Mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn hay cần bao nhiêu vốn để mở đại lý gạo? Câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất khi có ý định mở đại lý gạo. Với kinh nghiệm kinh doanh gạo của mình, mình sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn
mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn

Những lưu ý từ kinh nghiệm kinh doanh gạo

Chào bạn, Sau những bài viết về kinh nghiệm mở đại lý gạo, kinh nghiệm kinh doanh gạo mà Chợ Gạo Miền Tây đã từng chia sẻ. Hôm nay mình xin tập trung vào các vấn đề “mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh gạo vốn bao nhiêu? Chi phí mở đại lý gạo; cần bao nhiêu vốn để mở đại lý gạo? Kinh doanh gạo cần bao nhiêu vốn; vốn kinh doanh gạo”. Tóm lại chúng ta sẽ bàn về số tiền ban đầu cho việc mở một đại lý gạo.

Vốn nhập hàng:

Theo Chợ Gạo Miền Tây thì đây là số tiền bắt buộc bạn phải có vì khi mới ra kinh doanh sẽ không ai gối đầu cho bạn cả. Tuỳ vào mức độ quy mô đại lý bạn sẽ nhập số lượng hàng là bao nhiêu. Theo kinh nghiệm kinh doanh gạo của mình, đầu tiên các bạn nên nhập hàng số lượng ít tại các vựa lớn, các kho gạo ở địa phương. Đây là những nơi sẽ cung cấp đủ các loại gạo cho bạn bán.

Sau đó bạn sẽ thăm dò các đối tượng bán hàng của bạn (như bài trước đã chia sẻ). Bán được 1 – 2 tháng bạn sẽ tìm ra đối tượng bạn hướng tới là ai? Loại gạo họ thường ăn là gạo gì? Lúc này bạn nên tìm nguồn cung ứng từ nhà máy gạo để tăng biên độ lợi nhuận lên. Và quan trọng là bạn chủ động được nguồn hàng và giá cả nguồn hàng. Thường thì số lượng từ 3 – 5 tấn thì nhà máy sẽ giao hàng cho bạn. Và vốn bạn bỏ ra thường giao động từ 25.000.000 – 60.000.000 đồng cho vốn nhập hàng.

Chi phí mặt bằng:

Đây là khoảng chi phí khá cao vì thường đại lý gạo họ cần mặt bằng gạo tương đối lớn nằm ở mặt tiền. Bởi vậy nếu bạn có mặt bằng sẵn thì đây là một lợi thế cạnh tranh của bạn, lợi nhuận của bạn sẽ nhiều hơn. Bạn sẽ chủ động được công việc kinh doanh của bạn và có thể tập trung phát triển lâu dài. Nếu bắt buộc bạn phải thuê mặt bằng thì chi phí thường dao động từ 3.000.000 – 15.000.000 đồng /tháng. Tuỳ vào mức độ đô thị nơi của bạn.

Dưới đây là chi phí mặt bằng tham khảo để các bạn có ý đinh mở đại lý gạo tại tphcm có thể tham khảo.

Quận 1:

832.000đ/m2/tháng. Trung bình mỗi tháng, bạn sẽ phải trả 832.000đ cho mỗi mét vuông. Đối với những con đường sầm uất, đắt đỏ nhất quận 1 như Nguyễn Huệ, Bùi Viện, Nguyễn Trãi,… . Số tiền bạn phải chi trả sẽ đắt hơn từ 2 đến 3 lần.

Quận 2:

438.000đ/m2/tháng. Nằm liền kề trung tâm quận 1, nhưng giá thuê mặt mặt bằng kinh doanh tại quận 2 lại rẻ hơn đến một nửa. Vốn được mệnh danh là khu đô thị mới. Vì thế, nơi đây có tiềm năng phát triển kinh doanh rất lớn.

Quận 3:

571.000đ/m2/tháng. Trung bình mỗi tháng, bạn sẽ phải trả 571.000đ cho mỗi mét vuông. Những con đường đắt đỏ nhất quận 3 bao gồm Võ Văn Tần, Nguyễn Thị Minh Khai, Pasteur,…

Quận 4:

544.000đ/m2/tháng. Nếu quyết định bắt đầu hoạt động kinh doanh gạo của mình tại đây, bạn sẽ phải trả chi phí trung bình mỗi tháng là 544.000đ cho mỗi mét vuông.

