Xác định đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh gạo

11:30 02.03.2020
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh được hiểu là thành phần giúp doanh nghiệp có động lực phát triển. Kinh doanh gạo cũng vậy. Chúng ta không “chơi xấu” nhưng cũng không thể lơ là với đối thủ cạnh tranh. Vậy cách để xác định đúng đối thủ cạnh tranh để có chiến lược hiệu quả là gì? Hãy cùng xem bài viết chia sẻ sau đây của Chợ Gạo Miền Tây nhé.

Cạnh tranh trong kinh doanh gạo (Nguồn: Internet)
Cạnh tranh trong kinh doanh gạo (Nguồn: Internet)

Đối thủ cạnh tranh là ai?

>> Xem thêm: Cạnh tranh và chiến lược cạnh tranh trong kinh doanh gạo

Nói đơn giản, đối thủ cạnh tranh của bạn là những cá nhân/ tổ chức kinh doanh cùng mặt hàng hoặc mặt hàng có thể thay thế sản phẩm của bạn. Ví dụ: khi bạn có một đại lý gạo, sản phẩm của bạn là thực phẩm khô nói chung. Vậy đối thủ cạnh tranh của bạn là những công ty và đại lý gạo khác. Hoặc những doanh nghiệp kinh doanh những mặt hàng khô khắc mà khách hàng có thể lựa chọn thay thế cho gạo như: bún khô, mì khô, phở đóng gói,…

Trong thị trường kinh doanh gạo này ai là đối thủ của bạn? Trong khu vực của bạn, ai đã kinh doanh sản phẩm này?…

Xác định đúng đối thủ cạnh tranh giúp bạn có chiến lược hiệu quả

Vậy làm thế nào để biết đâu sẽ là đối thủ mình cần tập trung nhiều nhất?

Hỏi khách hàng

Ví dụ nếu bạn có ý định kinh doanh gạo lẻ. Bạn có thể tự biến mình thành một “chị” trong số những bà nội trợ thường xuyên mua gạo cho gia đình. “Chị/cô thường xuyên mua loại gạo gì cho nhà? Mua ở đâu? Sao lại hay mua của họ?…” Đó là cách những câu hỏi của bạn dễ dàng được được giải đáp.

Tìm hiểu trên các phương tiện tìm kiếm online

Đây là cách đơn giản, dễ làm, ít tốn phí nhất. Con người đã tạo ra Google, một công cụ tìm kiếm trả được hàng triệu kết quả, tại sao bạn không thử? “Đại lý gạo ở quận 7 tphcm” hay abc bất cứ một thông tin nào bạn muốn tìm, Google sẽ tìm giúp bạn.

đối thủ cạnh tranh

Mạng xã hội

Mạng xã hội được xem như một cái chợ lớn nhất thế giới. Hàng nghìn thậm chí hàng triệu nhà bán hàng chốt sales tại đây. Bạn mất gì khi vào Facebook và theo dõi một cửa hàng gạo khác, xem họ đã và đang làm gì? Những hoạt động kinh doanh gạo nào nào của họ được khách hàng ủng hộ?

Trải nghiệm

Bạn nghĩ sao khi mình đến mua gạo của đối thủ? Chắc chắn là không có lý do nào là sai nếu bạn muốn tìm hiểu thật cặn kẽ về đối thủ cạnh tranh của mình rồi. Tất nhiên là bạn sẽ phải thật khôn khéo để đưa ra câu hỏi cho họ để không bị “lộ thân phận”.

Bài viết thuộc bản quyền Chợ Gạo Miền Tây –  thương hiệu Gạo Vinh Hiển.

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

Chúng tôi đang đẩy mạnh cung cấp gạo sỉ và tìm đại lý có nhu cầu kinh doanh gạo. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sỉ gạo để phục vụ các suất ăn lớn, buôn bán sỉ,... Chợ Gạo Miền Tây là đối tác đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn.

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7