Kinh doanh gạo để được lợi nhuận cao

15:49 30.05.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Khi kinh doanh bất cứ một món hàng nào thì mục đích cuối cùng cũng đều là lợi nhuận. Và kinh doanh như thế nào để được lợi nhuận cao là một câu hỏi mà những người kinh doanh luôn tự đặt ra cho chính mình. Kinh doanh gạo cũng vậy! Nhưng lợi nhuận cao có phải là tất cả? Các bạn hãy cùng Chợ Gạo Miền Tây tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gạo phải chất lượng thì khách hàng mới quay lại

Kinh doanh gạo, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là nắm rõ tính chất gạo. Vì nếu không nắm rõ tính chất của sản phẩm mà mình đang bán thì bạn chẳng thể tư vấn chính xác cho khách hàng của mình. Điều này dẫn đến mất lòng khách, khách có thể mua một lần và không bao giờ quay trở lại.

Nếu bạn là một người mới vào nghề, bạn sẽ chẳng thể phân biệt đâu là gạo dẻo, đâu là gạo xốp. Vậy làm sao mới có thể nắm được tính chất của từng loại gạo? Câu trả lời chính là hãy chọn nơi uy tín mà gửi gắm lòng tin. Bạn hãy chọn một thương hiệu gạo uy tín, lâu đời, có quy trình tư vấn kỹ càng, đầy đủ. Điều này sẽ giúp bạn vừa có kiến thức, vừa có một nguồn cung cấp gạo chất lượng. Gạo chỉ cần chất lượng thì kinh doanh gạo sẽ có lời thôi.

Đừng vì lợi nhuận cao mà nhập gạo rẻ

Khi đồng thời nhận được các bảng giá gạo từ các công ty, bên này có giá rẻ hơn, bên kia có giá cao hơn. Đừng vội vàng chọn nơi có giá thấp hơn vì chưa chắc họ sẽ có chính sách cho bạn tốt hơn. Hãy tìm hiểu thật kỹ các chính sách của đôi bên, lấy mẫu gạo nấu thử. Hãy so sánh chất lượng gạo đầu tiên rồi cuối cùng hãy quan tâm đến giá.

Mặc dù lấy gạo nơi rẻ hơn sẽ cho bạn lợi nhuận cao thật đấy nhưng nếu chất lượng gạo của họ không tốt thì khách hàng sẽ không quay lại với bạn đâu.  Chất lượng sản phẩm mới là yếu tố giúp bạn duy trì việc kinh doanh lâu dài, đừng quá tập trung vào lợi nhuận khi mới ra kinh doanh mà chưa có kinh nghiệm.

Chợ gạo miền tây mong rằng bài viết chia sẻ này sẽ giúp các bạn dự định mở đại lý gạo có thêm nhiều kiến thức hơn để khởi đầu thuận lợi hơn nhé!

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7