Quận 5:

466.000đ/m2/tháng

Quận 6: 288.000đ/m2/tháng

Quận 7:

318.000đ/m2/tháng. Nếu bạn có ý định kinh doanh gạo tại quận 7, bạn cần phải chi trả 318.000đ/tháng cho mỗi mét vuông. Nếu biết cách chọn các con đường nhỏ kế bên các khu phố, chung cư tại nơi đây, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí mặt bằng mà vẫn đảm bảo doanh thu ổn định.

Quận 8:

229.000đ/m2/tháng. Là một trong những quận xa trung tâm thành phố nên chi phí mặt bằng quận 8 khá mềm, phù hợp cho những ai kinh doanh gạo nhỏ, không có nhiều vốn.

Quận 9:

150.000đ/m2/tháng.

Quận 10:

306.000đ/m2/tháng.

Chi phí trưng bày:

Khi bạn kinh doanh gạo, đây là khoảng chi phí không lớn và thường chỉ đầu tư một lần. Các khoảng chi bao gồm bảng hiệu, thùng đựng gạo, pallet chất gạo, kệ trưng bày, cân đồng hồ, bao bì, máy may cầm tay, và các mục trang trí khác. Chi phí này thường dao động từ 3.000.000 – 8.000.000 đồng.

Chi phí tiếp thị và nhân lực:

Bao gồm chi phí in tờ rơi, in bảng giá, bao bì, name card. Tuỳ vào mức độ đại lý các bạn có thể thuê 1 -2 người phụ các bạn trong việc giao hàng, chất hàng. Chi phí này thường dao động từ 3.000.000 – 6.000.000 đồng/ tháng.

Dựa theo kinh nghiệm kinh doanh gạo của chúng tôi:

Mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn?

Dù bạn muốn mở đại lý gạo cấp 1 hay cấp 2 thì câu trả lời cho câu hỏi mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn đã rõ ràng. Mức dao động là từ 40.000.000 – 100.000.000 đồng.

Một số bí quyết mở đại lý gạo thành công

Chợ gạo Miền Tây tư vấn mở đại lý gạo giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh gạo.
Chợ gạo Miền Tây tư vấn mở đại lý gạo giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh gạo.

Nghiên cứu thị trường

Dựa vào nơi bạn muốn mở đại lý gạo, bạn có thể xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai? Họ thích ăn loại gạo có tính chất gì? Loại gạo họ thường hay ăn giá bao nhiêu? …. Từ đó, chọn ra loại gạo chủ lực để kinh doanh. Đó là khi bạn mở đại lý gạo để cung cấp cho người tiêu dùng, gia đình. Còn cung cấp cho các quán ăn, bếp ăn công nghiệp, từ thiện, lại là một chuyện khác. Chính vì vậy, để rõ hơn, bạn cần một người có kinh nghiệm kinh doanh gạo để tư vấn.

Giới thiệu sản phẩm đến khách hàng

Có thể nói đây là một yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công khi mở đại lý gạo. Bạn không thể mở đại lý gạo ra, và không tiếp thị để nhiều người biết tới được. Theo kinh nghiệm kinh doanh gạo của mình, mình sẽ giới thiệu một số cách tiếp thị cơ bản. Bạn có thể áp dụng: phát tờ rơi, bảng hiệu, chương trình giảm giá, khuyến mãi… Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn Chợ Gạo Miền Tây, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn lập kế hoạch kinh doanh gạo.

Tư vấn mở đại lý gạo miễn phí

Đến với Chợ Gạo Miền Tây – Nhà máy sản xuất gạo lớn nhất Tiền Giang, có 22 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và kinh doanh gạo. Chúng tôi thấu hiểu những nỗi lo của người mới bắt đầu chập chững mở đại lý gạo. Do vậy những chuyên gia tư vấn tư vấn có kinh nghiệm sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi mở đại lý gạo.

Ngoài ra, khi đến với Chợ Gạo Miền Tây, bạn sẽ nhập hàng không qua trung gian, trực tiếp từ nhà máy sản xuất. Chúng tôi đảm bảo, các mặt hàng gạo tại Chợ Gạo Miền Tây luôn luôn đảm bảo gạo chất lượng ổn định, gạo giá rẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mở đại lý gạo miễn phí cũng như chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh gạo sạch.

