kinh doanh gạo. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sỉ gạo để phục vụ các suất ăn lớn, buôn bán sỉ,... Chợ Gạo Miền Tây là đối tác đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn.

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7