Vốn mở đại lý gạo và bí quyết số 3

11:09 12.11.2015
Tư vấn mở đại lý gạo

Mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn hay cần bao nhiêu vốn để mở đại lý gạo? Câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất khi có ý định mở đại lý gạo. Với kinh nghiệm kinh doanh gạo của mình, mình sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn
mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn

Những lưu ý từ kinh nghiệm kinh doanh gạo

Chào bạn, Sau những bài viết về kinh nghiệm mở đại lý gạo, kinh nghiệm kinh doanh gạo mà Chợ Gạo Miền Tây đã từng chia sẻ. Hôm nay mình xin tập trung vào các vấn đề “mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh gạo vốn bao nhiêu? Chi phí mở đại lý gạo; cần bao nhiêu vốn để mở đại lý gạo? Kinh doanh gạo cần bao nhiêu vốn; vốn kinh doanh gạo”. Tóm lại chúng ta sẽ bàn về số tiền ban đầu cho việc mở một đại lý gạo.

Vốn nhập hàng:

Theo Chợ Gạo Miền Tây thì đây là số tiền bắt buộc bạn phải có vì khi mới ra kinh doanh sẽ không ai gối đầu cho bạn cả. Tuỳ vào mức độ quy mô đại lý bạn sẽ nhập số lượng hàng là bao nhiêu. Theo kinh nghiệm kinh doanh gạo của mình, đầu tiên các bạn nên nhập hàng số lượng ít tại các vựa lớn, các kho gạo ở địa phương. Đây là những nơi sẽ cung cấp đủ các loại gạo cho bạn bán.

Sau đó bạn sẽ thăm dò các đối tượng bán hàng của bạn (như bài trước đã chia sẻ). Bán được 1 – 2 tháng bạn sẽ tìm ra đối tượng bạn hướng tới là ai? Loại gạo họ thường ăn là gạo gì? Lúc này bạn nên tìm nguồn cung ứng từ nhà máy gạo để tăng biên độ lợi nhuận lên. Và quan trọng là bạn chủ động được nguồn hàng và giá cả nguồn hàng. Thường thì số lượng từ 3 – 5 tấn thì nhà máy sẽ giao hàng cho bạn. Và vốn bạn bỏ ra thường giao động từ 25.000.000 – 60.000.000 đồng cho vốn nhập hàng.

Chi phí mặt bằng:

Đây là khoảng chi phí khá cao vì thường đại lý gạo họ cần mặt bằng gạo tương đối lớn nằm ở mặt tiền. Bởi vậy nếu bạn có mặt bằng sẵn thì đây là một lợi thế cạnh tranh của bạn, lợi nhuận của bạn sẽ nhiều hơn. Bạn sẽ chủ động được công việc kinh doanh của bạn và có thể tập trung phát triển lâu dài. Nếu bắt buộc bạn phải thuê mặt bằng thì chi phí thường dao động từ 3.000.000 – 15.000.000 đồng /tháng. Tuỳ vào mức độ đô thị nơi của bạn.

Dưới đây là chi phí mặt bằng tham khảo để các bạn có ý đinh mở đại lý gạo tại tphcm có thể tham khảo.

Quận 1:

832.000đ/m2/tháng. Trung bình mỗi tháng, bạn sẽ phải trả 832.000đ cho mỗi mét vuông. Đối với những con đường sầm uất, đắt đỏ nhất quận 1 như Nguyễn Huệ, Bùi Viện, Nguyễn Trãi,… . Số tiền bạn phải chi trả sẽ đắt hơn từ 2 đến 3 lần.

Quận 2:

438.000đ/m2/tháng. Nằm liền kề trung tâm quận 1, nhưng giá thuê mặt mặt bằng kinh doanh tại quận 2 lại rẻ hơn đến một nửa. Vốn được mệnh danh là khu đô thị mới. Vì thế, nơi đây có tiềm năng phát triển kinh doanh rất lớn.

Quận 3:

571.000đ/m2/tháng. Trung bình mỗi tháng, bạn sẽ phải trả 571.000đ cho mỗi mét vuông. Những con đường đắt đỏ nhất quận 3 bao gồm Võ Văn Tần, Nguyễn Thị Minh Khai, Pasteur,…

Quận 4:

544.000đ/m2/tháng. Nếu quyết định bắt đầu hoạt động kinh doanh gạo của mình tại đây, bạn sẽ phải trả chi phí trung bình mỗi tháng là 544.000đ cho mỗi mét vuông.