Huỳnh Thế Vinh – Chuyên gia tư vấn mở đại lý kinh doanh gạo –  www.chogaomientay.com

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn

189 BÌNH LUẬN

 1. Chao anh em ở quê mặt hàng gao dôi dao em muốn tim một đại ly cung cấp mặt hàng nhung không biết đai ly thu mua nao em mún thu mua và nhập lại cho một dai ly lơn anh giới thiệu hô em em ở tĩnh gia thanh hoa

  • anh/chị vui lòng cung cấp tên và số điện thoại để nhân viên tư vấn liên hệ và hỗ trợ thông tin cho anh/chị. Hoặc anh/chị có thể liên hệ 0907.282.012 – 0964.851.027 để được tư vấn nhé. Cảm ơn anh/chị

  • Chào anh. Mình thắc mắc là muốn mở đại lý gạo nhưng những tiện tạo hoá nhỉ cũng có bán gạo. Tận các hẻm xóm. Vậy ưu thế cạnh tranh của đại lý so với các tạp hoá nhỏ có lớn hơn Nhiều không.

   • Dạ nếu anh mở đại lý gạo và nhập gạo với số lượng lớn hơn các tiệm tạp hoá kinh doanh nhỏ lẻ, số lượng vài trăm kilogram, anh sẽ có lợi thế hơn về mặt giá gạo đầu vào ạ. Vì anh có thể lấy được gạo từ tận gốc nhà máy, không qua trung gian và nhiều công đoạn vận chuyển ạ

 2. Xin chào Gạo Vinh Hiển: Hiện tại tôi đang có nhu cầu mở đại lý gạo tại nhơn trạch – Đồng Nai.
  Vậy rất mong được cty tư vấn và cho tôi xin thông tin về các loại gạo cũng như bảng giá gạo bên mình đang cung cấp, các chính sách hỗ trợ đại lý, chính sách vận chuyển. Tôi xin trân thành cảm ơn và rất mong được hợp tác cùng quý cung ty!

 3. Chào bác Vinh. Cho em hỏi biên lợi nhuận của kinh doanh gạo thường là bao nhiêu ạ. Ví dụ nếu 1 kg gạo bán lẻ 18k/1kg thì nhập vào bao nhiêu thì được, câu hỏi này rất quan trọng đối với em để quyết định kinh doanh gạo vì em hỏi những người khác ko được trả lời khách quan lắm. Nếu anh ngại anh gửi mail cho em nhé. Cảm ơn anh nhiều !.

 4. e ở hà tĩnh, thấy nhu cầu và dk sống của người dân ngày càng cao. mình cũng muốn mở 1 đại lý cung cấp gạo cho dân. nhờ bạn giúp đỡ chỉ bảo.
  bạn liên hệ qua gmail nhé. vantiep1610@gmail.com nhé
  sẽ rất vui khi được hợp tác với bạn

 5. Chào Anh Vinh! Em cũng muốn mở 1 đại lý gạo nhỏ kinh doanh tại nhà nhưng chưa biết nhập hàng ở đâu và buôn bán ra sao. Nhà em nằm trong hẻm thông nhiều đường và là hẻm lao động. Vốn em cũng không nhiều tầm hơn 30 triệu thôi. Anh có thể tư vấn cho em được không?

 6. chào a. e mở bán dc gần 1 năm rồi.e ở bình dương. trước đó e lấy gạo of nhà pp gạo kim Loan nhưng lấy lại vậy k có lời nhiều. e cũng lấy gạo vài nhà phân phối khác nhau nhug chất lượng gạo cug khác nhau. e có thị sát xuống 1 vài nhà máy dưới miền tây nhưng cũng còn phân vân lắm về chất lượng. trong tháng này e muốn xuống miền tây lây gạo luôn a tư vấn cho e nhe. sdt 0909997795

 7. Chào anh vinh em tên trang ở tại buôn ma thuột đăk lăk. Em muốn mở đại lý gạo tại đây, em nhờ anh tư vấn, em có thể nhập gạo ở đâu để có giá và chất lượng tốt nhất. Anh ghi cho em rõ ràng địa chỉ và số điện thoại để em có thể liên hệ và nhập gạo. Em cảm ơn anh

 8. Em 21 tuổi,muốn mở 1 Đại lý gạo vốn ban đầu 50tr,em ở Huyện Thạnh Phú/Tỉnh Bến Tte,hiện Huyện chưa có ai làm đại lý gạo cả.Cho em biết những công đoạn cơ bản để em bắt đầu thực hiện đi anh ? Nếu mở Đại lý thì e có mẹ làm cùng ( v thì đở chi phí 1 người ^^ ),em có 1 người bạn và sẽ gọi bạn về làm cùng,trả lương.Chỉ cho em bước ban đầu đi đi anh.

