Cách nhận biết gạo chứa hoá chất bảo quản

10:50 13.08.2020
Các Loại Gạo

Gạo là một trong những mặt hàng lương thực thiết yếu nhất tại Việt Nam. Người dân nơi đây dùng gạo gần như mỗi ngày trong các bữa ăn của mình. Thế nên, gạo ngon thôi chưa đủ. Gạo sạch và chất lượng nên là tiêu chí lựa chọn hàng đầu trong xu thế tiêu dùng hiện đại. Hiện trạng sử dụng hoá chất bảo quản gạo không phải quá mới. Thế nhưng, nhận biết thế nào để hạn chế sử dụng bạn đã biết chưa? Cùng xem cách nhận biết gạo chứa hoá chất bảo quản trong bài viết sau nhé. Chợ Gạo Miền Tây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản trong việc lựa chọn gạo.

Phân biệt gạo sạch và gạo tẩm hoá chất bảo quản
Phân biệt gạo sạch và gạo tẩm hoá chất bảo quản

Gạo lâu hỏng là nhờ hoá chất bảo quản

Một số những cơ sở kinh doanh gạo có sử dụng hoá chất bảo quản để gạo được “bền” hơn. Những hóa chất này có tác dụng tiêu diệt các loại mọt gạo. Đồng thời, hạn chế các loại nấm mốc. Do đó sẽ kéo dài thời gian bảo quản gạo mà không sợ bị mọt và nấm mốc gây hại.

Thông thường, gạo sạch trong môi trường thoáng mát có thể bảo quản khoảng 1 năm trở xuống. Tuy nhiên, nếu sử dụng hoá chất bảo quản, gạo sẽ không bị xâm hại bởi mối mọt hoặc môi trường bên ngoài. Cho dù các cơ sở kinh doanh gạo có trưng bày sản phẩm trong môi trường ẩm thấp của chợ. Hay để ngoài môi trường nắng gắt… Gạo vẫn tươi và thơm như mới.

Cách nhận biết gạo được sử dụng hoá chất bảo quản

Đối với những loại gạo có tẩm ướp hoá chất thì gạo thường có độ bóng hơn bình thường. Hoặc có mùi thơm gắt nếu sử dụng hoá chất có hương.

Khi ăn cơm từ gạo có chất bảo quản có cảm giác bở bục, không có hương vị của cơm. Bên cạnh đó, một số gia đình thường làm hũ mẻ – một loại gia vị chua khi chế biến thức ăn. Nếu cơm nguội được lấy từ cơm của các loại gạo có hóa chất bảo quản thì sẽ gây chết con mẻ và các hũ mẻ này sẽ không còn vị chua đặc trưng.

Cơm của các loại gạo thông thường khi để qua đêm trong điều kiện mùa hè thường có mùi thiu. Nhưng cũng trong điều kiện đó, cơm của các loại gạo có chứa hóa chất bảo quản thì lại không bị thiu. Do các hóa chất có trong gạo ức chế vi khuẩn lên men.

Tìm mua gạo sạch từ các thương hiệu lớn để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Phân biệt gạo sạch và gạo tẩm hoá chất bảo quản

Chợ Gạo Miền Tây là đơn vị chuyên cung cấp sỉ tận gốc nhà máy gạo Vinh Hiển. Liên hệ 028.66599927 – 094.471.2012 – 090.728.2012 để được báo giá sỉ.

Mong rằng với bài viết này, bạn và gia đình sẽ lựa chọn được những loại gạo sạch, chất lượng. Đón xem những bài viết về gạo của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức bạn nhé.

BÀI VIẾT THUỘC BẢN QUYỀN CHỢ GẠO MIỀN TÂY THUỘC THƯƠNG HIỆU GẠO VINH HIỂN

Số điện thoại:  028.66599927 – 094.471.2012 – 090.728.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

Chúng tôi đang đẩy mạnh cung cấp gạo sỉ và tìm đại lý có nhu cầu kinh doanh gạo. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sỉ gạo để phục vụ các suất ăn lớn, buôn bán sỉ,... Chợ Gạo Miền Tây là đối tác đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn.

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7