Thế nào là gạo an toàn?

16:46 14.10.2019
Các Loại Gạo

Cơm là món chính trong bữa ăn hằng ngày của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Chính vì vậy, chọn nguồn gạo sạch an toàn chính là bảo vệ sức khoẻ dài lâu của bạn. Gạo thế nào là an toàn? Cách nhận biết gạo an toàn là gì? Tìm mua gạo an toàn ở đâu? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này của Chợ Gạo Miền Tây nhé.

Thế nào là gạo an toàn (Nguồn: Gạo Vinh Hiển)
Thế nào là gạo an toàn (Nguồn: Gạo Vinh Hiển)

Thế nào là gạo sạch, an toàn?

Nếu bạn đã tìm hiểu sơ lược về vấn đề này, chắc hẳn bạn đã đâu đó thấy cái tên Gạo Vinh Hiển. Gạo Vinh Hiển cam kết chất lượng hạt gạo với tiêu chí ba không: Không đấu trộn, Không chất bảo quản, Không chất tẩy trắng, tạo mùi.

Gạo sạch là gạo đảm bảo chất lượng cả về mặt trực quan và cả về hương vị cũng như nguồn gạo. Gạo bạn mua từ cửa hàng phải là gạo còn mới. Mùi hương và màu sắc phải hài hoà. Đặc biệt, nguồn hàng phải đầy đủ chứng nhận nguồn gốc, có cơ quan uy tín kiểm định chất lượng.

Cách nhận biết gạo sạch

1. Nhận định qua bề ngoài

Gạo an toàn là gạo phải có hạt đều nhau, không quá nhiều hạt vụn, bể và màu sắc đều. Trong khi gạo đấu trộn sẽ có các hạt to nhỏ, dài ngắn khác nhau. Nếu gạo bạn mua đã cũ, hạt gạo sẽ không còn mùi thơm hoặc bị vàng, đen, tối màu do đã mất hết chất dinh dưỡng.

Còn đối với gạo sử dụng chất tẩy trắng, hạt gạo trắng sáng hoặc mặt gạo bóng khác thường. Khi vo gạo sạch, nước gạo có màu trắng đục nhẹ, nhưng không quá đặc. Ngoài ra, gạo an toàn thường có thời hạn bảo quản ngắn, từ 4 đến 8 tháng tuỳ cách đóng gói. Những hạt gạo được sử dụng chất bảo quản có thể thời hạn lên đến hàng năm. Bạn có thể có thông tin này thông qua bao bì sản phẩm hoặc do người bán cung cấp. Thật dễ để phân biệt gạo sạch đúng không ạ?

2. Nhận biết qua cơm chín

Cơm từ gạo sạch, an toàn (Nguồn: Internet)
Cơm từ gạo sạch, an toàn (Nguồn: Internet)

Gạo sạch thường được trồng và sản xuất theo mô hình khép kín, kiểm định nghiêm ngặt nên có nguồn gốc. Thương hiệu rõ ràng và đảm bảo chất lượng bởi cơ quan kiểm định uy tín. Gạo được đóng gói và phân phối ở những địa điểm uy tín (siêu thị, đại lý chính hãng…).

Ngoài mắt thường, bạn cũng có thể nhận biết đâu là gạo an toàn qua chất lượng cơm. Đối với gạo có tẩm mùi, khi gạo thành cơm thì dễ bay mùi nhanh. Bạn có thể nhìn thấy ở vài cơ sở kinh doanh gạo, gạo có thể đã trưng bày rất lâu và không có hình thức đóng túi nhưng mùi vẫn rất thơm. Đó là nhờ chất tạo mùi được tẩm vào gạo. Điểm chung của gạo sạch là có mùi thơm nhẹ, khi nấu cơm thì hương thơm ngan ngát, dịu dàng.

Mua gạo an toàn ở đâu?

Thương hiệu Gạo Vinh Hiển nổi tiếng với những dòng gạo tươi đóng túi. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó là giống gạo được tuyển chọn kỹ càng, chất lượng từ công đoạn trồng trọt. Đến với Vinh Hiển, bạn sẽ không còn đối diện với băn khoăn “gạo có sạch hay không?” . Chúng tôi, mang đến hạt gạo ngon từ tâm người trồng lúa.

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu Gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 094.471.2012 – 0907.282.012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

Chúng tôi đang đẩy mạnh cung cấp gạo sỉ và tìm đại lý có nhu cầu kinh doanh gạo. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sỉ gạo để phục vụ các suất ăn lớn, buôn bán sỉ,... Chợ Gạo Miền Tây là đối tác đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn.

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7