 9. Em muon mở đại lý gạo. Mb nhà em ngang 4.5m dài 2m(phòng khách) hẻm xe hơi. Kế nhà có 2 đại lý bán gạo. Vốn em đang có khoảng 40tr có đủ ko và cách tiếp thị như thế nào để cạnh tránh vì mình chưa có khách hàng. Mong anh Tư vấn

 10. Em chào anh,
  Em tên Mỹ Linh
  Em muốn mở đại lý gạo ở Daknong
  Anh có thể tư vấn giúp em ko ạ.
  Sđt của em là: 01256439210 hoặc 0905286439
  Cảm ơn bài viết của anh rất hay

 11. Chào anh Vinh.
  Em ở đồng hới quảng bình, em rất muống mở dl gạo tại tp dhoi mà em dang băng khoăng là.
  Chua có kinh nghiệm , nhận biết gạo .
  Và phải bắt đầu từ đâu ,Cái lợi nhuận như thế nào?.
  và muốn nhập đầy đủ các loại gạo thì nhập ở đâu?
  Mong anh tư vấn giúp.

 12. Chào a! E ở Đồng Nai e đang muón kinh doanh đại lý gạo mà k biết bắt đầu ntn.a có thể hướng dẫn và tư vấn cho e k ah.sdt của e 0944,026,877 gặp Oanh a nhé! Thank a.

 13. Chao anh em la hung e dang o dong nai .e moi vua gao nhung ma 1 thag dau e ban duoc dan e lai chang co khac nua .em lay gao gia cao wa len e ban ra gia cao .e khong thang e cua e tren sai gon no lay gao gia rẻ wa ma duoi dong nai lay gao giá luc nao cua len vay .e muon a chia se cho e tit kinh nghiệm va huong dan e cach ban gao voi

 14. Chào anh Vinh
  hiện tại mình đang ở q9 Tp HCM .mặt tiền đường hoàng hữu nam,cũng gần khu công nghệ cao tp hcm,
  mình có ý định mở cửa hàng bán gạo cho bà xã ở nhà có việc làm và chăm sóc em bé(3 tuổi) nhưng không biết bắt đầu từ đâu, anh có thể tư vấn về nguồn cung cấp
  Tiến 0944778873
  thanks.

 15. Tui muốn mở đại lý gạo. Tôi Ở HN . Nhà tui có mặt bằng rộng, mặt đường chính tại Thạch Thất – Hà Nội. Tui Là hiêu phó của trường MN Trong huyện, Chỗ Tui Sóng có rÁT NHIỀU CÔNG TY, TÔI CŨNG CÓ THỂ MACETTINH ĐƯỢC. gIỜ TUI BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU

 16. chào anh em ở nghệ an em muốn mở đạo lý bán gạo mà chưa biết tìm nguồn hàng ở đâu anh có thể giúp em được không số điện thoại của em là : 0912668375 em cảm ơn anh

 17. Công ty có hỗ trợ mình trong thời gian đầu mở đại lí không ạ, khu vực em rất là tiềm năng. Em thì đang trong Sài Gòn lầm việc nhưng nhà thì ở tận gia lai thì số lượng như thế nào là có thể vận chuyển. Giá cả theo số lượng ntn. Về mặt thị trường em sẽ tìm hiểu. Chủ yếu là về giá cả, loại gạo như thế nào để em so sánh với giá cả địa phương thử. Trả lời vào gmail giúp em nhé. Thanks. Xalac6789@gmail.com

 18. A tư vấn hay lắm ! Nhưng cho m hỏi thêm cách chống chuột bằng cách nào ? Và giả sử gạo 64 loại 1 bao nhiêu 1tan? Hay là tính chiết khấu / triệu?

 19. A vinh cho e hỏi? E rất phân vân về quy cách bán giá cả và lọai gạo, e tính mở rùi nhưng chỉ do dự về phần giá, phân lọai gạo và nguồn hàng (gạo) e khôg bíêt nên lựa chọn nhập hàng và thực hịên theo quy mô đại lý nào để đạt lợi nhuận hơn. Mong a tư vấn
  0974059*** tâm

 20. Chao anh Vinh. Em ở Tx An nhơn-Binh định. Em có ý định mở đại lý gạo. Cũng như nhiều anh chị em khác không biết nguồn nhập gạo từ đâu?. Anh tư vấn giúp em với. Sdt.em. 0968.557.085