Quận 5:

466.000đ/m2/tháng

Quận 6: 288.000đ/m2/tháng

Quận 7:

318.000đ/m2/tháng. Nếu bạn có ý định kinh doanh gạo tại quận 7, bạn cần phải chi trả 318.000đ/tháng cho mỗi mét vuông. Nếu biết cách chọn các con đường nhỏ kế bên các khu phố, chung cư tại nơi đây, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí mặt bằng mà vẫn đảm bảo doanh thu ổn định.

Quận 8:

229.000đ/m2/tháng. Là một trong những quận xa trung tâm thành phố nên chi phí mặt bằng quận 8 khá mềm, phù hợp cho những ai kinh doanh gạo nhỏ, không có nhiều vốn.

Quận 9:

150.000đ/m2/tháng.

Quận 10:

306.000đ/m2/tháng.

Chi phí trưng bày:

Khi bạn kinh doanh gạo, đây là khoảng chi phí không lớn và thường chỉ đầu tư một lần. Các khoảng chi bao gồm bảng hiệu, thùng đựng gạo, pallet chất gạo, kệ trưng bày, cân đồng hồ, bao bì, máy may cầm tay, và các mục trang trí khác. Chi phí này thường dao động từ 3.000.000 – 8.000.000 đồng.

Chi phí tiếp thị và nhân lực:

Bao gồm chi phí in tờ rơi, in bảng giá, bao bì, name card. Tuỳ vào mức độ đại lý các bạn có thể thuê 1 -2 người phụ các bạn trong việc giao hàng, chất hàng. Chi phí này thường dao động từ 3.000.000 – 6.000.000 đồng/ tháng.

Dựa theo kinh nghiệm kinh doanh gạo của chúng tôi:

Mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn?

Dù bạn muốn mở đại lý gạo cấp 1 hay cấp 2 thì câu trả lời cho câu hỏi mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn đã rõ ràng. Mức dao động là từ 40.000.000 – 100.000.000 đồng.

Một số bí quyết mở đại lý gạo thành công

Chợ gạo Miền Tây tư vấn mở đại lý gạo giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh gạo.
Chợ gạo Miền Tây tư vấn mở đại lý gạo giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh gạo.

Nghiên cứu thị trường

Dựa vào nơi bạn muốn mở đại lý gạo, bạn có thể xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai? Họ thích ăn loại gạo có tính chất gì? Loại gạo họ thường hay ăn giá bao nhiêu? …. Từ đó, chọn ra loại gạo chủ lực để kinh doanh. Đó là khi bạn mở đại lý gạo để cung cấp cho người tiêu dùng, gia đình. Còn cung cấp cho các quán ăn, bếp ăn công nghiệp, từ thiện, lại là một chuyện khác. Chính vì vậy, để rõ hơn, bạn cần một người có kinh nghiệm kinh doanh gạo để tư vấn.

Giới thiệu sản phẩm đến khách hàng

Có thể nói đây là một yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công khi mở đại lý gạo. Bạn không thể mở đại lý gạo ra, và không tiếp thị để nhiều người biết tới được. Theo kinh nghiệm kinh doanh gạo của mình, mình sẽ giới thiệu một số cách tiếp thị cơ bản. Bạn có thể áp dụng: phát tờ rơi, bảng hiệu, chương trình giảm giá, khuyến mãi… Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn Chợ Gạo Miền Tây, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn lập kế hoạch kinh doanh gạo.

Tư vấn mở đại lý gạo miễn phí

Đến với Chợ Gạo Miền Tây – Nhà máy sản xuất gạo lớn nhất Tiền Giang, có 22 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và kinh doanh gạo. Chúng tôi thấu hiểu những nỗi lo của người mới bắt đầu chập chững mở đại lý gạo. Do vậy những chuyên gia tư vấn tư vấn có kinh nghiệm sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi mở đại lý gạo.

Ngoài ra, khi đến với Chợ Gạo Miền Tây, bạn sẽ nhập hàng không qua trung gian, trực tiếp từ nhà máy sản xuất. Chúng tôi đảm bảo, các mặt hàng gạo tại Chợ Gạo Miền Tây luôn luôn đảm bảo gạo chất lượng ổn định, gạo giá rẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mở đại lý gạo miễn phí cũng như chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh gạo sạch.

Huỳnh Thế Vinh – Chuyên gia tư vấn mở đại lý kinh doanh gạo –  www.chogaomientay.com

Bản quyền bài viết thuộc về Chợ Gạo Miền Tây – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7