Những ưu thế của việc kinh doanh gạo

15:42 08.07.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Có rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau trong xã hội hiện nay. Nhu cầu kinh doanh của mọi người cũng ngày càng tăng cao. Nhưng lựa chọn mặt hàng gì để bán cũng là một vấn đề rất đau đầu. Nếu bạn chưa biết kinh doanh ở lĩnh vực nào thì sao không thử nghĩ đến mặt hàng gạo. Kinh doanh gạo có những ưu điểm gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh gạo

Vì sao nên kinh doanh gạo?

Gạo là một thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Bất cứ ai từ già trẻ lớn bé đều có nhu cầu sử dụng thực phẩm này. Vì vậy thị trường gạo là rất phong phú và rộng lớn.

Gạo là một loại thực phẩm khô vì vậy dễ bảo quản hơn thực phẩm tươi sống. Kinh doanh gạo sẽ không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc bảo quản và vận chuyển. Chỉ cần cất trữ nơi khô ráo, thoáng mát là có thể để thời gian rất dài.

Vì gạo là một thực phẩm luôn luôn cần thiết hàng ngày trong các gia đình nên doanh số từ gạo mang lại luôn luôn ổn định. Nếu bạn là một người không thích mạo hiểm trong kinh doanh thì gạo là một lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra, kinh doanh mặt hàng này cũng không cần mặt bằng quá lớn, vốn quá nhiều. Vốn chỉ cần khoảng 150 triệu đồng là đã có thể mở một cửa hàng kinh doanh gạo.

Có rất nhiều nhà cung cấp gạo số lượng lớn, cung cấp gạo giá rẻ, gạo chất lượng nên không cần lo lắng về việc thiếu hàng cũng như chất lượng sản phẩm.

Lợi nhuận đến từ việc kinh doanh gạo là rất ổn định, ít khi nào đối mặt với chuyện lỗ vốn.

Đối tượng của sản phẩm gạo rất phong phú

Đối với các lĩnh vực kinh doanh khác, một ngành hàng chỉ hướng đến một đối tượng nhất định như: thực phẩm cho người cao tuổi, sữa cho trẻ em, thời trang cho nữ,… Nhưng đối với kinh doanh gạo, các đối tượng của ngành hàng này vô cùng đa dạng.

Đối tượng của mặt hàng gạo được chia ra thành 2 đối tượng chính là khách sỉ và khách lẻ. Khách lẻ bao gồm: Người lao động có thu nhập thấp, nhân viên văn phòng, người có thu nhập cao. Khách sỉ bao gồm: Bếp ăn công nghiệp, cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, quán ăn, nhà hàng, cơ sở sản xuất bún, phở, hủ tiếu, cơ sở sản xuất rượu, cơm cháy… Và rất nhiều các nhóm đối tượng khác. Vì số lượng đối tượng nhiều như vậy nên bạn không cần phải lo lắng về việc thiếu khách hàng.

Trên đây là một số lý do vì sao nên kinh doanh gạo. Chợ Gạo Miền Tây hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.  Đón đọc thêm nhiều thông tin về kinh nghiệm kinh doanh gạo tại blog chia sẻ Kinh nghiệm kinh doanh gạo nhé.

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

Chúng tôi đang đẩy mạnh cung cấp gạo sỉ và tìm đại lý có nhu cầu kinh doanh gạo. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sỉ gạo để phục vụ các suất ăn lớn, buôn bán sỉ,... Chợ Gạo Miền Tây là đối tác đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn.

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7