 21. chào a vinh
  e muốn mở đl gạo ở cà mau gần cả tháng nay rồi nhưng kg biết bắt đầu từ đâu
  vốn ban đầu là khoãng 50T
  mặt bằng e có sẵn nhà cách chợ phường 8 khoãng 20m dt:3,5x20m
  e muốn hỏi bước đầu mình nhập hàng khoãng bao nhiêu thì nhà máy mới tính giá sỉ cho đlí và giá cả từng loại gạo?
  mong anh tư vấn và cho e một lời khuyên để kinh doanh được tốt rất mong được nhận phản hồi của anh trong thời gian sớm nhất có thể
  thanks anh!
  mail: thanhphongmo***@gmail.com
  đt: 0913696***

 22. Chào anh em tên mạnh ở tỉnh hà nam mà tỉnh em cũng làm nghề trồng lúa rất nhiều nhưng với puy mô gia đình khoảng hơn 2000 m2 trở xuống lên trồng rất nhiều loại lía khác nhau mà chất lượng gạo kém anh cho em hỏi mở đại lí gạo ra ở thành phố phủ lý tỉnh hà nam lên nhập gạo gì hả anh . Anh em đã sống trong sài gòn cũng khá lâu nhưng em thấy chất lượng gạo hơn ngoài bắc . Anh chi em hỏi em muốm tìm đại lí cung cấp gạo từ miềm nam ra bắc lên em mua ở đâu với giá thế nào anh

 23. E dinh sang nam se mo cua hang ban gao . Nhung chua co nhieu kien thuc ve kinh vuc nay . Ve nugon hang , von , chi phi van chuyen , va loi nhuan ntn mong dc a tu van them cam on a . 0988875809 . E o dao phu quy binh thuan .

 24. Chào anh Vinh. Nhà em ở bình chánh. Tp hcm. Em đang làm bộ đội nhưng muốn mở đại lý gạo kinh doanh thêm. Xin hỏi anh phương pháp quản lý nhân viên trong lĩnh vực này a. Vì nhân viên em dư định tuyển chứ ko có người nhà kèm. Gạo bắc ở tp. Hcm có cạnh tranh được với gạo đồng bằng sông cửu long ko a? Gạo cty anh chiết khấu bao nhiêu a? Mong anh tư vấn giúp. Cảm ơn anh

  • Chào chị Thoi,

   Cảm ơn chị đã liên với CGMT, Về mặt nhân sự nếu chị mới ra kinh doanh thì tốt nhất thì chị nên bắt tay vào làm mình sẽ nắm rõ các khâu của công việc hoặc là người quản lý cửa hàng nắm dc hết công việc như giá cả, mặt hàng gạo, khách hàng, vận chuyển… Thường thì cửa hàng đại lý gạo cần 1-3 người để hoạt động.

   Ý thứ 2 là gạo Bắc có cạnh tranh vs gạo ĐBSCL: tất cả sản phẩm quyết định bởi nhu cầu của khách hàng ạ. Thường thị người tiêu dùng miền Bắc thích gạo dẻo, hạt gạo đồng đều như tám xoan, tám hải hậu nhưng thực tế do chi phí vận chuyển và số lượng hạn chế nên hầu hết các đại lý sẽ nhập gạo từ ĐB Sông Cửu Long. Thực tế cho thấy rằng hầu hết các loại gạo miền Tây đều có khả năng đáp ứng dc nhu cầu thị trường.

   Một vài ý chia sẻ cùng chị và mong dc hợp tác.

   Trân trọng.

 25. Em chào anh! Em đã đọc bài anh chia sẻ rất chi tiết. Em cũng đang có dự định muốn mở đại lý gạo e muốn hỏi anh chút là gạo sau khi sát xong bảo quản dc bao lâu? Cách bảo quản thế nào để dc lâu ko bị hỏng vì khi mình mới bán chưa quen nên hàng có thể tồn! Em came ơn a nhiều ạ

  • Chào Yến,

   Cảm ơn em đã liên hệ với Chợ Gạo Miền Tây. Theo thông tin bảo quản bên mình sau khi xay xát đánh bóng xong bảo quản ở vị trí khô ráo thoáng mát có ba lết chất ngay ngắn thì thời gian bảo quản tương đối lâu khoảng trung bình 6-8 tháng. Tuy nhiên để chất lượng luôn giữ ổn định thì thời gian lưu kho gạo không nên quá 2-3 tháng Yến nhé(hẳn nhiên có những loại gạo đặc thù cần thời gian lưu kho lâu). Đôi lời chia sẻ cùng Yến.

