Nên chọn loại gạo nào để làm bún tiết kiệm chi phí?

14:21 06.03.2019
Kinh nghiệm kinh doanh gạo

Với nhu cầu tiêu thụ hủ tiếu, bún tươi – khô tại các quán ăn, nhà hàng ngày càng tăng cao. Để giữ khách, các cơ sở sản xuất phải chọn loại gạo làm bún vừa rẻ, lại vừa đảm bảo chất lượng.

Nên chọn loại gạo nào để làm bún? (Nguồn: Gạo Vinh Hiển)

Để đảm bảo được 2 yếu tố trên, các cơ sở sản xuất phải tìm được nguồn gạo đảm bảo được 2 yếu tố sau: giá rẻ và chất lượng gạo phải ổn định. Tuy nhiên, không phải vựa gạo nào cũng đáp ứng được điều này. Chính vì vậy, trong bài viết này Chợ Gạo Miền Tây sẽ chia sẻ các bạn bí quyết lựa chọn loại gạo làm bún để tiết kiệm chi phí.

Các yếu tố từ gạo ảnh hưởng đến chất lượng bún

Theo kinh nghiệm của một số đối tác là chủ các cơ sở sản xuất bún – hủ tiếu và kinh nghiệm khi tư vấn của mình, Chợ Gạo Miền Tây nhận thấy rằng để làm ra những mẻ bún chất lượng, gạo được dùng phải là loại gạo dẻo cơm, gạo khônở. Về cảm quan bên ngoài, gạo sử dụng làm bún phải có màu trắng, để khi ra thành phẩm, bún phải đạt được màu sắc theo yêu cầu.

Nên chọn loại gạo nào để làm bún?

Bún làm từ gạo gì?

Dựa trên những đặc tính ở mục trước, các loại gạo làm bún phổ biến hiện nay trên thị trường được nhiều cơ sở sản xuất sử dụng là:

Gạo Kate

Cho cơm khô và xốp, độ dính thấp

Gạo Long Định

Đây là loại gạo có hàm lượng amylose cao. Nhược điểm: chính vì vậy độ dẻo của bún sau khi làm ra thường ở mức trung bình

Gạo Hàm Châu:

Sau khi nấu có tính chất xốp, đặc biệt nở nhiều. Chính nhờ những tính chất này, gạo Hàm Châu thường được các quán ăn sử dụng. Đặc biệt là các quán cơm chiên. Ngoài ra, một số đặc tính khác cũng khiến gạo Hàm Châu được nhiều người ưa chuộng là hương thơm tự nhiên.

Gạo 504 cũ

Đây là loại gạo được nhiều cơ sở sử dụng để làm bún nhất vì gạo 504 cũ sở hữu những tính chất phù hợp với yêu cầu đưa ra như: nở, xốp và khô.

Cung cấp gạo 504 cho đại lý – Chợ Gạo Miền Tây

Kết luận

Theo cá nhân mình, nên chọn gạo Hàm Châu và 504 cũ. Vì tính chất của 2 loại gạo này phù hợp với yêu cầu chất lượng mà khách hàng yêu cầu. Hơn nữa, sản lượng của 2 loại gạo này cũng nhiều, do vậy tính ổn định cao. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chọn nhà cung cấp nguồn gạo có chất lượng ổn định. Tại Chợ Gạo Miền Tây, bạn sẽ yên tâm về chất lượng vì chúng tôi là nhà máy sản xuất. Chúng tôi hợp tác với người nông dân, kiểm soát chất lượng ngay từ khâu trồng trọt. Từ đó đảm bảo được chất lượng qua từng vụ mùa. Do thu mua trực tiếp từ người nông dân nên giá thành bán ra cho các cơ sở sản xuất cũng sẽ rẻ hơn các vựa gạo khác.

Liên hệ với chúng tôi để được báo giá.

 • Số điện thoại: 028.665999270907.282.012094.471.2012
 • Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
 • Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang
 • Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Tư vấn dịch vụ và mở đại lý

 • Giá tại nhà máy
 • Hỗ trợ tập kết, khuân vác hàng hoá
 • Gọi ngay
  Hotline: 028.66599927
 • Gửi qua
  Email: info@gaovinhhien.vn
 • Đến trực tiếp
  Địa chỉ: Lầu 10, Toà nhà Beautiful Saigon, Số 2 Nguyễn Khắc Viện, Tân Phú, Quận 7