 26. Chào bạn vinh:mình ở ngoài bắc muốn mở đại lý gạo nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?nguồn cung cấp?phân biệt các loại gạo như nào?b có thể tư vấn giúp mình được không vậy?xin cám ơn

 27. Xin chào anh Vinh!
  Em ở Bắc Ninh gần HN, Em vừa mở một cửa hàng gạo nhỏ. Nhưng em được biết trong Miền Nam có rất nhiều loại gạo ngon, thơm.
  Vậy em muốn nhập gạo từ trong ra thì ntn?
  Loại gạo, số lượng, vận chuyển, thanh toán
  Xin được anh tư vấn. số đt của em. 0915685***
  Cảm ơn anh!

  • em đang định mở 1 đại lý gạo nhỏ vì trong e dân cư thưa chỉ khoảng dưới 100 hộ dân ah..em ở la ngà đồng nai nên em lấy gạo ở đâu để được giá tốt z a?

 28. Chào anh Vinh! em ở Quảng Bình (Lệ Thủy), mùa này ở quê em đang thu hoạch lúa nên em đang muốn mở 1 đại lý gạo nho nhỏ lấy hoa hồng, anh có thể tư vấn giúp em ko ạ, em xin cảm ơn anh. Đây là SĐT của em: 0163981***

 29. Chào anh Vinh,

  Tôi ở Gò Vấp, TPHCM. Hiện tôi muốn mở đại lý gạo tại nhà để kinh doanh kiếm thêm thu nhập. Nhà tôi trong hẻm nhưng xe du lịch 15 chỗ chạy vào được. Tôi muốn kinh doanh kể cả offline và online (facebook, zalo…). Nhờ anh tư vấn giúp tôi theo số điện thoại 0938 437 *** hay tiện hơn nữa anh có thể chia sẻ bản luận chứng kinh tế kỹ thuật của việc kinh doanh này qua email: nhicat**@yahoo.com giúp để tôi tham khảo. Xin cảm ơn. Trân trọng.

 30. Nhờ a tư vấn mở đại lý gạo giúp e tại quận Bình Tân.
  1. Lấy hàng,
  2. Cơ chế vận hành,
  3. Gói đầu gạo sỉ lớn,
  4. Phân biệt gạo và nơi thu mua hợp lí,
  5. Nguồn nhân lực,
  6. Phạm vi chủ đích bao xa?
  7. Quá trình Marketing và cách thưc miệng truyền miệng như thế nào hợp lý nhất.
  8. Vòng quay của Thu mua- Tiêu thụ- Tồn kho hợp lý ntn,
  9. Xử lý kho tồn trữ ntn tránh hao hụt cao nhất?
  Chân thành cảm ơn anh.

  Em An Nguyễn.

 31. Chào anh Vinh! em là Nam vừa điện cho anh đó, em có nhu cầu muốn mở vựa gạo anh cố gắng giúp em nhé! Những hiểu biết về gạo và mở đại lý, cách thức kinh doanh anh tư vấn kĩ dùm em, cảm ơn anh nhiều!

 32. Mình kd gạo củng gần 1 năm rồi, củng bít khách hàng dùng gạo loại nào rồi, nhưng mình mún có chỗ nhập hàng tận gốc để đc giá tốt hơn,, chứ mua đi bán lại như này thì ko ổn.. mình củng có thể lấy sl nhìu về bán nhưng ko bít lấy hàng nhà máy nào để đc giá tốt.. có ai giúp mình ko?

  • Chào Tuấn,

   Bạn đã kinh doanh rồi thế thì tốt quá bạn nhé. Bạn đang tìm nguồn nhập hàng thì có thể liên hệ với mình nha qua sđt: 0944712012. Bên mình là nhà máy, công ty chế biến gạo đó bạn. Cảm ơn Tuấn

   • Cảm ơn a Vinh, e ở ninh hòa, khánh hòa, thì lấy đại lý nào ạ, ở đây e lấy lại những cửa hàng lớn giá bán sĩ củng như giá bán lẻ ở của hàng, nên ko thể bán đc, e nói thì họ nói về bán giá cao lên tùy e, thì làm sao e cạnh tranh nỗi, e củng có thể lấy đc 2 tới 3 tấn gạo nhưng họ vẫn ko giảm

   • Chào Vinh
    Mình muốn kinh doanh gạo mà chua biết đầu vào, mình ở quận 7 tp HCM mình định nhập khoảng 3-4 tấn gi đó bên aVinh có giao đc ko? nêu đc a có thể cho mình xin bảng giá? nhà mình trong hẻm 8m (xe 3,5tan luu thong thoai mai) ko phải lộ chính nên mình rất muốn VInh chia sẻ cách thức kinh doanh, rất cám ơn Vinh

 33. Chao anh vinh.em que can tho.chan uot chan rao len binh duong song.va hien tai em co khoan 30 tr.mun mo mot dua gao nho.van de kho khan lon nhat ma e gap do la nguon gao em ko biet lay o dau.va lay nhu the nao.e dang co thue duoc mot mbang ngay cho tan phuoc khanh binh duong.a co the tu van ho tro e ve ngun cung cap gao nhu the nao duoc khong?

  • Chào Sang,

   Em vui lòng liên hệ với anh qua số hotline: 0944712012 và những điểm cần lưu ý cho em các điểm quan trọng

   – Thành công 80% khi bạn marketing tốt và bán hàng giỏi. Marketing tốt tức là cửa hàng bạn được nhiều người trong khu vực biết đến, khi hết gạo là họ nghĩ ngay đến bạn, không một người phụ nữ nào trong khu vực bạn cần mua gạo mà không biết đến bạn. ĐỈNH CAO CỦA MARKETING LÀ TIẾP THỊ TRUYỀN MIỆNG . Bán hàng tốt tức là các bạn đều biết rồi làm sao cho doanh thu tháng sau tốt hơn tháng trước là được.
   – Chăm sóc khách hàng- đừng bao giờ bán gạo cho khách hàng chỉ một lần bạn nhé. Hãy vui vẻ, hãy hiểu ý khách thường ăn loại gạo nào, hãy giao hàng tận nơi, hay biết khi nào nhà của khách hàng hết gạo, hãy tạo mối quan hệ với họ thành mối quan hệ tốt.
   – Chạy thử mô hình: đây là bước khá quan trọng cho các bạn có vốn ít và chưa có kinh nghiệm kinh doanh. Hãy xin vào làm đại lý gạo trước khi mở đại lý gạo. Hãy thử bán hàng trước xem có bán được hàng ko. Hãy làm một phần của mô hình và quan sát cách vận hành hiệu quả của một mô hình là như thế nào.
   – Lập dự toán: liệt kê thật chi tiết tất cả các chi phí: chi phí mặt bằng, chi phí nhân sự, chi phí cơ sở vật chất, chi phí cho sự chuyên nghiệp (name card, logo, website).
   – Nguồn hàng: phải tìm được nhà cung cấp hàng tin cậy, an toàn, ổn định, tận gốc và sẵn sàng giúp đỡ khi các bạn gặp khó khăn. Buôn bán giỏi không phải là bán giỏi mà là mua giỏi. Vì nếu bạn mua được hàng giá tốt thì việc ra hàng của bạn dễ dàng hơn.

   Các bạn cần phải nhớ giúp mình các điều:
   SẢN PHẨM TỐT, MARKETING TỐT, BÁN HÀNG TỐT, CHĂM SÓC TỐT, TIỀN MẶT NHIỀU, NHÂN SỰ GIỎI. ———-> tạo cho bạn một thứ THƯƠNG HIỆU (nằm ngủ tiền cũng chảy vào túi của bạn)

 34. Xin chào anh Vinh,nhà em ở kđt mới của tp Đà Nẵng,em đang muốn mở 1 đại lý gạo nhỏ nhỏ,anh có thể tư vấn giúp em ko ạ,em xin cảm ơn anh ĐSĐT 0917081***

 35. Nhà mình đang kinh doanh đại lý gạo nhỏ lẻ tại Hà Nội, bạn có thể giúp đỡ mình nhập gạo ở đâu giá cả hợp lý không? Rất vui lòng nếu được sự giúp đỡ. Lh sdt 0973 525 *** Thu Hường, Xin cảm ơn….!

  • Chào Chị Thu Hường,

   Ở Hà Nôi nếu chị muốn nhập gạo giá sỉ thì chị có thể đến phố gạo Trôi nhập gạo về chị nhé. Ở đấy có hầu như tất cả các loại gạo cả 2 miền chị nhé

 36. Em đang định mở đại lý gạo ở Quy nhơn. Vốn 100triệu là vốn ban đầu. Mìn cần khoảng bao nhiêu vốn để duy trì việc kinh doanh vậy anh. Vì e sợ ban đầu chưa có khách.

 37. Mình muốn mở đại lý gạo ở tây nguyên (miền trung), nên đang khó khăn trong việc tìm nguồn hàng và chi phí vận tải. Bạn có thể tư vấn giúp mình. Cảm ơn

  • Chào Thuý Quỳnh,

   Bạn vui lòng để lại số điện thoại để mình tư vấn cho nhé. Hoặc Quỳnh có thể liên hệ với mình qua số điện thoại : 0944712012. Cảm ơn Quỳnh.

 38. Mình cũng đang định mở đại lý gạo tại Đà Nẵng. Nhưng hiện tại mình chưa biết mình nhập hàng từ đâu. Ai biết có thể chỉ cho mình biết với

 39. chào anh vinh, em đã đọc bài viết của anh em thấy rất cụ thể và chi tiết, em cũng rất muốn mở một đại lý gạo nho nhỏ để kinh doanh, hiện em đang ở khu ehome 4 bình dương, xin anh tư vấn giúp em ạ

 40. Chào Anh Vinh, em ở KCN An Điền – Bình Dương , dang có dự định mở 1 đại lý gạo,mong a tư vấn giúp e wa sdt 0933061*** thank a , bai viet rat hay

 41. Chào bạn Khánh,

  Mình chưa biết nhà bạn nằm trong hẻm như thế nào, hẻm xe hơi hay là hẻm xe máy. Nếu nhà bạn nằm trong hẻm quá nhỏ thì bạn cần phải đi một bài kinh doanh gạo kiểu khác. Liên hệ với mình để mình tư vấn cụ thể hơn nhé. 0944712012 gặp mình.

  • Chào bạn Xuân Tiên,

   Với thời đại này thì ko ngành nào ko thể làm online được bạn nhé. Mình lưu ý cho bạn 2 điểm mở đại lý gạo online thì bạn phải giỏi về 2 điểm kinh doanh online (facebook, google, e-comerce..) và ship hàng để đáp ứng. Chúc bạn mở đại lý gạo thành công nhé.

 42. Chào aVinh,

  Bài viết của anh rất chi tiết, nhưng mình có một thắc mắc là mặt bằng ở đây là bao gồm luôn nhà kho và cả hàng trưng bày luôn đúng không anh ?

  Cám ơn bài viết của anh

  • Chào anh Thuận,

   Câu hỏi của anh rất chi tiết. Anh đừng nghĩ đại lý gạo thì cần phải có mặt bằng và kho hoàng tráng nhé. Chỉ vớ diện tích 3-4 m x 8-10m thì đã có thể chứa cả 100 tấn gạo rồi anh nhé. Quan trọng là cách mình chất gạo, sắp xếp và trưng bày nữa ạ. Vì thế tiền thuê mặt bằng không là vấn đề. Nhưng nếu mình có mặt bằng mở đại lý gạo thì tuyệt vời hơn anh nhé. Cảm ơn anh

 43. Anh Vinh viết rất đúng. Chi phí ban đầu không quá lớn nên ai cũng có thể bắt tay vào làm được. Nhưng vấn đề ở đây là marketing như nào để phát triển vượt bậc. Anh Vinh có thể chia sẻ thêm về vấn đề này không?

 44. Bài viết hay, rõ ràng. Mình muốn hỏi bạn thêm: thời gian đầu bán gạo thì nên bán phong phú nhiều loại để thử nghiệm hay chỉ lấy một vài loại dễ bán để có giá tốt? Mong được bạn chia sẻ thêm vào bài viết sau!

  • Để trả lời câu hỏi này của bạn bạn phải tự khảo sát xem khu vực bạn khách hàng bạn họ thường ăn loại gạo nào. Thực tế mình thấy rằng các đại lý gạo họ trưng bày nhiều loại từ 20 -30 loại gạo nhưng họ chỉ bán quanh quẩn 7 – 10 loại tiêu biểu. Vì thế để giảm thiểu chi phí trưng bày nhiều loại gạo bạn phải làm một bài khảo sát nho nhỏ nhé. Chào bạn.

 45. rất chi tiết và rõ ràng, năm sau sẽ tích góp để mở đại lý , mình cứ tưởng là khoảng 200-300 triệu mới mở được, ai ngờ thấp quá, cơ hội làm giàu đến rùi, rất cám ơn bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng điền tên của bạn tại đây